รีเซต

สาวๆ จดไว้ 5 สุดยอดชาสมุนไพร ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน

สาวๆ จดไว้ 5 สุดยอดชาสมุนไพร ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน
waramai
7 พฤษภาคม 2562 ( 09:30 )
28.9K
5

     ปัญหาของผู้หญิงอย่างเราๆ ที่ต้องพบเป็นประจำอยู่ทุกเดือน คงหนีไม่พ้นอาการปวดท้องในช่วงที่มีรอบเดือนใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งส่วนมากการ ปวดท้องประจำเดือน จะเกิดแค่ใน 1 -2 วันแรกที่มีประจำเดือนค่ะ และจะมีอาการปวดแค่พอรู้สึกรำคาญหรือทานยาก็หาย


     แต่หากคุณไม่อยากทานยาหรือไม่อยากต้องมานั่งทนปวดท้องประจำเดือนอยู่ล่ะก็ เรานำสูตรชาสมุนไพรใกล้ตัวมาฝากกันค่ะ ซึ่งหากเราดื่มชาตามสูตรนี้บ่อยๆ อาการ ปวดท้องประจำเดือน จะไม่กลับมากวนใจอย่างแน่นอน

ชาใบมิ้นต์
     เพียงนำใบแห้งของสะระแหน่หรือมิ้นต์มาต้มกับน้ำเดือด ผสมน้ำผึ้งเล็กน้อย ค่อยๆ จิบขณะอุ่น 3 เวลา จะช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ค่ะ

ชาเขียว
     ในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยลดการปวดประจำเดือนได้ด้วยค่ะ เพียงแค่ชงชาเขียวแบบที่เคยทำ ไม่ต้องเติมน้ำตาลหรือหากต้องการความหวานควรเติมน้ำผึ้งแทน จิบตอนชาอุ่นๆ ตลอดทั้งวัน จะช่วยให้อาการปวดประจำเดือนดีขึ้นได้ค่ะ

ชาว่านหางจระเข้
     วุ้นว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการตกไข่ให้เป็นปกติค่ะ เพียงแค่นำวุ้นว่านหางจระเข้ที่ล้างยางจนสะอาดแล้ว มาต้มกับน้ำจนเดือด ผสมน้ำผึ้งเล็กน้อย ดื่มทุกวันหลังอาหารเช้า จะช่วยกระตุ้นการตกไข่และลดการปวดท้องประจำเดือนได้

ชาคาโมมายล์
     ดอกคาโมมายล์ ถือเป็นสมุนไพรที่มีการใช้อย่างแพร่หลายและสามารถช่วยลดการปวดประจำเดือนได้ค่ะ เพียงแค่สาวๆ ใช้ดอกคาโมมายล์แบบอบแห้ง 3 - 4 ดอก ต้มลงในน้ำเดือด จิบอุ่นๆ เมื่อตอนที่ปวดท้องหรือตลอดทั้งวันก็ได้ค่ะ หรือถ้าใครที่หาดอกคาโมมายล์แบบอบแห้งไม่ได้ ก็สามารถชงแบบใช้ซองชาคาโมมายล์แทนได้ค่ะ

ชาขิง
     ขิงเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการรักษาโรคได้มากมายเลยค่ะ เพียงแค่ดื่มชาขิงเป็นประจำในช่วงมีรอบเดือน จะช่วยลดอาการปวดและอาการอักเสบได้ค่ะ ซึ่งหากดื่มชาขิงเป็นประจำ อาการ ปวดท้องประจำเดือน จะหายไป ไม่กลับมากวนใจอีกเลยค่ะ

 


บทความที่คุณอาจสนใจ

ติดบ้านไว้ ไม่ปวดท้อง 7 สมุนไพรช่วยย่อยอาหาร ลดอาการท้องอืด

โคเลสเตอรอลสูงซะแล้ว ทำยังไงดี วิธีเลือกกินอาหารให้ถูกต้อง


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง