วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน ด้วยการลดน้ำตาล Low Sugar Diet ผอมจริงใน 30 วัน!

วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน ด้วยการลดน้ำตาล Low Sugar Diet ผอมจริงใน 30 วัน!
Faii_Natnista
12 มิถุนายน 2563 ( 16:00 )
1.8K
1

     สาวไหนอยากลดน้ำหนัก วันนี้เราขอแนะนำอีกวิธีที่ทำแล้วเห็นผลสุดๆ อย่าง วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน ด้วยการลดน้ำตาล หรือ Low Sugar Diet เลยค่ะ ต้องบอกว่าสาเหตุของความอ้วนที่น่ากลัวไม่แพ้ไขมัน ก็คือน้ำตาลนี่ละค่ะ ซึ่งน้ำตาลนั้นแทบจะแทรกอยู่ในอาหารทุกรูปแบบที่เรากินกันอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นข้าว เครื่องดื่ม ขนม หรือผลไม้ เรียกว่าเป็นตัวการเพิ่มน้ำหนักที่น่ากลัวไม่น้อยเลยละ! ฉะนั้นการลดน้ำตาลจึงเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ถ้าทำแล้วจะเห็นผลมากๆ เลยค่ะ งานนี้ใครอยากลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ลองมาดูเทคนิคการลดน้ำตาลในแต่ละวันของคุณภัทร เจ้าของเพจ แหมทำเป็นฟิต กันเลย!

 

 

เช็คก่อน! เราเสพติดน้ำตาลหรือไม่?

     เริ่มแรก สายหวานทั้งหลายลองมาเช็คกันก่อนค่ะว่า เราเสพติดน้ำตาลหรือไม่ ติดหวานมากน้อยแค่ไหน ถ้าพฤติกรรมการกินของคุณตรงกับข้อเหล่านี้ล่ะก็ มันบ่งบอกว่าคุณเป็นคนเสพติดน้ำตาลแล้วละ!

 

 

ลดน้ำหนักด้วยการลดน้ำตาล ต้องกินอย่างไร

     หลังจากเช็คแล้วว่าเราเป็นสายหวานที่แท้ทรูหรือไม่ คราวนี้ก็ต้องมาปรับพฤติกรรมการเลือกกินของที่มีน้ำตาลกันแล้วละค่ะ ซึ่งหากเราอยากหวาน จริงๆ แล้วก็มีอาหารและขนมอีกหลายอย่างค่ะ ที่สามารถกินทดแทนของหวานต่างๆ ได้แบบไม่ทำให้อ้วน มาดูกันค่ะว่า ถ้าต้องลดน้ำตาลเราควรลดกินอะไรบ้าง และควรเลือกกินอะไรแทน

 

 

หลักการทำ Low Sugar Diet

 

 

หลักการที่ 1 หัวใจสำคัญคือ "พยายามลด Added Sugar" หรือน้ำตาลที่ถูกเพิ่มเข้ามาในอาหาร และกินคาร์บธรรมชาติในปริมาณที่เหมาะสม

หลักการที่ 2 เลือกอาหารที่ผ่านกระบวนการน้อย เลือกอาหารธรรมชาติจะมีโอกาสเจอ "Added Sugar" น้อยกว่า

หลักการที่ 3 สั่งหวานน้อย ไม่หวาน ให้ติดปาก ช่วยลดน้ำตาล ลดหวาน ลดแคลได้จริง

หลักการที่ 4 พลิกดูฉลากโภชนาการ ดูที่ปริมาณน้ำตาล เลือกอันที่น้ำตาลน้อยที่สุด

หลักการที่ 5 ถึงแม้ว่าจะทำ Low Sugar Diet แต่ต้องให้ความสำคัญกับโปรตีนและไขมันด้วย รวมไปถึงคาร์บ ถึงแม้จะธรรมชาติก็ต้องกินในปริมาณที่เหมาะสม

 

9 เหตุผล ทำไมต้องทำ Low Sugar Diet

 

 

1. ช่วยลดน้ำหนัก เพราะการกินน้ำตาลมากๆ จะทำให้ร่างกายไม่ดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ หากเราสามารถลดน้ำตาลได้ ก็จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น

2. ช่วยแก้อารมณ์แปรปรวน เพราะถ้าร่างกายของเรามีระดับน้ำตาลในเลือดสูง จะทำให้เกิดอาการฉุนเฉียว อารมณ์แปรปรวนได้ ฉะนั้นการลดน้ำตาลลงก็จะช่วยลดอารมณ์เหล่านี้ได้ดีนะคะ

3. ช่วยแก้ง่วงระหว่างวัน จากการทดลองพบว่ายิ่งร่างกายเราได้รับกลูโคสมากเท่าไหร่ ยิ่งกระตุ้นการนอนหลับได้มากขึ้นเท่านั้นค่ะ จึงไม่แปลกที่เรามักจะรุ้สึกง่วงหลังกินอาหาร ฉะนั้นการลดหวาน ลดน้ำหวาน หลังกินอาหาร จะช่วยลดอาการง่วงนอนได้ดีขึ้น

4. ช่วยลดสิว ชะลอวัย น้ำตาลไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ก่อให้เกิดสิวได้ค่ะ เพราะความหวานเมื่อเข้าสู่ร่างกายจะมีสภาพเป็นกรด ทำให้เซลล์ในผิวหนังเกิดการอักเสบได้ ซึ่งถ้าลดน้ำตาลได้ก็จะช่วยลดสิวได้ไปในตัวนั่นเอง!

5. ลดการอักเสบ เนื่องจากยิ่งปริมาณน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ความเสียหายของเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายก็จะเพิ่มมากขึ้น ก่อให้เกิดการอักเสบได้ง่ายค่ะ หากลดน้ำตาลได้ อาการอักเสบก็จะลดลงตามไปด้วย

6. ลดความเสี่ยงโรค น้ำตาลเป็นตัวก่อโรคมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน รวมไปถึงโรคมะเร็งบางชนิด ซึ่งถ้าเราลดน้ำตาลในแต่ละมื้อลงได้ ก็จะช่วยลดโรคไปได้เช่นกัน

7. ลดความอยากอาหาร การลดน้ำตาลจะช่วยลดระดับอินซูลินลง ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ ซึ่งเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ ก็จะช่วยลดความอยากอาหาร ความหิวได้นั่นเองค่ะ

8. ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น หากกินน้ำตาลมากๆ น้ำตาลจะไปรบกวนการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง ซึ่งเป็นสาเหตุให้การนอนหลับแปรปรวนได้ ถ้าลดการกินน้ำตาลลง ก็จะช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนค่ะ

9. ช่วยให้ลำไส้ทำงานดีขึ้น น้ำตาลถือเป็นตัวก่อให้เกิดแบคทีเรียในลำไส้ชั้นดี ซึ่งถ้ามีแบคทีเรียในลำไส้มากก็จะทำให้เกิดอาการท้องผูกท้องอืดตามค่ะ ฉะนั้นถ้าลดน้ำตาลลงได้ ก็จะทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น!

 

ตัวอย่างตารางอาหารสำหรับการลดน้ำตาล

 

 

     นอกจากการลดน้ำตาล จะเป็นวิธีลดน้ำหนักเร่งด่วนที่ทำแล้วเห็นผลจริง เห็นผลไวแล้ว ก็ยังมีวิธีอื่นๆ อีกที่จะช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนได้แบบไม่อันตราย ใครมองหาวิธีอื่นอยู่ก็ไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ค่า

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : แหมทำเป็นฟิต
Instagram : doitfitdiary

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง