5 ท่าออกกำลัง ลดต้นแขน กำจัดแขนย้วย เปลี่ยนเป็นสวยและเฟิร์ม

5 ท่าออกกำลัง ลดต้นแขน กำจัดแขนย้วย เปลี่ยนเป็นสวยและเฟิร์ม
Beau_Monde
27 พฤษภาคม 2562 ( 14:09 )
9.1K
7

     ใส่เสื้อแขนกุดไม่สวย ไม่มั่นใจ แบบนี้ต้องหาทางแก้ค่ะ!!...สาวๆ ที่มีปัญหากับไขมันบริเวณต้นแขน ยกแขนขึ้นแล้วท้องแขนย้วย หย่อนยาน จนพาลทำให้ขาดความมั่นใจเวลาต้องใส่เสื้อแขนกุดออกจากบ้าน สามารถแก้อาการแขนย้วยแบบนี้ได้ด้วยการออกกำลังกาย ลดต้นแขน ค่ะ


     เพราะการออกกำลังกายด้วยการเลือกใช้ท่า ลดต้นแขน โดยเฉพาะนั้น สามารถช่วยให้สาวๆ มีแขนที่เฟิร์มขึ้นได้ เนื่องจากกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขนแข็งแรงขึ้นและไขมันลดลง ทำให้ท้องแขนที่เคยย้วยๆ ยานๆ กลับมาเฟิร์มกระชับได้อีกครั้งค่ะ วันนี้เรานำท่าออกกำลังลดต้นแขนมาฝากกันถึง 5 ท่าด้วยกัน สาวๆ สามารถทำตามได้เลย ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

ท่าที่1

     เริ่มท่าที่ 1 เบาๆ กันก่อนค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ เตรียมดัมเบลขนาด 1 - 2 กิโล(สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีดัมเบล ให้ใช้ขวดน้ำขนาดใหญ่ใส่น้ำจนเต็มแทนได้ค่ะ) จับดัมเบลด้วยมือทั้ง 2 ข้างให้มั่น ยกดัมเบลขึ้นให้สูงประมาณใบหน้าของเรา ข้อศอกตั้งฉากกับพื้น จากนั้นยกขึ้นและลง 15 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วยกเพิ่มอีก 15 ครั้งค่ะ

ท่าที่2

     ท่าที่ 2 นี้ยังคงใช้ดัมเบลเหมือนท่าแรกค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ นอนหงาย มือทั้ง 2 ข้างยกดัมเบลขึ้นด้านบน จากนั้นกางแขนขึ้น-ลงทั้งหมด 15 ครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำต่ออีก 15 ครั้งค่ะ  

ท่าที่3

     ท่าที่ 3 คือท่าวิดพื้นค่ะ หากสาวๆ ยังทำไม่ไหวสามารถเปลี่ยนไปเป็นท่าแพลงก์ได้ ส่วนสาวๆ คนไหนที่วิดพื้นไหว ให้ทำทั้งหมด 12 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำอีก 12 ครั้งค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ตั้งใจว่าจะทำท่าแพลงก์แทน ควรทำให้ได้ติดต่อกัน 1 นาที พัก 10 วินาที แล้วทำต่ออีก 1 นาทีค่ะ

ท่าที่4

     ท่านี้ช่วยเฟิร์มกล้ามเนื้อหน้าอกได้ด้วยนะคะ สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่าหน้าอกเริ่มหย่อนคล้อยสามารถใช้ท่ารนี้ช่วยกระชับหน้าอกได้ด้วย ให้สาวๆ ทำท่าพนมมือไว้กลางหน้าอก จากนั้นออกแรงดันมือเข้าหากัน นับ 1 - 10 ช้าๆ แล้วเริ่มผ่อนแรงแขนซ้าย ใช้แขนขวาออกแรงดันจนแขนเคลื่อนไปทางซ้าย นับ 1 - 10 แล้วทำสลับข้างค่ะ

ท่าที่5

     มาถึงท่า ลดต้นแขน ท่าสุดท้ายกันแล้วค่ะ ท่านี้ทำได้ง่ายมากๆ แค่สาวๆ ใช้มือทั้ง 2 ข้างจับบริเวณสะโพกไว้ ออกแรงดันข้อศอกไปข้างหลัง แอ่นหน้าอกขึ้นเล็กน้อยเพื่อช่วยให้เราสามารถดันข้อศอกได้มากขึ้นอีก นับ 1 - 10 ช้าๆ แล้วผ่อนแรง พัก 10 วินาที แล้วทำแบบนี้อีก 1 รอบค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


แจก! ตารางออกกำลังกาย 3 เซต 3 นาที ลดต้นแขน ลดต้นขา ลดพุง

6 วิธีเปลี่ยนต้นแขนใหญ่ ให้เรียวกระชับ แบบไม่ต้องออกกำลังมาก


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง