รีเซต

โหงวเฮ้งกับการศัลยกรรม ส่อง 5 จุดศัลยกรรม ที่ช่วยปรับโหงวเฮ้งให้กับใบหน้า

โหงวเฮ้งกับการศัลยกรรม ส่อง 5 จุดศัลยกรรม ที่ช่วยปรับโหงวเฮ้งให้กับใบหน้า
FaiiNatnista
17 มิถุนายน 2565 ( 17:00 )
691

     เมื่อปัจจุบัน “การทำศัลยกรรม” ถือเป็นเรื่องปกติที่ใคร ๆ ต่างให้ความสนใจ ซึ่งแน่นอนว่าการทำศัลยกรรมไม่เพียงแต่เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้ใบหน้าและเรือนร่างดูดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังปรับเพื่อเสริมในจุดต่างๆ ให้โดดเด่น เหมือนเป็นการเสริมโหงวเฮ้งตามหลักความเชื่อ เพื่อเสริมวาสนา การงาน และเรื่องเงินทอง ให้ทำอะไรก็ราบรื่นประสบความสำเร็จ ซึ่งโหงวเฮ้งที่ดีและการศัลยกรรมเพื่อใบหน้าที่สวยงาม มีความสัมพันธ์กันอย่างไร นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า ประธานกรรมการบริหาร รพ.บางมด สมาชิกสมาคมศัลยกรรมตกแต่ง – เสริมสวย แห่งอเมริกา ญี่ปุ่น และนานาชาติ ศัลยแพทย์ระดับตำนาน ผู้รังสรรค์ความงามมาแล้วอย่างมากมาย ให้กับบรรดาเซเลบริตี้ นางงาม และดาราแถวหน้าของไทย ได้อธิบายไว้ดังนี้  

 

 

การศัลยกรรมเพื่อปรับโหงวเฮ้งให้กับใบหน้า

     การศัลยกรรมเพื่อปรับโหงวเฮ้งให้กับใบหน้าประกอบด้วย 5 จุด ได้แก่

1. ศัลยกรรมหน้าผาก

 

 

     หน้าผาก คือ ส่วนสำคัญที่แสดงถึงสติปัญญา ความฉลาด ความคิด การวิเคราะห์ รวมทั้งการวางกลยุทธ์ ทางด้านการเรียน และการทำงาน สำหรับโหงวเฮ้งหน้าผากที่ดีจะมีความกว้างที่เหมาะสม อิ่มเอิบ ไม่มีริ้วรอยเป็นคลื่น เป็นลอน หรือร่องกระดูก การทำศัลยกรรมหน้าผากปรับโหงวเฮ้ง ทำได้โดย

1. การผ่าตัดเสริมด้วยซิลิโคนให้ผลลัพธ์ถาวร สามารถเลือกความสูงหรือความนูนของหน้าผากได้ ขึ้นอยู่กับโครงสร้างหน้าผากของแต่ละบุคคล และถือเป็นศัลยกรรมที่มีความละเอียดอ่อน ควรได้รับการวิเคราะห์จากศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ซิลิโคนเสริมหน้าผากราบเรียบไปกับผิวอย่างพอดี ได้สัดส่วนที่สวยงามเหมาะสม
2. การฉีดสารเติมเต็ม (Filler) หรือไขมันตัวเอง (Fat Grafting) ทำให้หน้าผากได้รูปทรงที่สวยงาม ให้ความเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

 

2. ศัลยกรรมจมูก

 

 

     จมูก ศูนย์กลางของใบหน้า และเป็นจุดรับทรัพย์ที่ต้องเสริมให้มีความสมบูรณ์ เพื่อเสริมโหวงเฮ้งทางด้านการเงิน การรับทรัพย์ จมูกจึงควรทำให้มีความโด่งที่พอดี สมส่วน รับกับใบหน้า โดยมีสัดส่วน 1 ใน 3 ของความยาวรูปหน้า และมีความกว้างของปีกจมูกอยู่ที่ 1 ใน 5 ของรูปหน้า ซึ่งการทำศัลยกรรมจมูกปรับโหงวเฮ้ง ทำได้โดย

1. การเสริมจมูก โดยใช้ซิลิโคนที่ใช้ในทางการแพทย์ ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เเละการใช้เนื้อเยื่อของตัวเอง อาทิ กระดูกซี่โครง เเละกระดูกอ่อนหลังหู  
2. การเย็บปีกจมูก จะทำให้ปีกจมูก รูจมูก แคบลงได้สัดส่วนกับใบหน้าได้
3. การตัดปีกจมูก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปีกจมูกกว้างและหนามาก
4. แก้ไขรูปทรงจมูกและลดขนาดสันจมูก เหมาะสำหรับผู้ที่​มีจมูกหรือสันจมูกนูนเด่นมาก ๆ หรือมีปุ่มนูนบนสันจมูก ที่เรียกว่า “ฮัมป์” เพื่อปรับฐานและดั้งจมูกให้เรียบและเล็กลงดูพอดีกับใบหน้า

 

3. ศัลยกรรมแก้มซ้ายและขวา

 

 

     แก้มซ้ายและขวา ควรมีลักษณะที่เต็มอิ่ม กลมสวย ดูสุขภาพดี ซึ่งตามหลักโหงวเฮ้ง แสดงถึงความอุปถัมภ์ที่ได้รับจากผู้ใหญ่ รวมทั้งเรื่องการงาน และการเงิน ซึ่งการทำศัลยกรรมเสริมโหนกแก้มปรับโหงวเฮ้ง ทำได้โดย

1. การผ่าตัดเสริมด้วยซิลิโคนให้ผลลัพธ์ถาวร ทำได้โดยการผ่าตัดผ่านทางช่องปาก เพื่อนำซิลิโคนไปวางเสริมบริเวณโหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง ซึ่งจะไม่ปรากฏแผลผ่าตัดให้เห็นจากภายนอก
2. การฉีดสารเติมเต็ม (Filler) หรือไขมันตัวเอง (Fat Grafting) ให้ความเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

 

4. ศัลยกรรมริมฝีปาก

 

 

     ริมฝีปาก บ่งบอกถึงอุปนิสัย จิตใจ ความซื่อตรง อารมณ์ และสุขภาพ ตามหลักโหงวเฮ้ง ลักษณะริมฝีปากที่ดี จะมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้างตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อย คล้ายกระจับ มีความอวบอิ่ม ไม่มีเส้นร่องริ้วรอย  ไม่แห้งแตก มีความชุ่มชื้น สีชมพูระเรื่อดูสุขภาพดี ซึ่งการทำศัลยกรรมปากเพื่อปรับโหงวเฮ้ง ทำได้โดย 

1. ศัลยกรรมปากกระจับ 3 มิติ  ด้วยเทคนิคบางมด สามารถทำให้ปากเป็นรูปกระจับได้โดยที่ไม่ต้องตัดเนื้อบริเวณริมฝีปากออกมา ป้องกันการเกิดริมฝีปากบางเกินไป จนทำให้ปิดปากได้ไม่สนิท เห็นฟันหรือยิ้มเเล้วเห็นเหงือกได้ ทั้งนี้ปากกระจับ 3 มิติที่สวยจะต้องมีความนูนของริมฝีปากออกมาเล็กน้อย ดูมีมิติ เพิ่มเสน่ห์ให้กับริมฝีปาก
2. ศัลยกรรมยกมุมปาก คือ การตัดแต่งทรงบริเวณมุมปาก ให้มุมปากดูยกยิ้มขึ้น ซึ่งสามารถผ่าตัดตกแต่งมุมปากไปพร้อมกับการทำปากกระจับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ้งขึ้น ให้ทรงปากดูเรียวสวยขึ้นได้ เสมือนกำลังอมยิ้มอยู่ เพื่อใบหน้าดูหวานขึ้น เป็นมิตรเเละอ่อนโยน
3. การเสริมเนื้อริมฝีปากให้หนาขึ้น ด้วยการฉีดไขมันจากตัวเอง (Fat Grafting) หรือฉีดสารเติมเต็ม (Filler) ที่บริเวณริมฝีปากเพื่อเพิ่มความอวบอิ่มของริมฝีปาก สำหรับผู้ที่ต้องการให้ริมฝีปากหนาขึ้นสามารถเลือกทำเฉพาะริมฝีปากบนหรือล่างหรือทั้งสองก็ได้ ซึ่งการเลือกสารที่ใช้นั้น ควรปรึกษาศัลยแพทย์ก่อนการตัดสินใจ

 

5. ศัลยกรรมคาง

 

 

     คาง  ตามโหงวเฮ้งเชื่อกันว่า คางที่ได้รูปทรงกำลังดี กลมมน ไม่แหลมเป็นกระดูก ไม่แบน ไม่สั้นและหุบจนเกินไป จะช่วยเรียกทรัพย์ได้ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ซึ่งการทำศัลยกรรมคางเพื่อปรับโหงวเฮ้ง ทำได้โดย

1. เสริมคางด้วยซิลิโคน ซึ่งใช้ซิลิโคนชนิดเดียวกับที่ใช้ในการเสริมจมูก สามารถเหลาปรับทรงได้ตามความเหมาะสม อยู่ได้ถาวร เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นาน
2. การฉีดสารเติมเต็ม (Filler) หรือไขมันตัวเอง (Fat Grafting) เพื่อเติมเต็มให้ได้รูปทรง ให้ความเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

     อย่างไรก็ตามการดูแลสุขภาพตนเองเพื่อให้มีผิวหน้าและผิวพรรณที่ดีให้มีความกระจ่างใส ก็มีส่วนสำคัญต่อความสวยงามอย่างมีออร่า เสริมบุคลิกภาพที่ดีและที่สำคัญหากตัดสินใจแล้วว่ามีความต้องการที่จะทำศัลยกรรม ควรพิจารณาถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ และควรเข้ารับคำปรึกษาจากศัลยแพทย์เฉพาะทาง เพื่อผลลัพธ์ของความงามอันทรงคุณค่ากับผลลัพธ์ที่มีค่าทางจิตใจและส่งเสริมการดำเนินชีวิตให้เกิดสิ่งที่ดีตามมา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

  • นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า โรงพยาบาลบางมด

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง