รีเซต

6 ท่าออกกําลังกาย แก้ปวดเข่า ท่าบริหารข้อเข่าเสื่อม หัวเข่าแข็งแรง

6 ท่าออกกําลังกาย แก้ปวดเข่า ท่าบริหารข้อเข่าเสื่อม หัวเข่าแข็งแรง
pommypom
11 มิถุนายน 2565 ( 16:15 )
311

     ใครที่มีอาการปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม หนึ่งในตัวช่วยก็คือการออกกำลังกายค่ะ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยแก้ปวดเข่าได้ดี ช่วยบริหารข้อเข่าของเราไม่ให้เสื่อมง่าย และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของหัวเข่า โดยแนะนำให้ใช้ท่าฝึกตาม 6 คลิปนี้ ก็จะช่วยบรรเทาอาการได้ดีทีเดียว แถมยังเป็นท่าง่ายๆ ที่เราสามารถฝึกตามได้เองที่บ้าน มีทั้งท่านั่ง ท่ายืน และท่านอน ใช้เวลาเพียงสั้นๆ เท่านั้น ต้องลองฝึกตามเลยค่ะ!

 

 

คลิปที่ 1

     ท่าออกกำลังกายตามคลิปนี้ จะเป็นท่าออกกำลังกายแบบพิลาทิส สำหรับใครที่มีอาการปวดเข่า ข้อเข่าอักเสบ โดยจะเป็นท่านั่งฝึกกับเก้าอี้แบบง่ายๆ สามารถทำตามได้ที่บ้าน แถมยังใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้นค่ะ

 

 

คลิปที่ 2

     สำหรับคลิปนี้จะเป็นท่าออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยทำให้เข่าของเราแข็งแรงขึ้น โดยจะมีทั้งท่านั่งฝึกกับเก้าอี้ และท่ายืนฝึก ซึ่งเมื่อฝึกตามเป็นประจำอย่างต่อเนื่องแล้ว ก็จะช่วยทำให้หัวเข่าของเราแข็งแรงขึ้น ไม่ปวดง่าย และไม่เสี่ยงข้อเข่าเสื่อมค่ะ

 

 

คลิปที่ 3

     คลิปนี้จะผสมผสานทั้งท่านั่งฝึกกับเก้าอี้และท่านอนฝึก จำนวนทั้งหมด 7 ท่า ซึ่งถือเป็นท่าที่เรียกได้ว่าดีที่สุดสำหรับการเสริมสร้างความแข็งแรงของหัวเข่าเลยก็ว่าได้ค่ะ เมื่อฝึกตามเป็นประจำแล้วก็จะทำให้สุขภาพเข่าของเราแข็งแรงขึ้น ไม่เจ็บปวด ไม่เสี่ยงต่อข้อเข่าเสื่อมค่ะ

 

 

คลิปที่ 4

     มาทางด้านท่านอนฝึกกันบ้าง ใครที่ปวดเข่า แม้แต่จะให้นั่งหรือยืนออกกำลังกายก็คงไม่ไหว แนะนำให้นอนฝึกตามคลิปนี้เลยค่ะ โดยจะเป็นท่าออกกำลังกายแบบพิลาทิส เป็นเวลา 30 นาที ก็จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของหัวเข่าและช่วยบรรเทาอาการปวดเข่าได้ดีทีเดียว

 

 

คลิปที่ 5

     ท่านอนคลายปวดเข่าตามคลิปนี้เราสามารถฝึกตามง่ายๆ แม้แต่บนเตียงนอนของเราได้เลยค่ะ เมื่อฝึกตามแล้วก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดเข่าได้ดี ใครที่มีอาการปวดเข่า หรือไม่สามารถยืนออกกำลังกายได้ แนะนำให้ใช้ท่านอนฝึกตามนี้เลย

 

 

คลิปที่ 6

     อีกหนึ่งท่าออกกำลังกายแบบพิลาทิสตามคลิปนี้ก็มีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดเข่าได้ดีไม่แพ้กันค่ะ โดยจะมีทั้งท่านั่งและท่านอน เป็นท่าง่ายๆ ที่เราสามารถฝึกตามได้เองที่บ้าน ไม่ต้องใช้พื้นที่หรืออุปกรณ์เยอะให้ยุ่งยากก็สามารถออกกำลังกายลดอาการปวดเข่าของเราได้ค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง