ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

19 อาหารสร้างกล้ามท้อง กินแล้วมีซิกแพค กินควบคู่กับการออกกำลังกายแล้วได้ผล!

19 อาหารสร้างกล้ามท้อง กินแล้วมีซิกแพค กินควบคู่กับการออกกำลังกายแล้วได้ผล!
pommypom
11 พฤศจิกายน 2563 ( 17:15 )
932

     ไหนใครอยากมีซิกแพคเก๋ๆ แต่ออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ไม่ยอมขึ้นซะที! วันนี้เรามีอาหารสร้างกล้ามท้องมาแนะนำค่ะ ซึ่งการสร้างกล้ามท้องนั้น เราจะอาศัยการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องทานอาหารที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อควบคู่ไปด้วยค่ะ จึงจะทำให้ซิกแพคขึ้นได้ง่ายนั่นเอง

 

 

1. อาหารสร้างกล้ามท้อง : พริกหยวก

     สิ่งที่ทำให้ซิกแพคไม่ขึ้น แม้ว่าเราจะออกกำลังกายแล้วก็ตาม สาเหตุหนึ่งมาจากความเครียดค่ะ เนื่องจากตอนที่เราเครียด ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลขึ้นมา ซึ่งมีผลทำให้ร่างกายเก็บไขมันที่สร้างคอเลสเตอรอลขึ้นมาไว้บริเวณลำตัว ดังนั้นการกินอาหารวิตามินซีสูงอย่างพริกหยวก สามารถช่วยลดระดับคอร์ติซอลในช่วงที่เครียดได้ ทำให้ป้องกันไขมันสะสมตามร่างกาย และสร้างซิกแพคได้ง่ายขึ้นตามมานั่นเอง

 

2. อาหารสร้างกล้ามท้อง : ไข่

     ไข่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เรียกว่า โคลีน ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ และช่วยจัดการกับยีนส์ที่มีส่วนให้ไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง การทานไข่สามารถทำให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้นได้ เนื่องจากไข่ทำให้อิ่มเร็ว จึงทำให้เราไม่กินของจุกจิกบ่อยจนอ้วน รวมถึงยังช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามท้องอีกด้วยค่ะ

 

3. อาหารสร้างกล้ามท้อง : กล้วย

     ใครที่รู้สึกว่ากินเยอะแล้วลงพุง มีท้องป่อง และทำให้การสร้างกล้ามท้องเป็นไปได้ยาก ต้องกินกล้วยช่วยค่ะ ซึ่งมีงานวิจัยเคยสำรวจพฤติกรรมของหญิงสาวคนหนึ่งที่ทานกล้วยเป็นประจำ 2 ครั้งต่อวันก่อนมื้ออาหาร เป็นเวลานาน 60 วัน สามารถลดพุงไปได้ถึง 50% เลยทีเดียวค่ะ

 

4. อาหารสร้างกล้ามท้อง : ชาเขียว

     การดื่มชาเขียวมีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันหน้าท้องในช่วงที่ออกกำลังกายและช่วงขณะพักได้ เนื่องจากชาเขียวมีคาเทชิน หรือสารต้านอนุมูลอิสระที่ขัดขวางการกักเก็บไขมันหน้าท้องนั่นเอง จึงทำให้การดื่มชาเขียวมีส่วนช่วยสร้างกล้ามท้องได้ง่ายขึ้นตามมาค่ะ

 

5. อาหารสร้างกล้ามท้อง : เนื้อสัตว์ปีกไม่ติดมัน

     โปรตีนถือได้ว่ามีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อเป็นอย่างดี แถมกินแล้วยังทำให้อิ่มท้อง ช่วยให้เรากินน้อยในมื้อถัดไป ส่งผลให้สามารถลดความอ้วนได้นั่นเอง โดยแนะนำให้ทานเป็นเนื้อสัตว์ปีกแบบไม่ติดมัน อย่างเช่นเนื้อไก่ค่ะ

 

6. อาหารสร้างกล้ามท้อง : พืชตระกูลถั่ว

     ถั่วถือเป็นอาหารชั้นดีที่มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อท้อง รวมถึงช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญยังสามารถช่วยลดไขมันไม่ดีได้ ถั่วจึงถือเป็นอาหารแนะนำเลยล่ะค่ะ

 

7. อาหารสร้างกล้ามท้อง : ถั่วดำ

     ถั่วดำถือเป็นแหล่งโปรตีนและไฟเบอร์ที่สำคัญ ที่มีส่วนช่วยเบิร์นไขมัน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงกระตุ้นการเติบโตของกล้ามเนื้อด้วยวิตามินบี และเสริมสร้างเส้นเอ็นด้วยทองแดง นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยโฟเลต กินแล้วน้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูงอีกด้วย

 

8. อาหารสร้างกล้ามท้อง : ข้าวโอ๊ต

     แม้ว่าข้าวโอ๊ตจะอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต แต่ก็ยังอุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์อยู่ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ข้าวโอ๊ตถือเป็นแหล่งพลังงานที่มีส่วนในการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ รวมถึงยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ที่สำคัญยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกเช่นกันค่ะ

 

9. อาหารสร้างกล้ามท้อง : ควินัว

     ในบรรดาธัญพืช ควินัวถือได้ว่ามีโปรตีนสูงเป็นอย่างมาก รวมถึงยังสามารถช่วยให้หัวใจแข็งแรง และถือเป็นไขมันไม่อิ่มตัวที่มีผลต่อโรคอ้วนหรือโรคหลอดเลือดน้อยกว่าไขมันอิ่มตัวนั่นเอง นอกจากนั้นยังถือเป็นแหล่งไฟเบอร์และวิตามินบีที่สำคัญอีกเช่นกันค่ะ

 

10. อาหารสร้างกล้ามท้อง : เชอร์รี่

     ผลไม้อย่างเชอร์รี่ ถือเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญ ซึ่งมีผลการวิจัยพบว่า เชอร์รี่สามารถช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ ดังนั้นเชอร์รี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ควรทานหากอยากพุงยุบ และมีกล้ามท้องนั่นเอง

 

11. อาหารสร้างกล้ามท้อง : แอปเปิ้ล

     แอปเปิ้ลถือเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่สำคัญ ซึ่งมีผลการวิจัยพบว่าแอปเปิ้ลสามารถช่วยทำให้ไขมันหน้าท้องลดลงได้ นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง อย่างฟลาโวนอยด์ ที่มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี จึงทำให้การทานแอปเปิ้ลสามารถช่วยลดไขมัน และง่ายต่อการสร้างกล้ามเนื้อนั่นเอง

 

12. อาหารสร้างกล้ามท้อง : มันเทศ

     มันเทศถือเป็นอาหารที่ย่อยช้า ทำให้เรารู้สึกมีพลังงาน อิ่มนาน และทานอาหารมื้อถัดไปได้น้อยลง ส่งผลให้น้ำหนักไม่ขึ้นง่าย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และสารอาหารที่มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมัน เมื่อทานมันเทศแล้วจะทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นและเบิร์นได้นานขึ้นนั่นเอง

 

13. อาหารสร้างกล้ามท้อง : บร็อคโคลี่

     บร็อคโคลี่มีส่วนช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลในช่วงที่เครียดได้ ทำให้ง่ายต่อการสร้างกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยลดการกักเก็บไขมันในร่างกายได้ นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย

 

14. อาหารสร้างกล้ามท้อง : บลูเบอร์รี่

     การทานบลูเบอร์รี่มีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันสะสมในร่างกายได้ เนื่องจากบลูเบอร์รี่สามารถเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้ดี ซึ่งมีงานวิจัยพบว่า คนที่ทานบลูเบอร์รี่สามารถลดไขมันหน้าท้องและลดระดับคอเลสเตอรอลได้ นอกจากนั้นบลูเบอร์รี่ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

 

15. อาหารสร้างกล้ามท้อง : กรีกโยเกิร์ต

     กรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม และโพรไบโอติกส์ ซึ่งถือเป็นอาหารสำหรับลดน้ำหนักที่ดี เพราะสามารถช่วยลดไขมันได้ ดังนั้นหากทานควบคู่กับการออกกำลังกาย ก็จะง่ายต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อนั่นเองค่ะ

 

16. อาหารสร้างกล้ามท้อง : ปวยเล้ง

     ในปวยเล้งอุดมไปด้วยโปรตีน ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงยังช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยไทลาคอยด์ที่มีส่วนช่วยลดความอยากอาหารและสามารถลดน้ำหนักได้

 

17. อาหารสร้างกล้ามท้อง : รำข้าวสาลี

     รำข้าวสาลีอุดมไปด้วยไฟเบอร์และโปรตีนที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ในขณะเดียวกันก็มีแคลอรี่ต่ำ ทำให้กินแล้วไม่อ้วน จึงเหมาะสำหรับทานควบคู่กับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกาย สำหรับสร้างกล้ามท้องค่ะ

 

18. อาหารสร้างกล้ามท้อง : แครอท

     แครอทอุดมไปด้วยแคโรทีนอยด์ และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่และลดภาวะดื้ออินซูลิน ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้แคลอรี่เปลี่ยนเป็นไขมันนั่นเอง การทานแครอทจึงถือว่าดีมากๆในช่วงที่ลดน้ำหนักหรืออยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อค่ะ

 

19. อาหารสร้างกล้ามท้อง : ทูน่า

     ทูน่าถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักค่ะ โดยเฉพาะการลดพุง ทานทูน่าแล้วพุงยุบลงขึ้นมาก อีกทั้งยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สามารถช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อีกด้วย การทานทูน่าจึงทำให้สามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง