7 ท่าออกกำลังกาย ลดพุง กระชับต้นขา นั่งบนเก้าอี้ ก็ลดได้!!

7 ท่าออกกำลังกาย ลดพุง กระชับต้นขา นั่งบนเก้าอี้ ก็ลดได้!!
vajra
29 พฤษภาคม 2561 ( 11:20 )
15.1K
1

    

    มาอีกแล้วค่า มาอีกแล้ว วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่ชอบนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ โดนเก้าอี้ดูดเวลาดูหนัง ดูซีรีส์จนไม่อยากขยับไปไหน ลองมาดูกันกับ 7 ท่าออกกำลังกาย ลดพุง กระชับต้นขา นั่งบนเก้าอี้ ก็ลดได้!! มาให้สาวๆ ที่ขี้เกียจออกกำลังกาย แต่ก็อยากจะมีท่าง่ายๆ ได้ลองขยับดู ลองไปทำกันดูค่ะ!

 

    ท่าแรก ยกเข่าซ้ายขึ้นจนเกือบชิดอก มือทั้งสองกอดเข่าไว้ ทำสลับกันซ้ายขวา 20-30 ครั้งค่ะ

    ท่าที่ 2 ขยับตัวออกมาให้พอดี นั่งหลังตรง เอามือยึดเก้าอี้ไว้ แล้วยกขาขึ้นลงๆ ทำประมาณ 20-30 ครั้ง ท่านี้จะช่วยลดต้นขาและหน้าท้องได้ดีเลยค่า 

    ท่าที่ 3 ท่านี้ก็เหมือนกันกับท่าที่ 2 ค่ะ แต่เปลี่ยนเพียงไม่ให้เท้าแตะพื้น และขยับขาและสะโพกไปทางซ้ายขวาแทน ทำสลับกัน 20-30 ครั้งค่ะ 

    ท่าที่ 4 กางแขนออกแล้วแตะไปที่ปลายเท้าอีกข้างทำสลับกัน ท่านี้จะช่วยให้เราเกร็งบริเวณหน้าท้องและสะโพกค่า ทำประมาณ 20-30 ครั้ง แล้วก็เปลี่ยนท่าค่ะ

    ท่าที่ 5 จะคล้ายกันกับท่าที่ 2-3 แต่ต่างกันที่ เราต้องขยับตัวออกมาให้ห่างจากเบาะที่นั่ง แล้วใช้แขนยึดเบาะไว้ ลุกนั่ง ขึ้นลง 20-30 ครั้ง ท่านี้จะได้ทั้งกล้ามเนื้อต้นแขน ต้นขา และหน้าท้องด้วยนะคะ

    ทำมือประสานกันไว้หลังศีรษะเหมือนท่าซิทอัพ ยกขาซ้ายขึ้นพร้อมกับบิดตัว แตะซอกขวาที่เข่าซ้าย จากนั้นสลับข้าง ทำ 20-30 ครั้งค่า

    ท่าสุดท้าย ยืนเกาะเก้าอี้ก็ได้ค่ะ แล้วยกขาขึ้นให้แตะมือ ทำสลับกันซ้ายขวา ประมาณ 20-30 ครั้ง ท่านี้จะช่วยให้หน้าท้องและต้นขาของเราเกร็งตึงด้วยค่า

    เป็นยังไงบ้างคะ 7 ท่าออกกำลังกาย ลดพุง กระชับต้นขา นั่งบนเก้าอี้ ก็ลดได้!! ที่เราแนะนำไป ส่วนใหญ่แต่ละท่าจะช่วยเรื่องหน้าท้องได้ดีเลยค่ะ แค่นั่งเฉยๆ เราลองขยับตัวตามบ้างก็ไม่เสียหลายนะคะ ถือซะว่าเป็นการขยับร่างกายคลายอาการเมื่อยล้าได้นะคะ ต้องลองดู ไม่ยากเลย 

 

 


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง