รีเซต

3 สูตรเครื่องดื่ม ควรดื่มตอนท้องว่าง ช่วยดีท็อกซ์ ช่วยลดน้ำหนัก

3 สูตรเครื่องดื่ม ควรดื่มตอนท้องว่าง ช่วยดีท็อกซ์ ช่วยลดน้ำหนัก
pommypom
15 กรกฎาคม 2565 ( 13:05 )
324

     ใครที่มองหาเมนูเครื่องดื่มสำหรับดื่มตอนท้องว่างๆ แบบนี้ แนะนำนี่เลย! 3 สูตรเครื่องดื่มเด็ดๆ จากผักและผลไม้ ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ แถมยังช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย และลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย เหมาะสำหรับดื่มตอนท้องว่างๆ สุดๆ ดีกว่าเครื่องดื่มน้ำตาลสูงหรือน้ำอัดลมต่างๆ ที่ดื่มตอนท้องว่างแล้วอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้นะคะ

 

 

1. แอปเปิ้ล + บีทรูท + แครอท

     แอปเปิ้ล บีทรูท และแครอท รวมกันแล้วมีส่วนช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ดี อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูง แคลอรีต่ำ ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีหรือไขมันเลว รวมถึงยังดีต่อสุขภาพลำไส้อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มแนะนำตอนท้องว่างเลยค่ะ

 

 

2. อบเชย + น้ำผึ้ง

     น้ำผึ้งมีส่วนช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี โดยเฉพาะหากดื่มตอนช่วงเวลาก่อนเข้านอน เนื่องจากฮอร์โมนสำคัญในน้ำผึ้งมีส่วนช่วยระงับความอยากอาหารและยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย ในขณะที่อบเชยจะช่วยลดไขมันได้ดี พร้อมด้วยคุณสมบัติด้านอื่นๆ เช่น การช่วยป้องกันหวัด ภูมิแพ้ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำหนัก ช่วยต้านจุลชีพ รวมถึงยังช่วยลดกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้อีกด้วยค่ะ

 

 

3. เมล็ดยี่หร่า + มะนาว

     เมล็ดยี่หร่า มีส่วนช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้อย่างรวดเร็ว โดยจะช่วยเพิ่มกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการย่อยอาหารได้ดีอีกด้วย โดยแนะนำให้บีบมะนาวลงไปด้วย ก็จะช่วยเพิ่มการดีท็อกซ์มากยิ่งขึ้นค่ะ ยิ่งดื่มตอนท้องว่างๆ ยามเช้าก็ยิ่งดีค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง