TrueID

5 เทคนิคดีท็อกซ์ลำไส้แบบธรรมชาติ ไล่สารพิษตกค้าง ผิวพรรณสดใส ช่วยลดน้ำหนัก

5 เทคนิคดีท็อกซ์ลำไส้แบบธรรมชาติ ไล่สารพิษตกค้าง ผิวพรรณสดใส ช่วยลดน้ำหนัก
Beau_Monde
3 ตุลาคม 2564 ( 11:10 )
618

     การล้างลำไส้หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องของการล้างลำไส้กันมาบ้าง เช่น การสวนล้างเพื่อดีท็อกซ์ ขับสารพิษและสิ่งตกค้างในลำไส้ แต่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในการทำแบบนี้ก็คืออาจจะทำให้เกิดปัญหาการขับถ่ายผิดปกติ ปวดท้อง ลําไส้ทะลุ แบคทีเรียชนิดดีหมดออกไปจากลำไส้เราได้ ซึ่งการดีท็อกซ์แบบสวนล้างนั้นมักจะใช้ในกรณีแบบชั่วคราวเท่านั้นค่ะ หากทำไปนาน ๆ อาจจะทำให้เราท้องผูกไปบ่อยมากขึ้นได้

     หากอยากจะดีท็อกซ์ลำไส้ อยากจะขับสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ รวมถึงอยากจะกระตุ้นให้ร่างกายขับถ่ายได้ดีขึ้น แต่อยากใช้วิธีดีท็อกซ์แบบง่าย ๆ วันนี้เราก็มีเทคนิคในการช่วยทำให้ร่างกายดีท็อกซ์แบบธรรมชาติมาฝากกันค่ะ จะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

 

5 เทคนิคดีท็อกซ์ลำไส้แบบธรรมชาติ

 

1. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

     ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ควรต้องดื่มน้ำให้มากค่ะ เพราะเมื่อเราดื่มน้ำเข้าไปมาก ๆ ประมาณสัก 2-3 ลิตร ร่างกายจะได้รับน้ำอย่างเพียงพอ ส่วนน้ำที่เป็นส่วนเกินจะช่วยทำให้การขับถ่ายของเราเป็นไปได้ดีขึ้นและง่ายขึ้น อุจจาระของจะนิ่มและขับถ่ายออกมาได้โดยง่ายค่ะ

 

2. ทำ intermittent fasting 

     การทำ IF คือการกินอาหารสลับหยุดกินค่ะ ซึ่งในช่วงที่เราหยุดกินอาหารก็จะทำให้ลำไส้ของเราได้พักผ่อน เมื่อลำไส้ได้พักผ่อนก็จะทำงานได้ดีขึ้น การขับถ่าย การดูดซึมสารอาหาร แบคทีเรียชนิดดีก็จะมีมากขึ้นค่ะ

 

3. กินอาหารที่มีคาร์บและน้ำตาลต่ำ 

     การกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลมักจะทำให้ลำไส้อักเสบ การเลี่ยงไปกินอาหารที่มีคาร์บต่ำและน้ำตาลต่ำ หรือการกินอาหารแบบโลว์คาร์บ คือการกินอาหารประเภทแป้งให้น้อยลง ก็จะช่วยให้ลำไส้อักเสบน้อยลง ขับถ่ายได้ดีขึ้น รวมถึงยังสามารถช่วยลดโรคภัยต่าง ๆ ที่รุมเร้าได้อีกด้วยค่ะ

 

4. ทานอาหารที่มีไฟโตนิวเทรียนท์

     ไฟโตนิวเทรียนท์ คือ สารอาหารธรรมชาติและวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ  และสามารถช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ได้ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง ช่วยบำรุงผิวพรรณและยังช่วยขับถ่าย ทำให้ลำไส้สะอาดและแข็งแรงได้ด้วย ซึ่งไฟโตนิวเทรียนท์ส่วนมากมักอยู่ในผัก 5 สีค่ะ ดังนั้นเราจึงควรกินผักให้หลากหลายและพยายามกินให้ได้ทุกวัน

 

5. อาหารที่มีพรีไบโอติกส์และโพรไบโอติกส์

     ผักดอง แตงกวาดอง กิมจิ ถั่วหมัก หรือจะเป็นพวกโยเกิร์ตหรือคอมบูชาก็ได้ อาหารหมักดองเหล่านี้จะทำให้ระบบการย่อยของเราทำงานได้ดีขึ้น เพราะว่าอาหารกลุ่มนี้มีโพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ซึ่งสามารถช่วยทำให้เราขับถ่ายได้ดีขึ้นเหมือนกับเราได้ล้างลำไส้ตลอดเวลานั่นเองค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง