รีเซต

6 อาหารเสริม ลดฮอร์โมน ปรับรอบเดือน ประจำเดือนมาตรง ไม่ต้องปวดท้องทุกเดือน!

6 อาหารเสริม ลดฮอร์โมน ปรับรอบเดือน ประจำเดือนมาตรง ไม่ต้องปวดท้องทุกเดือน!
pommypom
10 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:40 )
203

ประจำเดือนมาไม่เคยตรงซักเดือน! พอเมนส์มาทีไรก็ปวดท้องหนักมาก ต้องกินยาแก้ปวดตลอด! ใครเป็นแบบนี้ก็ต้องหา อาหารเสริม ลดฮอร์โมน ปรับรอบเดือน มาทานแล้วละค่า และต้องเตือนไว้ก่อนว่า ยาแก้ปวดสาวๆ ทานเยอะไม่ดีนะแม่! ใครอยากหาตัวช่วยลองเลือกเป็น วิตามินหรืออาหารเสริมที่ปลอดภัยจะดีกว่าค่า ซึ่ง 6 อาหารเสริม ที่เราลิสต์มานี้ ทานแล้วจะช่วยให้ ประจำเดือนมาตรง นับวันง่าย ไม่ต้องปวดท้องทุกเดือน ใช้ชีวิตชิลๆ ขึ้นเยอะเลยละค่า สาวๆ คนไหน ประจำเดือนมาไม่ปกติ มากะปริดกะปรอย ขาดๆ หายๆ รีบตามมาส่องกันเลยจ้า

 

 

อาหารเสริม ลดฮอร์โมน ปรับรอบเดือน ยี่ห้อไหนดี

 

1. Hi-Balanz Isolated Soy Protein

 

 

     ขอเปิดด้วยอาหารเสริมสารสกัดจากถั่วเหลืองหรือ Isolated Soy Protein ของ Hi-Balanz เป็นตัวแรก ซึ่งดีงามกับผู้หญิงอย่างเราม้ากกก เพราะในสารสกัดถั่วเหลืองมีสารตัวนึงที่ชื่อว่า Isoflavones มีโครงสร้างคล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน โดยจะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ทำให้ประจำเดือนของสาวๆ ที่มาไม่สม่ำเสมอกลับมาเป็นปกติ และมาตรงทุกเดือนแบบไม่ต้องคอยลุ้นค่า แถมอาหารเสริมตัวนี้ทานไปสักพักผิวสวย หุ่นเซี้ยะขึ้นด้วยนะจ๊ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 แคปซูล
 • ราคา 850 บาท

 

2. Dii Botania No.6 Venus

 

 

     อาหารเสริมของ Dii ขวดนี้เป็นสูตรดูแลสมดุลฮอร์โมนผู้หญิง หลักๆ เค้ามีสารสกัดตังกุย ที่ได้ชื่อว่าเป็นโสมสำหรับสตรี ซึ่งมีสรรพคุณในการบำรุงเลือด ช่วยขับประจำเดือน ป้องกันการเกิดลิ่มเลือด ทั้งยังลดอาการปวดประจำเดือนด้วยค่ะ ส่วนสารสกัดจากถั่วเหลืองช่วยในการปรับสมดุลฮอร์โมนให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากแครนเบอร์รี่ที่ช่วยลดการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ ซึ่งเกิดบ่อยมากในผู้หญิงอย่างเราๆ เลยซิส เหมาะกับมนุษย์เมนส์ที่ต้องเจออาการปวดท้องทุกเดือน ประจำเดือนมาเป็นก้อนลิ่มเลือด และคนที่เมนส์มาไม่ปกติค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 แคปซูล
 • ราคา 690 บาท

 

3. Himalaya Evecare

 

 

     Himalaya เป็นอาหารเสริมสมุนไพรจากอินเดีย เหมาะกับสาวๆ ที่รอบเดือนไม่ปกติ คนที่มีอาการ PMS ไปจนถึงผู้หญิงวัยทองเลยค่ะ โดยเค้าใช้สารสกัด Ashoka ซึ่งมีประสิทธิภาพในการซ่อมแซมเยื่อบุโพรงมดลูก และรักษาอาการมดลูกอักเสบในขณะที่สาวๆ กำลังมีประจำเดือน นอกจากนี้ก็มีสารสกัด Asparagus แก้ฮอร์โมนแปรปรวน บรรเทาอาการ PMS ทำให้เมนส์มาตรง รวมถึงมีสมุนไพร Lodhra,Vasaka ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล ลดอาการปวดประจำเดือนให้กับสาวๆ อีกด้วย ใครที่วีนเหวี่ยงบ่อยก่อนมีเมนส์ ประจำเดือนมามากเกินไป หรือมากะปริดกะปรอย ต้องทานอาหารเสริมตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 แคปซูล
 • ราคา 250 บาท

 

4. Khaolaor Cordyceps-L

 

 

     สำหรับอาหารเสริมของขาวละออขวดนี้ มีราชาสมุนไพรจีนอย่างถั่งเช่า ซึ่งไม่เพียงช่วยบำรุงสุขภาพ เพิ่มสมรรถภาพให้ผู้ชายเท่านั้น ถั่งเช่ายังช่วยบำรุงระบบภายในของผู้หญิงเช่นกันค่ะสาวๆ เนื่องจากเค้าช่วยบำรุงเลือด ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศให้เป็นปกติ ช่วยลดการเกิดลิ่มเลือด และยังบรรเทาอาการปวดประจำเดือนด้วยค่า อีกทั้งเค้ามีส่วนผสมของตังกุยและโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ช่วยปรับรอบเดือนให้มาอย่างสม่ำเสมอ ขอบอกว่าทานแล้วสาวๆ จะไม่มีอาการอ่อนเพลียจากการเสียเลือดด้วยนะ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 36 แคปซูล
 • ราคา 600 บาท

 

5. HandyHerb ตังกุยสกัด

 

 

     อาหารเสริมตังกุยสกัดแบบซองของ HandyHerb ตัวนี้ เค้าจะช่วยให้ประจำเดือนมาปกติและลดอาการปวดท้องเมนส์ได้ด้วยสารสกัดจากตังกุย ตังเซียม และเสกตี่ค่า ตอนนี้สาวๆ คงทราบกันแล้วว่า สมุนไพรตังกุยเค้ายืนหนึ่งเรื่องระบบภายในของผู้หญิงแค่ไหน ส่วนสารสกัดตังเซียมและเสกตี่ ก็มีสรรพคุณคล้ายกันคือ ช่วยบำรุงเลือดและรักษาอาการประจำเดือนไม่ปกติ มนุษย์เมนส์คนไหนที่ปรี๊ดแตกง่าย อารมณ์สวิง นอนไม่ค่อยหลับก่อนมีรอบเดือน ทานอาหารเสริมตัวนี้จะช่วยให้ผ่อนคลาย จิตใจสงบ และหลับง่ายขึ้น ที่สำคัญราคาถูกมาก หาซื้อได้เลยที่ 7-11 ใกล้บ้าน! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 2 แคปซูล
 • ราคา 20 บาท

 

6. Vistra Evening Primrose Oil 1000 mg Plus Vitamin E

 

 

     ใครที่มีอาการปวดประจำเดือน ไม่อยากพึ่งยาแก้ปวดทุกๆ เดือนต้องหาน้ำมัน Evening Primrose มาทานแล้วละค่า อาการปวดท้องเมนส์ที่สาวๆ เป็นกันบ่อยเกิดจากสาร Prostaglandin E1 หรือ PGE1 ซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดอาการเจ็บปวดและอักเสบ เสียสมดุลก่อนมีรอบเดือน เป็นเหตุให้สาวๆ มีอาการ PMS และปวดท้องเมนส์ตามมา เจ้า Evening Primrose oil ก็จะไปช่วยเพิ่มสารชนิดนี้ค่า เพราะอุดมไปด้วยกรดไขมัน Gamma Linolenic acid หรือ GLA เป็นไขมันจำเป็นไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า 6 ที่เมื่อทานเข้าไปทำให้สาร PGE1 เพิ่มขึ้น สาวๆ จึงปวดท้องเมนส์น้อยลง อาการ PMS ดีขึ้น แถมรู้สึกผ่อนคลาย หายเครียดด้วยล่ะ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 45 แคปซูล
 • ราคา 265 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง