ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

6 แอปพลิเคชันพบหมอออนไลน์ ... ไม่ต้องออกจากบ้าน ก็ดูแลสุขภาพได้

6 แอปพลิเคชันพบหมอออนไลน์ ... ไม่ต้องออกจากบ้าน ก็ดูแลสุขภาพได้
Beau_Monde
18 กันยายน 2563 ( 15:53 )
1.6K

     ช่วงนี้เหมือนว่าโควิด-19 กลับมาระบาดอีกรอบค่ะ ทำให้หลายคนเกิดความกังวลขึ้นมาอีกและบางคนก็ไม่ค่อยกล้าจะออกจากบ้านเท่าไหร่ เพราะต่อให้ดูแลตัวเองดีอย่างไรแต่ก็มีโอกาสที่เราจะพลาดและติดโรคได้อยู่ดี ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นโควิดก็อาจจะติดโรคหวัดหรือโรคอื่นๆ ได้ ซึ่งหากเราเกิดอาการเจ็บป่วยในช่วงนี้ขึ้นมาควรจะทำอย่างไรดี เพราะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ปกติทำให้หลายคนไม่อยากออกจากบ้าน และไม่อยากจะไปโรงพยาบาลด้วยเนื่องจากในโรงพยาบาลนั้นก็จะมีคนป่วยหลายคนไปหาหมอ เราที่มีอาการป่วยไม่ได้มากมายจะสามารถพบคุณหมอผ่านทางออนไลน์ได้หรือไม่ เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพและขอรับคำปรึกษาต่างๆ

     หากใครมีอาการเจ็บป่วยแต่ไม่อยากจะออกจากบ้าน วันนี้เราก็สามารถพบคุณหมอผ่านทางแอปพลิเคชันก็ได้ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมแอปพลิเคชันพบหมอออนไลน์ ที่ช่วยให้เราไม่ต้องออกจากบ้านแต่สามารถปรึกษาปัญหาสุขภาพกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ โดยแอปพลิเคชันที่ว่า มีดังนี้ค่ะ

 

 

6 แอพพลิเคชั่นพบหมอออนไลน์

Raksa

ดาวน์โหลดฟรี

IOS : https://apps.apple.com/th/app/Raksa

Android : https://play.google.com/apps/Raksa

     Raksa ถือเป็นแอปพลิเคชันแรกๆ ที่ให้บริการค่ะ โดยในปัจจุบันแอปนี้ก็มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้าร่วมด้วยถึงกว่า 500 คน และมีผู้ป่วยเข้าใช้บริการมากกว่า 250,000 คนเลยทีเดียว โดยวิธีการใช้แอปนี้ก็ง่ายๆ เพียงแค่โหลดแอป แล้วกรอกข้อมูลส่วนตัวก็สามารถปรึกษากับแพทย์ผ่านทางการแชท โทรคุย หรือจะวิดีโอคอลก็ได้ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากปรึกษากับแพทย์ท่านใดค่ะ


Samitivej Plus 

ดาวน์โหลดฟรี

IOS : https://apps.apple.com/th/app/SamitivejPlus

Android : https://play.google.com/apps/SamitivejPlus

    แอปพลิเคชันจากโรงพยาบาลสมิติเวช โดยรองรับผู้ป่วยที่เคยเข้าใช้โรงพยาบาลสมิติเวชทั้งสาขาสุขุมวิท ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ซึ่งผู้ป่วยสามารถค้นหาและนัดหมายแพทย์ประจำตัวผ่านทางแอปได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถดูประวัติการรักษา ใบสั่งยาและสามารถชำระค่ารักษาพยาบาลได้ด้วย รวมถึงผู้ที่ไม่เคยได้ใช้บริการของทางโรงพยาบาลมาก่อน ก็สามารถใช้แอปนี้ได้เช่นกันค่ะ


Chiiwii Live

ดาวน์โหลดฟรี

IOS : https://apps.apple.com/th/app/ChiiwiiLive

Android : https://play.google.com/apps/ChiiwiiLive

     แอปที่สามารถปรึกษาปัญหาสุขภาพกับคุณหมอได้แบบเรียลไทม์ และที่พิเศษก็คือเน้นให้คำปรึกษาเฉพาะทางสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะค่ะ ทั้งปัญหาผิวพรรณ ความงาม ศัลยกรรม สุขภาพของเพศหญิง รวมถึงปัญหาแม่และเด็ก การคุมกำเนิด การตั้งครรภ์ เรียกได้ว่าหากสาวๆ อยากรู้เรื่องที่เกี่ยวกข้องกับเพศของเราก็สามารถใช้แอปนี้ได้ทันที

 

See the doctor now

ดาวน์โหลดฟรี

IOS : https://apps.apple.com/th/app/Seethedoctornow

Android : https://play.google.com/apps/Seethedoctornow

     อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราได้พบหมอโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล โดยแอปนี้จะให้บริการตั้งแต่การคัดกรองอาการด้วยพยาบาลวิชาชีพ และดูแลเราตลอดจนได้วิดีโอคอลกับคุณหมอ หรือหากต้องการจะปรึกษากับนักจิตวิทยาก็ได้เพราะแอปนี้ก็มีให้บริการเหมือนกันค่ะ

 

Doctor Anywhere

ดาวน์โหลดฟรี

IOS : https://apps.apple.com/th/app/DoctorAnywhere

Android : https://play.google.com/apps/DoctorAnywhere

    แอปพลิเคชันที่ได้ 2 บริษัท อย่าง ซิกน่า ประกันภัย และโรงพยาบาลพระรามเก้า มาจับมือกันร่วมพัฒนาเพื่อสุขภาพของคนไทย โดยแอพนี้สามารถใช้งานได้ง่ายๆ และสามารถปรึกษาคุณหมอผ่านทางแอพได้เลย ลดการเสียเวลาเดินทางไปโรงพยาบาลและลดโอกาสที่เราจะต้องไปสัมผัสเชื้อโรคระหว่างการเดินทางอีกด้วย

 

Ooca

ดาวน์โหลดฟรี

IOS : https://apps.apple.com/th/app/ooca

Android : https://play.google.com/apps/ooca

     อูก้า แอปพลิเคชันที่เน้นการให้คำปรึกษาทางจิตวิทยาโดยเฉพาะ ซึ่งถ้าใครที่กำลังรู้สึกเจ็บป่วยทางใจ ทั้งมีภาวะเครียด วิตกกังวล หรือแม้แต่กำลังคิดว่าตนเองจะมีภาวะป่วยด้วยโรคทางจิตเวชหรือไม่ก็สามารถปรึกษาคุณหมอและนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญผ่านทางแอปนี้ได้เลยค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

30 แอป สำหรับสายเฮลท์ตี้ คนลดน้ำหนักต้องมีติดมือถือไว้!

5 แอปพลิเคชันฟิตเนสฟรี มีท่าและตารางออกกำลังกายให้ โหลดติดมือถือไว้เลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง