รีเซต

เทรนด์สีผม มาแรง 2024 สีผมใหม่ ทำแล้วออร่าพุ่ง ชวนมอง ครบทั้งลุคแซ่บ ลุค Soft

เทรนด์สีผม มาแรง 2024 สีผมใหม่ ทำแล้วออร่าพุ่ง ชวนมอง ครบทั้งลุคแซ่บ ลุค Soft
pommypom
20 มีนาคม 2567 ( 13:25 )
9.1K
1
     ปีใหม่แล้วสำหรับคติประจำใจของสายแฟชั่นนิสที่เลิฟการทำ สีผม คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลยค่า นอกจาก “ปีใหม่ต้องมาพร้อม สีผมใหม่” ถึงจะสวยจึ้งถึงใจ ได้ลุคอินเทรนด์ๆก่อนใครเพื่อน! แต่สีผมไหนล่ะที่ฮิตในปีนี้? เราก็ขอพาสาวๆ มาส่อง เทรนด์สีผม มาแรง 2024 สีผมสวยๆ ทำแล้วออร่าพุ่ง กันเลยค่า ขอกระซิบเน้นๆ ว่า เราคัดมาครบทั้งลุคแซ่บ ลุค Soft เป็นสีที่คนเอเชียอย่างเราๆ ทำแล้วดูดี แถมย้อมแล้วหน้าสว่าง ไม่หมองเหมือนของเข้าด้วยล่ะ ไปชมกันจ้าา
 

 

เทรนด์สีผม มาแรง 2024 สีผมสวยๆ ทำแล้วหน้าสว่าง

 

1. Ribbon Light Balayage 

 

 

     ขอประเดิมสีแรก เพิ่มระดับความแซ่บ ทำแล้วเผ็ดสไตล์สายฝอด้วย Ribbon Light Balayage ค่า สำหรับการทำสีแบบบาลายาจสาวๆ คงทราบแล้วว่าเป็นการลงสีผมตั้งแต่โคนถึงปลายผมให้ไล่ระดับกันอย่างมีมิติ มีการตัดกันของโทนมืดและสว่างอย่างลงตัว ไม่เห็นเป็นช่อชัดๆ แบบไฮไลต์ แต่ Ribbon Balayage จะมีกิมมิคเพิ่มเข้ามาอีกนิด โดยจะไล่ระดับเฉดสีจากกลาง-ปลายผม เพื่อให้ช่อผมที่สว่างดูเด่นชัดเป็นเกลียวคลื่นเหมือนเส้นริบบิ้นนั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าไล่เฉดช่วงกรอบหน้า จะช่วยขับให้หน้าสว่าง กรอบหน้าชัด ผิวสีไหนทำก็เกิด!
 

2. Cowboy Copper 

 

 

     สีต่อมาก็ยังคงความแซ่บ ทำแล้วกลายเป็นสาวเซ็กซี่ขยี้ใจหนุ่มๆ สุดๆ แถมช่วยขับผิว ทำให้หน้าไบรท์ขึ้นแบบ 10 10 ดูเปล่งปลั่ง มีเลือดฝาด ไม่ซีดเซียว นั่นก็คือ Cowboy Copper เป็นโทนน้ำตาลทองแดงที่ผสมกันระหว่างสีน้ำตาลเปลือกเกาลัดหรือน้ำตาลอมแดงกับสีทองแดงค่า บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่อยากลองทำสีผมแจ่มๆ แต่ยังคงความละมุน ไม่จัดจ้านเกินไป
 

3. Amber Blonde

 

 

     ต่อกันด้วย Amber Blonde หรือสีบลอนด์เหลืองอำพัน ที่จะเปลี่ยนลุคเดิมๆ ของคุณให้โดดเด่น มอบโททัลลุคสาวเปรี้ยวสุดโฉบเฉี่ยว ดูผิวอบอุ่นบ่มแดด แบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพกันเลยค่า สีนี้เป็นโทนบลอนด์แดงอมส้มหรือบลอนด์ทองแดง ซึ่งเป็นบลอนด์โทนสว่างที่อยู่ระหว่างสีบลอนด์สตรอว์เบอร์รีและสีบลอนด์แดง จะผิวขาว ผิวแทน หรือผิวเข้มทำแล้วความฮอตมาเต็มจ่ะขอบอก! 
 

4. Expensive Brunette 

 

 

     สีผมลักชูประจำปี 2024 เราขอยกให้ Expensive Brunette หรือผมสีน้ำตาลโทนอุ่นเป็นประกาย ดูสุขภาพดีเป็นมันเงาสีนี้ค่า ซึ่งเป็นเฉดสีที่เหล่าเซเลบคนดังสายฝอทำกันเยอะมากๆ ค่ะสาวๆ เพราะช่วยปรับลุคให้ดูซอฟต์ มองมุมไหนก็ละมุนตา หากทำควบคู่ไปกับการม้วนลอนด้วยแล้ว ผมก็ยิ่งดูมีวอลลุ่ม นุ่มนวลน่าสัมผัส พร้อมได้ฟินิชลุคสวยแพงแบบผู้ดีมีคลาส หวานก็ดี เซ็กซี่ก็ได้ประมาณนั้นเลย!
 

5. Dark ash brown  / Cool brown  

 

 

     สีผมโทนอุ่นมีแล้ว โทนแดงก็มาแล้ว เราก็ขอตัดเฉดอุ่นร้อนด้วยสี Cool Brown ซึ่งเป็นสีน้ำตาลโทนเย็นหรือสีน้ำตาลหม่นประกายเทาเข้มกันบ้างค่า สีนี้เป็นสีเบสิกที่ทำแล้วหน้าผ่อง ได้ลุคสวยเก๋ปนเท่ ดูเป็นสาวลึกลับที่หนุ่มๆ อยากค้นหา และยังช่วยลดวัยให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วยนะคะซิส ใครต้องการสีผมที่สุภาพ แต่ไม่อยากย้อมดำสนิท ลองสีนี้ค่า รับประกันความปัง! 
 

6. Creamy blonde

 

 

     พาร์ตต่อมานี้ใครชอบย้อมผมบลอนด์พลาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะปีนี้สีผมโทนบลอนด์สว่างมาแรงม้ากก! สีแรกได้แก่ Creamy blonde หรือสีบลอนด์ครีมสว่าง ตัวสีจะเจือขาวค่อนข้างเยอะ ไม่อมเหลืองเกินไป ดูเป็นสีครีมนวลๆ สมชื่อเลยจ้า แต่ย้อมแล้วจะได้โททัลลุคชิคๆ แฝงความเท่ กลายเป็นสาวอาร์ตตัวแม่ไปโดยปริยาย! อย่างไรก็ตามสีนี้ต้องผ่านการฟอกสีผมหลายรอบ ไม่แนะนำสำหรับคนผมแห้งเปราะ ขาดง่ายน้า
 

7. Golden blonde 

 

 

     ผมบลอนด์อมเหลืองอมส้ม มักจะถูกจัดเป็นสีผมยอดยี้ของสาวไทย หลายคนกลัวทำแล้วไม่รอด หน้าหมอง! แต่เราอยากให้ลองเปิดใจให้กับ Golden blonde สีนี้ เค้าเป็นสีบลอนด์ทองสว่าง หรือบลอนด์แบบ Warm tone ที่เข้ากับสีผิวคนไทย ช่วยขับผิวให้ผุดผ่อง ทำแล้วรับรองว่า ออร่ากระจายสุดๆ แถมได้ฟินิชลุคสาวเปรี้ยวอมหวาน ซ่อนความเซ็กซี่ซุกซนอีกด้วย
 

8. Ash Blonde 

 

 

     Ash blonde หรือสีบลอนด์หม่นปนเทา เป็นสีที่ทำแล้วช่วยปลุกความฮิปสเตอร์ในตัวของสาวๆ ได้อย่างง่ายดายเลยละค่า พร้อมมอบฟินิชลุคสาวติสต์ เท่ๆ คูลๆ ดูทะมัดทะแมง หากเพิ่มลูกเล่นด้วยการออมเบรไล่ระดับสี ก็จะดูสวยเฉี่ยว เซี้ยวซ่าขึ้นอีก! เหมาะกับสาวๆ สายสตรีทขั้นสุด!
 
 
บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง