รีเซต

3 ท่าโยคะ แก้ปวดท้องประจำเดือน ฝึกง่ายๆ ที่บ้าน แค่ 3 ท่าก็หายปวดได้!

3 ท่าโยคะ แก้ปวดท้องประจำเดือน ฝึกง่ายๆ ที่บ้าน แค่ 3 ท่าก็หายปวดได้!
pommypom
27 พฤษภาคม 2564 ( 12:30 )
1.6K

     สาวๆ คนไหนที่มักจะมีอาการปวดท้องประจำเดือนบ่อยๆ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะสามารถช่วยแก้อาการปวดได้ นั่นก็คือ การฝึกท่าโยคะ แก้ปวดท้องประจำเดือน นั่นเอง! ซึ่งถือเป็นท่าง่ายๆ เพียง 3 ท่าเท่านั้น ก็จะสามารถช่วยลดอาการปวดได้ดีทีเดียว แนะนำว่าแต่ละท่าให้ฝึกประมาณ 30-60 วินาทีนะคะทุกคน ถ้าพร้อมแล้วเราไปฝึกพร้อมๆ กันเลย!

 

 

โยคะท่างู

     การฝึกโยคะท่างู มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อท้อง รวมไปถึงช่วยกระตุ้นอวัยวะในช่องท้อง สามารถบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ แถมยังช่วยลดอาการท้องผูกได้อีก นอกจากนั้นโยคะท่างูยังมีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูกสันหลัง ไหล่ และกล้ามเนื้อสะโพก ที่สำคัญยังช่วยทำให้ปอด หัวใจ และตับทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

โยคะท่าแมวและวัว

     โยคะท่าแมวและวัวมีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เมื่อฝึกแล้วจะช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับคอ หัวไหล่ และกระดูกสันหลัง ช่วยยืดเหยียดบริเวณหน้าท้อง สะโพก หลัง หน้าอก และปอด เรียกได้ว่าโยคะท่าแมวและวัวนอกจากจะช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยลดอาการปวดหลังได้อีก

 

 

โยคะท่าปลา

     โยคะท่าปลาเป็นอีกหนึ่งท่าที่มีส่วนช่วยลดอาการไม่สบายช่วงเป็นประจำเดือน อย่างเช่นอาการปวดท้องได้ดีค่ะ ซึ่งท่านี้จะเน้นตรงบริเวณลำคอและหน้าท้อง โดยเมื่อฝึกแล้วจะช่วยเปิดกล้ามเนื้อหน้าท้องและกล้ามเนื้อคอ รวมถึงกระตุ้นอวัยวะในช่องท้องและลำคอ จึงทำให้กล้ามเนื้อลำคอแข็งแรงขึ้น และช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนหรืออาการท้องผูกได้ดี ใครที่มีอาการตึงบริเวณคอ ทรวงอก ไหล่และหลัง ท่านี้ช่วยได้ดีทีเดียว แถมยังช่วยลดอาการปวดหลังได้อีกด้วยนะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง