สาวๆ จะใส่กระโปรง กางเกง หรือเดรสตัวโปรด ก็หมดความมั่นใจได้ง่ายๆ ถ้าเจ้าพุงน้อยๆ บวมท้าทายสายตาบรรดาหนุ่มๆ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเราจะพิชิตพุงด้วย 5 ท่า ลดหน้าท้องส่วนล่าง ซึ่งเป็นส่วนของหน้าท้องที่ลดยากที่สุด! บางคนออกกำลังหน้าท้องกันน๊านนาน แต่เจ้าหน้าท้องส่วนล่างก็ไม่ยอมลดลงสักที แต่หน้าท้องส่วนบนดันเฟิร์มมีซิกแพคให้เห็นรำไรเสียอย่างนั้น แล้วจะทำยังไงให้มันลดดีนะ?

     แน่นอนว่าการออกกำลังหน้าท้อง สำคัญมากในเรื่องของท่า ว่าเน้นการบริหารส่วนไหนค่ะ แต่ละท่าของการบริหารหน้าท้องจะเน้นกล้ามเนื้อแต่ละส่วนแตกต่างกัน ดังนั้นถ้าสาวๆ เลือกท่าที่เหมาะสมสำหรับการลดหน้าท้องส่วนล่าง หน้าท้องก็จะแบนราบ กระชับได้ไม่ยากเลยละค่า เอาล่ะสาวๆ มาดูท่าเด็ด เสริมหุ่นเฟิร์มกันเลย

 

   1. Single Leg Drop   

     เรามาเริ่มกันด้วยท่าง่ายๆ ก่อนนะคะ ซึ่งท่านี้ให้สาวๆ นอนราบกับพื้น มือทั้งสองวางข้างลำตัว จากนั้นให้ยกขาข้างหนึ่งขึ้น ให้ตรงตั้งฉาก (เข่าไม่งอ) อีกข้างอย่าให้ส้นเท้าติดพื้น แล้วเปลี่ยนทำสลับกัน 20 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ บอกเลยว่า หน้าท้องเฟิร์มจัดเต็มแน่นอน

 

 
   2. Flutter kicks   
 
     ท่านี้เป็นก็เป็นอีกท่าที่ทำได้ง่าย แถมได้กล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งส่วนกลางและส่วนล่าง โดยสาวๆ ใช้ข้อศอกทั้งสองยันพื้นไว้ และยกขาทั้งสองข้างขึ้น จากนั้นให้ยกสลับกันขึ้นลงอย่างต่อเนื่องค่ะ ฟิตวนไป 20 ครั้ง 3 เซ็ตจ้า
 
   3. The Roll   
 
     ต่อกันด้วยท่า The Roll ท่านี้แอบกระซิบว่าได้กล้ามเนื้อหน้าท้องทุกส่วน เพียงสาวๆ นอนราบกับพื้น แขนทั้งสองวางไว้ข้างลำตัว จากนั้นงอเข่า แล้วยกขึ้นตั้งฉากกับพื้น จากนั้นเหยียดขาตรง และลดระดับขาทั้งสองลงอย่างช้าๆ แล้วกลับไปอยู่ในท่างอเข่า สาวๆ ต้องทำอย่างต่อเนื่อง 15 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ นอกจากจะได้หน้าท้องเฟิร์มแน่น ขาก็ยังกระชับ หุ่นแซ่บไปอี๊กก!
 
   4. Lie Down   
 
     ใกล้จะจบกันแล้ว เราขอเพิ่มท่ายากให้สาวๆ นิดนึงค่ะ ถึงจะยากขึ้นมาหน่อย แต่ผลลัพธ์อย่างเริ่ด! ท่านี้ลักษณะท่าคล้าย Single Leg Drop เลยค่ะ เพียงสาวๆ นอนลำตัวตรง ยกขาข้างหนึ่ง เหยียดไปเหนือศีรษะ พร้อมยกศีรษะขึ้น โดยใช้มือทั้งสองประคองขาข้างที่ยกให้แนบชิดลำตัวที่สุด ทำสลับกัน 20 ครั้ง 3 เซ็ตค่า อยากหุ่นเป๊ะ ต้องยอมเหนื่อยน้า
 
   5. Bridge   
 
    เรามาพักเหนื่อยปิดท้ายด้วยท่าที่เฟิร์มได้ทั้งหน้าท้องและสะโพก พร้อมปั้นก้นเด้งกระชับ ด้วยท่า Bridge ท่านี้ง่ายมากค่ะ ไม่ว่าสาวๆ จะนอนอยู่บนเตียงหรือพื้นก็ทำได้เลย เพียงสาวๆ นอนลง จากนั้นชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น แล้วยกสะโพกขึ้นให้สูงเท่าที่สามารถทำได้ พร้อมเกร็งหน้าท้อง ค้างไว้ 5 วินาที แล้วค่อยๆ วางสะโพกลง ทำ 15 ครั้ง 3 เซ็ต มันเริ่ดอย่าบอกใคร!
 
     จบไปแล้วนะคะกับคอร์สเร่งรัดปั้นหุ่นแซ่บ ด้วย 5 ท่า ลดหน้าท้องส่วนล่าง สาวๆ คนใดได้ไปลองทำตามกันแล้ว อย่าลืมมาแชร์ผลลัพธ์กับเรากันนะคะ รับรองว่าพุงหาย ไขมันลด แถมได้ครองหน้าท้องที่แบนราบ เฟิร์มแน่น แลดูน่าสัมผัส จะใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวยได้อย่างมั่นใจ!
 
บทความที่คุณอาจสนใจ
 

 

 

 

Tags

ซิกแพค ลดหน้าท้อง ลดหน้าท้องส่วนล่าง หน้าท้องกระชับ ออกกำลังกาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top