ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

4 ทริค กินลดน้ำหนัก...กินแบบนี้ได้ไม่ทำให้อ้วน

4 ทริค กินลดน้ำหนัก...กินแบบนี้ได้ไม่ทำให้อ้วน
Beau_Monde
14 มกราคม 2563 ( 14:29 )
2.7K
1

     ส่วนหนึ่งที่ทำให้เราน้ำหนักเพิ่ม ต้องบอกก่อนว่ามาจากกินของเรานี่แหละค่ะ ยิ่งสาวๆ บางคนที่ยังมีความสุขกับการกินขนม น้ำหวานต่างๆ ยิ่งทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่าย การลดอาหารเล่านี้ลงบ้างก็จะช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้ด้วย นอกจากนี้การเลือกไม่กินหรือกินอาหารบางอย่างยังสามารถทำให้เราน้ำหนักลดได้อีกด้วย ทริคในการ กินเพื่อลดน้ำหนัก นั้นกำลังในรับความนิยมในหมู่คนรักสุขภาพในยุคนี้ และหลายๆ คนก็ยืนยันมาแล้วว่าการเลืออกกินนั้นช่วยลดน้ำหนักได้จริงค่ะ

     แต่บางคนที่ยืนยันว่าไม่ได้กินอาหารประเภทขนมนมเนยเหล่านี้มากแต่ก็ยังน้ำหนักขึ้น อาจจะต้องดูพฤติกรรมการกินโดยรวมค่ะ ว่ายังมีอะไรผิดพลาดหรือไม่จึงทำให้น้ำหนักของเรายังเพิ่มอยู่ วันนี้เรามี 4 ทริคการ กินลดน้ำหนัก ที่จะช่วยให้เรายังคงกินอยู่ได้แต่ไม่ทำให้น้ำหนักของสาวๆ เพิ่มขึ้นมาฝากค่ะ

1. กินโปรตีน(ไม่ติดมัน)

     ส่วนหนึ่งที่ทำให้สาวๆ รู้สึกหิวบ่อยจนเผลอกินขนมจุกจิกและเป็นเหตุให้น้ำหนักเพิ่ม นั่นก็คือการกินโปรตีนไม่พอค่ะ อาหารประเภทโปรตีนหรือเนื้อสัตว์นั้นช่วยให้สาวๆ อิ่มอยู่ท้อง ช่วยให้อิ่มได้นานขึ้นและช่วยเสริมกล้ามเนื้อในร่างกายได้ด้วย ซึ่งเมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นแล้ว ก็จะช่วยลดไขมันในร่างกายของเราได้ค่ะ เนื่องจากร่างกายจะเผาผลาญไขมันเพื่อนำพลังงานที่ได้ในใช้กับกล้ามเนื้อ เป็นเหตุให้ว่ายิ่งเมื่อเรามีกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่ ไขมันในร่างกายก็จะลดลงค่ะ โดยเราควรกินโปรตีนให้ได้ประมาณ 1 ฝ่ามือก็จะเท่ากับที่ร่างกายต้องการต่อวันค่ะ โปรตีนที่สาวๆ สามารถกินได้ คือเนื้อสัตว์(ติดมันได้เล็กน้อย) ไข่ต้ม ธัญพืช เต้าหู้

2. กินไขมัน(ดี)

     โดยธรรมชาตินั้นเราแบ่งไขมันออกเป็น 2 ประเภทค่ะ นั่นก็คือไขมันดีและไขมันเลว ซึ่งไขมันที่ร่างกายต้องการคือไขมันดีค่ะ ไขมันดีจะช่วยให้ร่างกายของเรากำจัดไขมันเลวได้ ซึ่งจะส่งผลให้เราผอมลง ช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดไขมันในเลือดได้ด้วย ซึ่งไขมันดีที่สาวๆ สามารถกินได้ มักอยู่ในอโวคาโด น้ำมันมะกอก อัลมอนด์ เนื้อปลา ซึ่งอาหารเหล่านี้นั้นเป็นอาหารที่สาวๆ ควรกินให้บ่อยขึ้น และลดอาหารที่มีไขมันเลวอย่างเช่นพวกอาหารทอดลงค่ะ

3. กินคาร์บ(เชิงซ้อน)

     คาร์บ หรือ คาร์โบไฮเดรตตามที่เราเข้าในกันคืออาหารจำพวกแป้งค่ะ ซึ่งมีสาวๆ หลายคนเลยทีเดียวที่เลือกลดน้ำหนักด้วยการลดการกินแป้งลง ซึ่งแป้งที่ควรลดการกินลงก็คือแป้งขัดขาว เช่น ข้าวขาว ขนมปังขาว เพราะแป้งขัดขาวเหล่านี้เมื่อเข้าไปในร่างกายก็จะสามารถเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลและสะสมเป็นไขมันได้ค่ะ ส่วนแป้งหรือคาร์บที่เราควรกินคือคาร์บเชิงซ้อนซึ่งมีอยู่ในอาหารประเภทแป้งไม่ขัดขาว เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ธัญพืช และขนมปังโฮลวีท คาร์บเชิงซ้อนเหล่านี้เมื่อเข้าไปในร่างกายจะไม่เปลี่ยนเป็นพลังงานในทันที ร่างกายจำเป็นต้องใช้เวลาในการย่อยนาน ทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นานและถือเป็นการลดการกินขนมจุกจิกได้ รวมถึงอาหารประเภทแป้งไม่ขัดขาวยังไม่เปลี่ยนเป็นไขมันอีกด้วยค่ะ

4. กินน้ำตาล(ธรรมชาติ)


     การ กินเพื่อลดน้ำหนัก ข้อสุดท้ายนั้นคือการกินอย่างระวังในเรื่องความหวานค่ะ โดยปกติแล้วน้ำตาลที่เราคุ้นเคยถือเป็นสารอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตซึ่งถือเป็นพลังงานพื้นฐานที่ร่างกายสามารถนำไปใช้พลังงานได้ทันที ข้อดีของน้ำตาลประเภทนี้คือร่างกายไม่ต้องเสียเวลาย่อยก็สามารถนำพลังงานไปใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ทันที แต่ข้อเสียคือเมื่อไหร่ที่เรากินน้ำตาลประเภทนี้มากเกินกว่าที่ร่างกายจะใช้พลังงานได้หมด ร่างกายจะเปลี่ยนพลังงานที่เหลือเห่านี้ไปเป็นไขมันและทำให้เราอ้วนขึ้นในทันทีค่ะ ดังนั้นการกินน้ำตาลประเภทนี้จึงต้องมีการคำนวนปริมาณให้เหมาะสม และถ้าเป็นไปได้เราก็ออยากให้สาวๆ ลองหันไปกินน้ำตาลจากธรรมชาติจะดีกว่า น้ำตาลจากผักและผลไม้ นมสด ข้าวและธัญพืชนั้นคือสิ่งที่เราแนะนำให้สาวๆ ลองฝึกร่างกายให้รับน้ำตาลจากแหล่งนี้จะดีกว่าค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


ผอมถาวรไม่ต้องกลัวโยโย่...รวม 5 เทคนิค กินให้ผอม ไม่อดไม่ออกก็ผอมได้


5 อาหารไขมันดี ช่วยคุมน้ำหนักได้แถมไล่คอเลสเตอรอล

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง