รีเซต

4 เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า ดื่มแทนกาแฟได้ดี

4 เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า ดื่มแทนกาแฟได้ดี
pommypom
20 พฤษภาคม 2565 ( 16:15 )
24.5K

     ใครอยากเพิ่มความสดชื่น ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า แต่ไม่อยากดื่มกาแฟ วันนี้เรามี 5 เครื่องดื่มแทนกาแฟมาแนะนำค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นและมีพลัง เหมาะสำหรับดื่มตอนเช้าหรือช่วงบ่ายๆ เมื่อรู้สึกง่วงได้ดีทีเดียวค่ะ ซึ่งนอกไปจากจะทำให้เราสดชื่น ตื่นตัว และกระปรี้กระเปร่าแล้ว เครื่องดื่มเหล่านี้ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะ

 

 

1. มัทฉะ

     ชาเขียวมัทฉะ อุดมไปด้วยคาเฟอีนมากพอๆ กับกาแฟหนึ่งแก้วเลยล่ะค่ะ สามารถดื่มแทนกาแฟได้ อีกทั้งมัทฉะยังมีกรดอะมิโนอย่าง แอลธีอะนีน (L-Theanine) ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้เรารู้สึกสงบและผ่อนคลาย พร้อมด้วยคาเทชิน (Catechin) ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญและลดน้ำหนักได้ดี โดยมัทฉะนั้นเรียกได้ว่ามีคาเทชินอยู่เยอะกว่าชาเขียวชนิดอื่นๆ เชียวนะคะ!

 

 

2. คอมบูชา

     คอมบูชา (Kombucha) หรือ ชาหมัก อุดมไปด้วยโพรไบโอติกส์ที่ดีต่อลำไส้ มีกรดอะซิติก (Acetic acid) มาช่วยเพิ่มพลังงาน มีกรดกลูโคนิก (Gluconic acid) มาช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย มีโพลีฟีนอล (Polyphenols) มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ เรียกได้ว่านอกจากคอมบูชาจะช่วยบูสต์พลังงาน เพิ่มความสดชื่นแล้ว ยังดีต่อสุขภาพลำไส้อีกด้วยค่ะ

 

 

3. น้ำมะพร้าว

     น้ำมะพร้าว อุดมไปด้วยน้ำ 95% พร้อมด้วยสารอาหารและแร่ธาตุ  อย่างโพแทสเซียม ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ แถมยังช่วยลดระดับความดันโลหิตสูงได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญน้ำมะพร้าวยังหวานธรรมชาติ ดื่มแล้วช่วยเพิ่มพลังงานและความสดชื่นได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

4. น้ำผักใบเขียว

     น้ำผัก ก็มีส่วนช่วยเพิ่มพลังงานและความสดชื่นได้ดีไม่แพ้กันนะคะ โดยเฉพาะผักใบเขียว ไม่ว่าจะเป็นผักเคล ปวยเล้ง หรือใครอยากเพิ่มผลไม้อย่างสับปะรด กล้วย หรือมะม่วง รวมถึงนมหรือโยเกิร์ตเข้าไปด้วยก็ได้นะคะ เรียกได้ว่านอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นและบูสต์พลังแล้ว ยังได้รับวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง