รีเซต

5 วิตามินบำรุงสายตา ใน 7-11 ลดตาเมื่อยล้า ปวดตา แก้ตาแห้งจากจอ กินแล้วตาใสปิ๊ง

5 วิตามินบำรุงสายตา ใน 7-11 ลดตาเมื่อยล้า ปวดตา แก้ตาแห้งจากจอ กินแล้วตาใสปิ๊ง
FaiiNatnista
10 พฤศจิกายน 2566 ( 11:00 )
12.1K
1

     วิตามินบำรุงสายตา ใน 7-11 เป็นวิตามินเสริมอาหารที่เหมาะกับคนวัยทำงาน นักเรียนนักศึกษาที่ต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือใช้โทรศัพท์มือถือทั้งวัน รวมถึงคนที่ไม่ชอบกินผักผลไม้ และต้องการหาวิตามินเสริมอาหารที่กินแล้วตาใสปิ๊ง มองเห็นได้คมชัด! ดังนั้นเราจึงจะมาแนะนำ 5 วิตามินบำรุงสายตา ที่ช่วยบำรุงสายตา ลดตาเมื่อยล้า ปวดตา แก้ตาแห้งจากจอ รวมถึงโรคฮิตของคนติดจอ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกจาก 7-11 ใกล้บ้านของสาวๆ ด้วยนะจ๊ะ 

 

 

วิตามินบำรุงสายตา เลือกอย่างไร?

     พูดถึงวิตามินบำรุงสายตา เรามักจะนึกถึงวิตามินเอเป็นอย่างแรก ซึ่งนอกจากช่วยบำรุงสายตาแล้วยังช่วยรักษาสิวบนผิวหน้าด้วยค่า สำหรับคุณสมบัติของวิตามินเอนั้น เค้าจะเหมาะกับคนที่มีปัญหาตาไวต่อแสง มองเห็นไม่ชัดในที่มืดหรือตาบอดตอนกลางคืน ส่วนใครที่ใช้คอมพิวเตอร์และจ้องมือถือนานๆ ควรเลือกวิตามินบำรุงสายตาที่มีสารลูทีน (Lutein) และซีแซนทีน (Zeaxanthin) ค่ะ เพราะเค้าจะช่วยป้องกันเซลล์ประสาทตาและลดความเสื่อมของจอประสาทตาจากแสงสีฟ้าได้ 

     สำหรับคนที่มีอาการตาแห้งก็ควรเลือกทานอาหารเสริมกลุ่ม Omega-3 ซึ่งจะไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาค่ะ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงสายตา ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม และช่วยในการมองเห็น ป้องกันโรคต้อกระจก เช่น ดอกดาวเรือง บิลเบอร์รี อะเซโรลา เชอร์รี่ ฯลฯ

 

วิตามินบำรุงสายตา ใน 7-11 แก้ตาแห้งจากจอ

 

1. Vit’2GO Vitamin A

 

 

     วิตามินบำรุงสายตาแบบพกพาตัวแรกของเราคือ Vitamin A ของ Vit’2GO ที่มีส่วนประกอบเป็นวิตามินเอและสารสกัดจากธรรมชาติจากดอกดาวเรือง อะเซโรลา เชอร์รี บิลเบอร์รี รวมถึงกรดอะมิโนจำเป็นอย่างทอรีน ซึ่งจะช่วยบำรุงสายตา เพิ่มการมองเห็น บำรุงและป้องกันความเสื่อมของจอประสาทตา ช่วยกรองแสงสีฟ้า ใครทำอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือจ้องมือถือทั้งวัน อยากตาใสปิ๊ง ต้องสอยไปลองแล้วละค่า

ปริมาณและราคา

  • ปริมาณ 2 แคปซูล/ซอง
  • ราคา 20 บาท

 

2. Sunte Lutein 9mg.

 

 

     ซันเต้เป็นวิตามินเสริมอาหารบำรุงสายตาที่มีลูทีน 9 mg. จากสารสกัดดอกดาวเรือง ซึ่งช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า รังสียูวี และกรองแสงสีฟ้าได้ถึง 40% ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมและโรคต้อกระจก แถมช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดบริเวณดวงตา ทั้งยังช่วยลดอาการตาล้า ตาแห้งด้วยค่า ใครที่ตาแพ้แสง ทำงานใช้มือถือนาน จ้องคอมพิวเตอร์ทั้งวันห้ามพลาด!

ปริมาณและราคา

  • ปริมาณ 2 แคปซูล/ซอง
  • ราคา 25 บาท

 

3. Chame Collagen Tripeptide Plus Berry Lutein

 

 

     ชาเม่เป็นวิตามินบำรุงสายตาแบบผงชงที่ทานแล้วตาสวย แถมผิวดีใสผ่อง เพราะเค้ามีทั้งคอลลาเจน ผักผลไม้ Super Fruit วิตามิน 16 ชนิด ลูทีนและซีแซนทีน 20 mg. ซึ่งช่วยในการกรองรังสีและแสงสีฟ้า เพิ่มความสดใสให้กับดวงตา ลดอาการตาเมื่อยล้า ช่วยในการมองเห็น ต้านอนุมูลอิสระและช่วยป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตาด้วยค่ะ สำหรับรสชาติจะหวานๆ เปรี้ยวๆ เหมือนน้ำผลไม้ ไม่มีกลิ่นคาว ที่สำคัญทานง่าย ไม่ทำให้อ้วนด้วยค่าสาวๆ 

ปริมาณและราคา

  • ปริมาณ 15 g./ซอง
  • ราคา 49 บาท

 

4. Vit’2GO Lutein

 

 

     มาต่อกันที่วิตามินบำรุงสายตาตัวต่อไป ซึ่งยังคงเป็นแบรนด์ Vit2GO เค้าก็คือ Vit2GO Lutein ซึ่งช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการมองเห็นอย่างเช่นในที่แสงน้อย ที่มืด ช่วยบำรุงดวงตา ต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสื่อมของจอประสาทตา ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า รังสียูวีและแสงจ้าจากหลอดไฟ วิตามินบำรุงสายตาตัวนี้ นอกจากจะเหมาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์นานๆ แล้ว เค้ายังเหมาะกับคนที่ทำงานกลางแดดเป็นเวลานาน รวมถึงคนที่ใช้สายตาในที่แสงสลัวเป็นประจำด้วยค่ะ

ปริมาณและราคา

  • ปริมาณ 2 แคปซูล/ซอง
  • ราคา 20 บาท

 

5. Banner Hi-B With Fish Oil

 

 

     มาจบกันที่น้ำมันปลาแบนเนอร์ ที่มีส่วนผสมของวิตามินบีรวม 7 ชนิดและกรดอะมิโน 18 ชนิด แม้น้ำมันปลาจะจัดเป็นกรดไขมัน Omega-3 แต่ก็มีประโยชน์ในการบำรุงและซ่อมแซมดวงตาให้สดใส ช่วยเพิ่มการผลิตน้ำตาทำให้ดวงตาชุ่มชื้นขึ้น ส่วนวิตามินบี 1 และวิตามินบี 12 ในน้ำมันปลา จะช่วยลดการเกิดโรคต้อกระจกด้วยค่ะ ใครที่มีอาการตาแห้งบ่อยๆ ต้องลองหามาทานซักซองแล้วละค่า

ปริมาณและราคา

  • ปริมาณ 4 แคปซูล/ซอง
  • ราคา 48 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง