อิ่มล้นพุง !! 3 เคล็ดลับกระตุ้นระบบเผาผลาญ กินเยอะยังไงไม่ให้อ้วน

อิ่มล้นพุง !! 3 เคล็ดลับกระตุ้นระบบเผาผลาญ กินเยอะยังไงไม่ให้อ้วน
Beau_Monde
12 พฤษภาคม 2564 ( 09:42 )
471
1

     เรามักจะได้ยินคำว่า ระบบเผาผลาญ กันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่กำลังลดน้ำหนักค่ะ และอย่างที่เรารู้กันดีว่าถ้าเรามีระบบเผาผลาญที่ดีนั่นก็เหมือนกับว่าเรามีเตาเผาไขมันที่ดีประจำตัว ซึ่งเมื่อเรามีเตาเผาไขมันที่ดีแล้ว ก็จะทำให้เราไม่มีไขมันสะสม ไม่อ้วนรวมถึงไม่กลับมาอ้วนได้ในอนาคตด้วยค่ะ

     วันนี้เรามี เคล็ดลับกระตุ้นระบบเผาผลาญ ทำให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกายหนักๆ รวมถึงเมื่อลดน้ำหนักไปแล้วก็ยังไม่โยโย่ด้วย แต่ละเคล็ดลับต้องทำอะไรบ้าง ตามเรามาดูกันได้เลยค่ะ

 

 

3 เคล็ดลับกระตุ้นระบบเผาผลาญ

 

1. ออกกำลัง

 

 

     การออกกำลังโดยเฉพาะการออกกำลังแบบ  weight training ถือเป็นการออกกำลังที่ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญได้ดีค่ะ เพราะการออกกำลังในลักษณะนี้เป็นการกระตุ้นให้กล้ามเนื้อในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเมื่อกล้ามเนื้อทำงานได้ดีก็จะทำให้ไขมันในร่างกายลดลงได้ค่ะ เพราะร่างกายจะเผาผลาญไขมันเพื่อมาเป็นพลังงานในการหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อนั่นเอง


2. กินโปรตีน

 

 

     โปรตีนถือเป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อของเราแข็งแรงค่ะ และทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานจากไขมันได้ โดยใน 1 วันเราควรรับโปรตีนให้ได้ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กก. นั่นหมายความว่าถ้าเรามีน้ำหนัก 65 กก. ก็จะต้องรับโปรตีนให้ได้ 60 - 70 กรัมต่อวัน แต่ถ้าหากเราออกกำลังกายด้วย ก็จะต้องกินโปรตีนให้ได้ 2 - 3 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กก. ค่ะ 


3. ดื่มน้ำเยอะๆ

 

 

     น้ำสะอาดถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการเผาผลาญไขมันออกจากร่างกายค่ะ แต่นอกจากน้ำสะอาดแล้ว เราก็ยังสามารถดื่มกาแฟดำที่ไม่ผสมครีมและน้ำตาล รวมถึงยังดื่มชาได้ด้วย เพราะเครื่องดื่มทั้ง 2 ชนิดนี้มีคาเฟอีนซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้ แต่อย่างไรก็ไม่ควรดื่มมากเกิน 2 แก้วต่อวันค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง