รีเซต

5 ท่าออกกำลังกาย บริหารกล้ามเนื้อหลายส่วน ดีต่อร่างกายโดยรวม

5 ท่าออกกำลังกาย บริหารกล้ามเนื้อหลายส่วน ดีต่อร่างกายโดยรวม
pommypom
8 พฤษภาคม 2567 ( 15:30 )
10.4K

ออกกำลังกายด้วยท่าอะไรดีที่มีส่วนช่วยบริหารกล้ามเนื้อในหลายๆ ส่วน ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ดีต่อร่างกายและสุขภาพโดยรวมของเรา แนะนำให้ลองฝึกด้วย 5 ท่านี้เลย!

 

 

ท่าออกกำลังกาย บริหารกล้ามเนื้อ

 

ท่าที่ 1 : Pushups

 

 

     ท่า Pushups หรือท่าที่เรารู้จักกันว่า ท่าวิดพื้น ถือเป็นท่าเบสิกพื้นฐานที่ดีต่อร่างกายโดยรวมของเราเลยก็ว่าได้ โดยท่านี้จะเข้ามาช่วยบริหารกล้ามเนื้อในหลากหลายกลุ่ม มีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแรงของแขน หน้าอก และไหล่ของเราได้เป็นอย่างดี

 

ท่าที่ 2 : Bodyweight squats

 

 

     สำหรับท่าสควอทที่สายฟิตเนสรู้จักกันดีท่านี้ แนะนำให้สควอทแบบ Bodyweight squats เพราะเราจะได้บริหารหน้าท้อง บั้นท้าย สะโพก ต้นขา น่อง และหน้าแข้งของเรา ซึ่งถือเป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายส่วนล่าง รวมถึงแกนกลางลำตัวของเราได้

 

ท่าที่ 3 : Lunges

 

 

     ในส่วนของท่า Lunges หรือ ท่าลันจ์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งท่าที่ดีต่อร่างกาย โดยจะช่วยบริหารต้นขา บั้นท้าย สะโพก และกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดี ใครที่อยากบริหารร่างกายส่วนนี้ แนะนำให้ฝึกท่านี้เลย

 

ท่าที่ 4 : Planks

 

 

     ท่าแพลงก์ ท่าออกกำลังกายยอดฮิตท่านี้ เป็นท่าที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลังและหน้าท้องได้ดี รวมถึงยังสามารถช่วยสร้างความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวได้อีกด้วย ถือเป็นท่านิ่งๆ ไม่มีแรงกระแทก แต่ดีต่อร่างกายสุดๆ

 

ท่าที่ 5 : Side planks

 

 

     อีกหนึ่งท่าแพลงก์ที่ก็ดีไม่แพ้กัน ก็คือท่า Side planks นั่นเอง ซึ่งท่านี้ก็มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของลำตัว อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหลังส่วนล่างได้อีก นอกจากนั้นก็ยังสามารถช่วยบริหารก้น สะโพก และกล้ามเนื้อหน้าท้องได้เช่นกัน

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง