เมนูไข่คีโต สำหรับทำ Egg Fasting หรือฟาสต์ไข่ ลดน้ำหนักได้ 3-5 กิโลใน 5 วัน

เมนูไข่คีโต สำหรับทำ Egg Fasting หรือฟาสต์ไข่ ลดน้ำหนักได้ 3-5 กิโลใน 5 วัน
Faii_Natnista
15 กันยายน 2563 ( 15:00 )
1.1K

     สายคีโตคนไหนที่กำลังจะทำ Egg fasting หรือฟาสต์ไข่ ที่เน้นการกินไข่เป็นหลัก แต่ก็ไม่รู้จะทำเมนูไข่เมนูไหนดี ให้ไม่น่าเบื่อ และสามารถกินได้เรื่อยๆ จนครบ 5 วัน วันนี้เราก็มีเมนูไข่คีโต ที่เหมาะกับการทำฟาสต์ไข่มาแนะนำกันแล้วค่าา เป็นเมนูง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถหยิบมาทำปรับเปลี่ยนไปในแต่ละวันได้เลย บอกเลยว่าจะช่วยให้การกินไข่ทั้งวันไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่า

 

 

Egg Fast หรือฟาสต์ไข่ คืออะไร

     ต้องบอกก่อนค่ะว่าการทำฟาสต์ไข่นั้นก็คือการที่จะต้องกินเฉพาะไข่ ไขมันดี หรือชีส เป็นเวลา 5 วัน ซึ่งการกินโปรตีนและไขมันแบบหักดิบเช่นนี้จะช่วยให้น้ำหนักที่นิ่งค้างอยู่ แม้ว่าจะกินคีโตแล้วก็ตาม สามารถลดลงมาได้ค่ะ 

     อ่านวิธีการลดน้ำหนักแบบฟาสต์ไข่เพิ่มเติม >> ลดน้ำหนักเร่งด่วนใน 5 วัน ด้วย Egg Fasting หรือ ฟาสต์ไข่คีโต น้ำหนักนิ่งก็ลงได้!

 

เมนูไข่คีโต ช่วยลดน้ำหนัก

 

ไข่ดาว

     เมนูสุดเบสิกของเมนูไข่ก็ต้องยกให้ไข่ดาวนี่ล่ะค่า ซึ่งเมนูไข่ดาวนั้นก็ต้องบอกว่าเวิร์คมากๆ สำหรับการกินฟาสต์ไข่ค่ะ เพราะเป็นเมนูที่จะทำให้เราได้กินโปรตีนและไขมัน (น้ำมัน) ไปในขณะเดียวกันเลย!

 

 

 

ไข่ต้ม

     นอกจากเมนูไข่ดาวแล้ว เมนูไข่ต้มก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่ถ้านึกเมนูไม่ออก ก็ต้องทำไข่ต้มนี่ล่ะ! แต่กินเมนูไข่ต้มแล้ว ก็อย่าลืมกินไขมันดีหรือน้ำมันสำหรับคีโตในอัตราส่วน 1:1 ไปด้วยนะจ๊ะ

 

 

ไข่เจียว

เมนูไข่เจียวก็เป็นอีกเมนูค่ะ ที่เราจะโหลดไขมันดีหรือน้ำมันไปด้วยได้ เมนูนี้ถ้ากลัวเลี่ยนก็สามารถกินคู่กับซอสพริกคีโตได้นะคะ

 

 

ไข่กระทะ

     เมนูนี้จะคล้ายๆ กับไข่ดาวเลยค่ะ แต่ถ้าใครเบื่อแล้วอยากเปลี่ยนฟีลให้ไข่ดาวดูน่ากินมากขึ้น จะหยิบมาทอดในกระทะเล็กๆ ด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว แล้วใส่ผักที่ชาวคีโตกินได้ไปด้วยเล็กน้อยก็ได้เช่นกัน!

 

 

ยำไข่ต้ม

     กินไข่ต้มกับน้ำปลาคีโตเบื่อแล้ว จะหยิบไข่ต้มมาทำเมนูยำไข่ต้มก็ไม่เลวนะ! สำหรับตัวน้ำยำนั้นก็แนะนำให้ใช้เครื่องปรุงคีโตและสารแทนความหวานที่ชาวคีโตกินได้ค่ะ งานนี้จะใส่น้ำมันมะกอกลงไปด้วย หรือจะกินแยกกันก็ได้ แต่อย่าลืมว่าปรุงแต่น้อยๆ ก็จะดีกว่านะคะ

 

 

ยำไข่ดาว

     ทำยำไข่ต้มแล้ว น้ำยำเหลือจะเอามากินกับไข่ดาวก็ได้นะคะ โดยเมนูนี้เพียงทอดไข่ดาวให้กรอบๆ ด้วยไขมันดีอย่างน้ำมันมะกอก แล้วนำมากินกับน้ำยำก็ช่วยให้การฟาสไข่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ

 

 

ไข่คน

     หากมองหาเมนูไข่ที่ทำง่ายอีกหนึ่งเมนูก็ต้องเมนูไข่คนนี่เลยค่ะ ซึ่งเมนูนี้ถ้าใส่ชีสลงไปก็จะช่วยให้อร่อยขึ้น โดยชีสใช้ 1 ออนซ์ หรือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะต่อไข่ 1 ฟองค่ะ

 

 

ไข่ม้วนชีส

     หน้าตาดูดี แถมอร่อยอีกด้วยนะคะ สำหรับเมนูนี้ โดยจะทำเป็นไข่ม้วนแบบไข่แดงแยกกับไข่ขาวหรือจะทำแบบตีรวมกันเลยก็ได้นะคะ ส่วนตรงกลางไข่ม้วนให้ใส่ชีสลงไป รับรองว่าอร่อยชัวร์!

 

 

ไข่อบอะโวคาโด

     เมนูนี้บอกเลยว่าโหลดโปรตีนและไขมันแน่นๆ ไปเลยค่าา เพียงเราผ่าครึ่งอะโวคาโด ใส่น้ำมัน จากนั้นตอกไข่ตามลงไป โรยพริกไทย แล้วนำไปอบ เท่านี้ก็ได้เมนูสำหรับฟาสต์ไข่แล้วค่า

 

 

ไข่อบชีส

     นอกจากเมนูไข่อบอะโวคาโดแล้ว ไข่อบชีสก็เป็นอีกเมนูที่ดีงามค่ะ โดยเมนูนี้ต้องใช้พิมพ์กลมสำหรับอบ ใส่ไข่คนที่คนให้เข้ากันแล้วลงไปในพิมพ์ตามด้วยชีส จากนั้นนำไปอบ เท่านี้ก็ได้เมนูไข่เก็บไว้กินทั้งวันแล้วจ้าา

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง