เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

3 วิธีลดน้ำหนัก ไม่ออกกำลังแต่น้ำหนักลด ทำได้ไง

3 วิธีลดน้ำหนัก ไม่ออกกำลังแต่น้ำหนักลด ทำได้ไง
Beau_Monde
14 พฤศจิกายน 2562 ( 10:52 )
13K
39

     หลายๆ คนเข้าใจว่าการออกกำลังกายคือหัวใจของการ ลดน้ำหนัก ให้ได้ผล แต่หลักการลดน้ำหนักในช่วงหลังมานี้กลับให้ความสำคัญไปที่การควบคุมอาหารมากกว่าค่ะ แน่นอนว่าการออกกำลังนั้นทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้ แต่หากไม่ทำไปพร้อมกับการควบคุมอาหาร จะทำให้เราจำเป็นต้องออกกำลังหนักมากๆ กว่าที่น้ำหนักจะลดลงค่ะ ด้วยเหตุนี้ผู้ที่กำลังลดน้ำหนักจึงควรให้ความใส่ใจกับการคุมอาหารค่ะ


     ซึ่งการควบคุมอาหารนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแต่ผู้ที่จะ ลดน้ำหนัก ด้วยวิธีการนี้ต้องใช้ความตั้งใจและระเบียบวินัยในการทำค่ะ เพราะคล้ายกับเป็นการเปลี่ยนพฤติกรรมประจำวันของเราที่เคยทำอยู่เป็นประจำ เห็นได้จากอาหารที่เรากินเป็นประจำนั้นจำเป็นต้องมีการเพิ่มและลดบางอย่างเพื่อให้เราสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ แต่เราจะมีวิธีเลือกกินอาหารอย่างไร วันนี้เรามี 3 วิธีให้ได้ลองเอาไปทำตามกันค่ะ

 1. กินโปรตีนให้เพียงพอ

     ลองกะปริมาณเนื้อสัตว์ที่เรากินใน 1 วันให้มีขนาดพอๆ กับฝ่ามือของเราค่ะ โดยทั้งความกว้างและความหนาก็กะให้พอๆ กัน ปริมาณของเนื้อสัตว์ที่เราควรกินใน 1 วันนั้นควรมีขนาดเท่ากับ 1 ฝ่ามือครึ่ง หากกินได้ตามนี้เราจะได้ปริมาณโปรตีนขั้นต่ำตามที่ร่างกายต้องการสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้ออกกำลัง ส่วนในเรื่องประเภทของเนื้อสัตว์นั้นเราสามารถกินแบบติดมันบ้าง เช่น สะโพกไก่ น่องไก่ สันคอหมู เนื้อวัว ชีสต่างๆ ส่วนสำหรับใครที่กระเพาะอาหารเล็กไม่สามารถกินโปรตีนได้ตามที่ร่างกายต้องการ เราสามารถเปลี่ยนไปกินเนื้อปลาและไข่ ซึ่งเป็นอาหารที่ย่อยง่ายก็ได้ค่ะ

2. กินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน

     สำหรับพนักงานออฟฟิศหรือคนทั่วไปที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ให้กินข้าวได้ไม่เกินวันละ 2 ทัพพี หรือประมาณ 3 ช้อนกินข้าวพูน โดยเน้นการกินคาร์บเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวโพด ฟักทอง ธัญพืช แต่ควรระวังในการกินเผือก เพราะเผือกเป็นพืชที่มีคาร์บสูง หากวันไหนที่เรากินเผือกก็จำเป็นจะต้องลดคาร์บส่วนอื่นลงมา หากเป็นไปได้ก็เลือกกินข้าวกล้องแทนการกินพืชประเภทหัวเหล่านี้จะดีกว่า

3. กินผัก

     การ ลดน้ำหนัก ด้วยการควบคุมอาหารนั้นหนีไม่พ้นการกินผักค่ะ พยายามกินผักให้ได้วันละ 2 - 3 อุ้งมือและควรเลือกกินผักหลายๆ สีหมุนเวียนกันไป รวมถึงกินน้ำให้ได้วันละ 2 - 3 ลิตร ควรงดแอลกอฮอล์และกินมื้อสุดท้ายประมาณ 3 - 4 ชั่วโมงก่อนเข้านอน

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


3 แนวทาง ลดน้ำหนัก ตามช่วงวัยตั้งแต่ 20, 30 และ 40 อัพ


12 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง