รีเซต

6 ท่าออกกำลังกาย กระชับทุกสัดส่วน กล้ามเนื้อแข็งแรง สำหรับอายุ 30+

6 ท่าออกกำลังกาย กระชับทุกสัดส่วน กล้ามเนื้อแข็งแรง สำหรับอายุ 30+
pommypom
15 พฤษภาคม 2567 ( 15:10 )
3K

วันนี้เรามี 6 ท่าออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยกระชับทุกสัดส่วนของร่างกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง มาแนะนำ โดยเฉพาะคนอายุ 30+ ที่รู้สึกว่ากล้ามเนื้อของเราไม่ค่อยกระชับแล้ว ต้องหันมาออกกำลังกายด่วนๆ เลย!

 

 

ท่าออกกำลังกาย กระชับทุกสัดส่วน

 

ท่าที่ 1 : ลันจ์

 

 

     ท่าลันจ์ มีส่วนช่วยส่งเสริมการเคลื่อนไหวของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับขาของเรา รวมถึงบริเวณ Glutes หรือกลุ่มของกล้ามเนื้อสะโพกได้อีกด้วย โดยแนะนำให้ทำซ้ำ 10 ครั้ง จำนวน 3 เซ็ต

 

ท่าที่ 2 : วิดพื้น

 

 

     การวิดพื้น ถือเป็นการออกกำลังกายแบบ Bodyweight หรือ การออกกำลังกายที่ใช้น้ำหนักของร่างกายมาเป็นน้ำหนักต้านในการเคลื่อนไหว โดยเราจะได้ใช้กล้ามเนื้อหลายๆ ส่วน สำหรับท่าวิดพื้นนี้ แนะนำให้ทำซ้ำเท่าที่จะทำได้ รวมจำนวน 3 เซ็ต

 

ท่าที่ 3 : สควอท

 

 

     ในส่วนของท่าสควอท ท่านี้มีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายส่วนล่าง รวมถึงแกนกลางลำตัว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของหลังส่วนล่างและสะโพก ซึ่งท่านี้ส่วนมากจะโฟกัสที่กล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายของเรา สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี โดยแนะนำให้ทำซ้ำ 20 ครั้ง จำนวน 3 เซ็ต

 

ท่าที่ 4 : เบอร์พี

 

 

     ท่าเบอร์พี เรียกได้ว่าดีต่อร่างกายโดยรวม ได้บริหารร่างกายทุกส่วน ซึ่งท่านี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดี โดยแนะนำให้ทำซ้ำ 10 ครั้ง จำนวน 3 เซ็ต

 

ท่าที่ 5 : แพลงก์

 

 

     ท่าแพลงก์ก็ดีต่อทุกส่วนของร่างกายเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้อง ฝึกแล้วทำให้แกนกลางลำตัวของเรามั่นคง ไม่ทำให้หลังตึง แนะนำให้แพลงก์ค้างไว้ 30 วินาที ต่อ 1 รอบ และให้ทำทั้งหมด 2-3 รอบ

 

ท่าที่ 6 : ไซด์แพลงก์

 

 

     ท่าแพลงก์อีกแบบที่แนะนำคือ ท่าแพลงก์แบบ Side Plank ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้แกนกลางลำตัวแข็งแรง ดีต่อกล้ามเนื้อในร่างกาย โดยแนะนำให้ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง (ในแต่ละข้าง) รวมจำนวน 3 เซ็ต

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง