TrueID

6 ผลไม้ฤทธิ์เย็น แก้ร้อนใน รับรองกินง่าย แถมได้ผล !

6 ผลไม้ฤทธิ์เย็น แก้ร้อนใน รับรองกินง่าย แถมได้ผล !
Women Team
2 เมษายน 2562 ( 15:17 )
14.2K
5

     เข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเกิดอาการร้อนในอยู่บ่อยๆ ซึ่งอาการก็ไม่ได้ทรมานจนเสียการเสียงาน แต่ก็ทำให้เรารับประทานอะไรลำบาก แถมยังน่ารำคาญมากๆ เลยละค่ะ และถ้าหากเรายิ่งรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ดร้อนอาจจะทำให้เป็นแผลใหญ่มากกว่าเดิม วันนี้เรามี 6 ผลไม้ฤทธิ์เย็นแก้ร้อนใน รับรองทานง่ายแถมได้ผล มาบอกกันค่ะ

 

 

ขั้นนตอนแรกเรามารู้กันก่อนนะคะ ว่าร้อนในเกิดจากสาเหตุอะไร

1. นอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอ

2. ความเครียดในเรื่องต่างๆ

3. กินอาหารที่มีฤทธิ์ร้อนมากเกินไป เช่น ของทอด ของมัน และผลไม้ที่หวานมากๆ เช่นลำใย

4. กัดปากตัวเอง หลายครั้งที่เราอาจจะเผลอกัดปากตัวเองจนทำให้เป็นแผลร้อนใน

5. เป็นประจำเดือน ร้อนในบางครั้งอาจจะเกิดก่อนเป็นประจำเดือน เพราะฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง

6. การจัดฟัน อาจทำให้เหล็กเกี่ยวกับผนังปากและทำให้เกิดแผลร้อนในตามมา

 

ผลไม้ฤทธิ์เย็นที่จะช่วยลดอาการร้อนในได้

- แตงโม
แตงโมเป็นผลไม้ที่หาทานได้ง่ายมากๆ แถมยังสามารถหาซื้อได้ตามรถเข็นขายผลไม้ได้ด้วย สามารถนำมาทานแบบสมูดตี้ หรือว่า ทานทั้งชิ้นเลยก็ได้นะคะ แถมแตงโมยังช่วยดับความร้อนในร่างกาย ช่วยลดไข้ ป้องกันหวัด แก้คอแห้งและบรรเทาแผลในช่องปากได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

- มะพร้าว
มะพร้าวเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมายเลยทีเดียวค่ะ ทานแล้วยังช่วยให้ผิวพรรณดีอีกด้วย ถ้าได้ทานน้ำมะพร้าวเย็นๆ ในช่วงที่อากาศร้อนๆ คงฟินไม่ใช่น้อย แถมน้ำมะพร้าวเป็นผลไม้ฤทธิ์เย็น ช่วยดับร้อน แก้กระหาย ลดไข้และแก้ร้อนในได้ด้วยนะคะ

 

 

- มังคุด
มังคุดราชินีแห่งผลไม้ไทย คนไทยนิยมนำเนื้อมังคุดไปแกง หรือว่า ทำเป็นยำมังคุดก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ และในมังคุดยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่รับประทานไปแล้วจะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และสามารถรักษาสมานแผลในช่องปากได้ด้วยนะคะ

 

 

- แก้วมังกร
แก้วมังกรเป็นผลไม้ฤทธิ์เย็นที่หาทานได้ง่าย และถ้านำไปแช่เย็นจะทำให้เวลาทานรู้สึกสดชื่นมากเลยละคะ แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีสารพัดประโยชน์ที่จะช่วยในเรื่องความสวยงาม และยังช่วยเรื่องรักษาอาการเจ็บป่วยได้ด้วย เพราะในแก้วมังกรมีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด จะช่วยดับกระหาย คลายร้อนในร่างกาย และเนื้อแก้วมังกรถ้านำไปปั่นให้ละเอียดและนำมาหมักผมจะช่วยให้ผมดำเงางามได้ด้วยนะคะ

 

 

- สาลี่
สาลี่เป็นผลไม้ที่มีรสหวาน มีน้ำตาลที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที เวลาทานจึงทำให้รู้สึกอิ่มท้อง เป็นผลไม้ที่ลดน้ำหนักได้ดีทีเดียวค่ะ และสาลี่ยังเป็นผลไม้ฤทธิ์เย็นที่จะช่วยลดความร้อนในร่างกายได้ด้วยนะคะ

 

 

- แคนตาลูป
แคนตาลูป หรือที่คนไทยจะเรียกกันว่า แตงไทยนั้นเองค่ะ แคนตาลูปเป็นผลไม้ที่มีรสหวาน และมีกลิ่นเฉพาะตัว ถ้ารับประทานเวลาร้อนๆ จะช่วยให้สดชื่นขึ้นเลยละค่ะ แถมแคนตาลูปยังช่วยบำรุงสายตา ช่วยลดไข้และลดความร้อนในร่างกาย และยังช่วยในการขับถ่ายด้วยนะคะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 10 สูตรสมูทตี้จากผลไม้ไทยๆ ช่วยลดหุ่นให้สวยได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
ลดหุ่น 7 วัน ด้วย 7 ผลไม้รถเข็น ลดพุง แคลอรี่ต่ำ หวานน้อย กินอร่อยแต่ไม่อ้วน!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง