รีเซต

6 อาหารช่วยลดหน้าท้อง พุงยุบแบนราบ ไม่มีไขมันกวนใจ !!

6 อาหารช่วยลดหน้าท้อง พุงยุบแบนราบ ไม่มีไขมันกวนใจ !!
BeauMonde
12 พฤษภาคม 2565 ( 12:32 )
25.7K

     เวลาที่เราเผลอกินขนมจุกจิกหรือกินของหวานมากเกิน สังเกตหรือไม่ว่าน้ำหนักตัวของเราจะพุ่งขึ้นง่ายมากและบริเวณที่เห็นได้ชัดนั่นก็คือพุงที่ขยายขึ้นค่ะ หลาย ๆ คนอยากจะทำให้พุงของตัวเองกลับมาฟิตแอนด์เฟิร์ม มีหน้าท้องแบนราบ ก็หันไปพึ่งอาหารเสริมที่โฆษณาว่าช่วยลดไขมันและช่วยลดพุงได้ แต่อย่าลืมว่าเราก็ต้องเสียเงินไปกับค่าอาหารเสริมด้วย 

     ดังนั้นก่อนที่จะเสียเงินไปกับอาหารเสริม จะดีกว่ามั้ยถ้าเราหันกลับมาเลือกกินอาหารที่ช่วยลดพุงได้แบบธรรมชาติ เพราะการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์นั้นมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า แถมไม่ต้องกังวลกับผลข้างเคียงด้วย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีอาหารอะไรบ้างที่ทำให้หน้าท้องของเรานั้นกลับมาแบนราบดูดีเหมือนเดิมค่ะ

 

 

6 อาหารลดพุง อาหารลดหน้าท้อง

 

1. หน่อไม้ฝรั่ง

 

 

     ข้อดีของหน่อไม้ฝรั่งคือเป็นผักที่มีแคลอรี่ต่ำมากค่ะ โดยหน่อไม้ฝรั่ง 1 กรัม จะให้พลังงานแค่ 20 กิโลแคลอรี นอกจากนี้หน่อไม้ฝรั่งยังมีไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำอยู่มาก คุณสมบัติของไฟเบอร์ในหน่อไม้ฝรั่งคือการช่วยจับไขมันเลวในร่างกายและขับถ่ายออกมา และทำให้การรับประทานหน่อไม้ฝรั่งสามารถที่จะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้นั่นเอง

 

2. อกไก่

 

 

     เนื้อไก่ส่วนอกนั้นถือว่าเป็นส่วนที่มีไขมันน้อยค่ะ ซึ่งนอกจากจะไม่เป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายเมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้ว เนื้ออกไก่ยังมีโปรตีนอยู่มาก ทำให้สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายได้ ซึ่งเมื่อเรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและมีประสิทธิภาพก็จะสามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ

 

3. บวบเหลี่ยม

 

 

     ไม่เพียงแค่บวบเหลี่ยมที่เรานิยมนำมาประกอบอาหารจะมีประโยชน์ในการช่วยลดพุง แต่บวบสายพันธุ์อื่น ๆ ก็มีประโยชน์ในด้านนี้เช่นกันค่ะ เพราะบวบมีไฟเบอร์สูง ซึ่งไฟเบอร์หรือเส้นใยในบวบนั้นช่วยในการขับถ่ายได้ดี รวมถึงยังมีแคลอรี่ต่ำ โดยบวบเหลี่ยม 100 กรัม จะให้พลังงานเพียง 18 กิโลแคลอรี่เท่านั้นค่ะ การรับประทานบวบเป็นประจำนอกจากจะไม่เป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายแล้ว ยังช่วยกำจัดไขมันไม่ดีออกจากร่างกายได้อีกด้วยค่ะ 

 

4. เต้าหู้

 

 

     เต้าหู้จากถั่วเหลืองเป็นตัวเลือกที่ดีหากเราจะกินเพื่อลดน้ำนหักและลดไขมันค่ะ เพราะเต้าหู้ชนิดนี้มีโปรตีนสูง ในเต้าหู้ 1 ก้อนหรือประมาณ 122 กรัม จะให้โปรตีนสูงถึง 16 กรัม และยังมีสารอาหารอื่นเช่น โอเมก้า3 กรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเมื่อเทียบกับการรับประทานเนื้อสัตว์ เต้าหู้ก็จะให้แคลอรี่น้อยกว่าค่ะ การรับประทานเต้าหู้ถือว่าร่างกายได้รับโปรตีนจากพืชซึ่งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายได้ดี และทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันออกไปได้มากขึ้นค่ะ

 

5. ชาเขียว

 

 

     ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง สามารถช่วยต่อต้านการอักเสบ และช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ค่ะ ทำให้การดื่มชาเขียวมีส่วนช่วยในการลดไขมันส่วนเกินในร่างกายโดยเพาะไขัมนที่สะสมบริเวณหน้าท้อง โดยการดื่มชาเขียวก็แนะนำว่าต้องไม่ผสมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานใด ๆ และจะดื่มแบบร้อนหรือแบบเย็นก็ได้ค่ะ

 

6. โยเกิร์ต

 

 

     โยเกิร์ตเป็นอาหารที่ดีต่อลำไส้เพราะมีโพรไบโอติกส์ที่ช่วยรักษาสมดุลและช่วยขับถ่ายค่ะ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยขับถ่ายเท่านั้นโยเกิร์ตยังมีโปรตีนสูงยิ่งโดยเฉพาะกรีกโยเกิร์ต รับประทานแล้วอิ่มเร็ว เหมาะมากกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง