รีเซต

ลดน้ำหนักแบบไหนให้ได้ผล!! รวม 5 ทริค กินแป้งยังไงไม่ให้อ้วน ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม

ลดน้ำหนักแบบไหนให้ได้ผล!! รวม 5 ทริค กินแป้งยังไงไม่ให้อ้วน ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม
waramai
25 กันยายน 2561 ( 11:05 )
40.7K
20

     สาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร และกำลังกังวลถึงเรื่องการกินแป้งที่อาจจะมากเกินไปจนเกินความต้องการของร่างกาย และทำให้สุดท้ายน้ำหนักขอองเราอาจเพิ่มขึ้นได้ เรื่องนี้หากเราเข้าใจการกินแป้งอย่างถูกวิธี จะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่ร่างกายไม่ขาดสารอาหารค่ะ


     หลังจากที่เรากินแป้งเข้าไป แป้งจะเปลี่ยนเป็นพลังงานที่เรียกว่า Glycogen ซึ่งจะให้พลังงานกับกล้ามเนื้อ และหากเราขาดแป้งมากเกินไป จะทำให้เรารู้สึกมึนงง ง่วงนอน และที่สำคัญยังทำให้ตัวเหี่ยวอีกด้วยล่ะค่ะ เพราะฉนั้น เราจึงควรกินแป้งอย่างถูกวิธีแต่ไม่ควรตัดแป้งออกไปจากตารางควบคุมอาหารของเราค่ะ ซึ่งวิธีกินแป้งที่ถูก สาวๆ ควรทำให้ได้ตามนี้ค่ะ

1. เลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน
     ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง หรือแป้งที่ไม่ขัดขาวต่างๆ ส่วนมากแล้วถือเป็นคาร์โบโฮเดรตเชิงซ้อนค่ะ แป้งประเภทนี้เมื่อเข้าไปในร่างกายแล้วจะให้พลังงานแต่เปลี่ยนเป็นไขมันช้ากว่าคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว สาวๆ จึงควรเลือกกินแป้งไม่ขัดขาวจะดีกว่าค่ะ

2. กินก่อนออกกกำลัง
     นอกจากที่เราจะต้องเลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนแล้ว ก่อนที่เราจะออกกำลังกาย ซักประมาณ 90 นาที เราควรกินแป้งค่ะ เนื่องจากร่างกายของเราต้องการคาร์โบไฮเดรตที่สามารถอยู่ในร่างกายได้นานๆ และจะทำให้เรามีแรงออกกำลังกายค่ะ

3. กินหลังออกกำลังกาย
     นอกจากที่จะต้องกินก่อนออกกำลังกายแล้ว การกินแป้งหลังออกกำลังกายก็ถือเนอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ควรทำค่ะ เพราะการกินแป้งหลังออกกำลังกาย จะทำให้เรามีแรงและเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้การออกกำลังครั้งต่อไปของเราค่ะ ซึ่งแป้งที่เราสามารถกินหลังออกกำลังกายนั้น สาวๆ สามารถกินข้าวขาวหรือขนมปังทั่วๆ ก็ได้ ทั้งนี้เพื่อทดแทนพลังงานที่เสียไปในช่วงที่เราออกกำลังกายค่ะ

4. หลีกเลี่ยงการกินแป้งช่วงเย็นหรือก่อนนอน
     ช่วงเย็นหรือก่อนนอน เป็นช่วงที่เราไม่ค่อยได้ใช้พลังงานแล้ว เพราะฉะนั้นการรับคาร์โบไฮเดรตในช่วงนี้เป็นประจำ จะทำให้สาวๆ สะสมพลังงานเกินกว่าที่ร่างกายต้องใช้และทำให้น้ำหนักเราเพิ่มขึ้นได้ในที่สุดค่ะ

5. คำนวนปริมาณการกินแป้งในแต่ละวัน
     สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากผอมหรืออยากลดน้ำหนัก นอกจากจะต้องระวังในเรื่องชนิดและช่วงเวลาในการกินแป้งแล้ว ปริมาณของแป้งที่รับในแต่ละวันก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกันค่ะ โดยเราควรรับแป้งอยู่ที่ประมาณ 35% ของทั้งวันค่ะ คิดง่ายๆ ก็ประมาณข้าว 3 จานใน 1 วันนั่นเองค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ

15 วิธีลดความอ้วน สุดง่าย แบบฉบับสาวขี้เกียจ

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง