รีเซต

7 เครื่องดื่มสุขภาพ นอกจากน้ำเปล่า ตัวเลือกดีๆ สำหรับสายเฮลท์ตี้

7 เครื่องดื่มสุขภาพ นอกจากน้ำเปล่า ตัวเลือกดีๆ สำหรับสายเฮลท์ตี้
pommypom
26 พฤศจิกายน 2564 ( 15:40 )
8.5K

     อยากดื่มเครื่องดื่มดีๆ เพื่อสุขภาพ แต่ก็เบื่อน้ำเปล่าแล้ว วันนี้เรามีเครื่องดื่มสุขภาพที่นอกเหนือไปจากน้ำเปล่ามาแนะนำค่ะ เรียกได้ว่าเครื่องดื่มเหล่านี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสายรักสุขภาพเลย ดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้านด้วยกัน วันไหนอยากหาเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นนอกจากน้ำเปล่า แนะนำเครื่องดื่ม 7 อย่างนี้เลยค่า!

 

 

1. เครื่องดื่มสุขภาพ : ชาเขียว

     ชาเขียว อุดมไปด้วยโพลีฟีนอล และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยชะลอวัย พร้อมปกป้องเซลล์ในร่างกายจากสารพิษและสารก่อมะเร็ง รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวยังมีส่วนช่วยป้องกันโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงของการเกิดลิ่มเลือดที่อาจส่งผลให้เกิดอาการหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง นอกจากนั้นชาเขียวยังมีฟลูออไรด์ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของฟัน มีฟลาโวนอยด์มาช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก เรียกได้ว่าดื่มแล้วช่วยลดโอกาสเสี่ยงของฟันผุและกระดูกพรุนได้ดีค่ะ

 

 

2. เครื่องดื่มสุขภาพ : ชามิ้นท์

     มิ้นท์ เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ดื่มแล้วช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้ดี รวมถึงยังมีส่วนช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มทางเลือกที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพนอกจากน้ำเปล่าค่ะ แถมดื่มแล้วยังสดชื่นและดับร้อนได้อีกด้วย เพราะมิ้นท์ออกฤทธิ์เย็นนั่นเอง

 

 

3. เครื่องดื่มสุขภาพ : กาแฟดำ

     กาแฟดำ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะและไม่ใส่น้ำตาลค่ะ โดยเฉพาะหากเราดื่มในตอนเช้า ก็จะมีประโยชน์ในการช่วยป้องกันโรคหัวใจและภาวะสมองเสื่อมได้ดี ใครที่เป็นคอกาแฟ แนะนำให้เลือกดื่มเป็นกาแฟดำเลยค่ะ

 

 

4. เครื่องดื่มสุขภาพ : นมไม่มีไขมัน

     สำหรับนม ควรเลือกดื่มนมที่ไม่มีไขมันและไม่มีน้ำตาลจะดีต่อสุขภาพกว่ามากค่ะ อีกทั้งนมยังอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน ดื่มแล้วมีส่วนช่วยทำให้น้ำตาลในเลือดคงที่ รวมถึงยังช่วยลดความอยากอาหารลงได้ ทำให้ไม่หิวบ่อยจนกินเยอะและเสี่ยงอ้วน นอกจากนั้นนมยังอุดมไปด้วยแคลเซียมที่มีส่วนช่วยเผาผลาญเซลล์ไขมัน แถมยังมีวิตามินดีที่มาช่วยให้ดูดซึมแคลเซียมได้ดีอีกด้วย

 

 

5. เครื่องดื่มสุขภาพ : นมถั่วเหลือง และ นมอัลมอนด์

     สำหรับใครที่แพ้นมจากสัตว์ แนะนำนมจากพืชอย่าง นมถั่วเหลือง และ นมอัลมอนด์เลยค่ะ ซึ่งนมถั่วเหลืองนั้นถือเป็นแหล่งของไฟเบอร์และโปรตีน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและไตรกลีเซอไรด์ รวมถึงยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้อีกด้วยค่ะ ส่วนนมอัลมอนด์ อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินดี และวิตามินดี ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีแคลอรี่น้อยด้วย เหมาะกับคนลดน้ำหนักสุดๆ ค่ะ

 

 

6. เครื่องดื่มสุขภาพ : ช็อกโกแลต

     ช็อกโกแลต ก็มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน หากเราดื่มในปริมาณที่เหมาะสมและไม่ใส่น้ำตาลค่ะ เนื่องจากในเมล็ดโกโก้นั้นอุดมไปด้วยเซโรโทนิน ที่มีส่วนช่วยควบคุมอารมณ์ของเรา รวมถึงลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีโพลิฟีนอลที่ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระด้วยค่ะ

 

 

7. เครื่องดื่มสุขภาพ : น้ำส้ม และ น้ำมะนาว

     น้ำส้ม และ น้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ รวมถึงยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง พร้อมเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง มีภูมิต้านทานโรค อีกทั้งยังสามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้กระจ่างใสอีกด้วยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง