9 ผลไม้คลายร้อน เหมาะกับซัมเมอร์ น้ำฉ่ำๆ ร่างกายไม่ขาดน้ำ

9 ผลไม้คลายร้อน เหมาะกับซัมเมอร์ น้ำฉ่ำๆ ร่างกายไม่ขาดน้ำ
Beau_Monde
7 เมษายน 2563 ( 15:21 )
1.4K
1

     สาวๆ คนไหนที่ดื่มน้ำน้อย ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษค่ะ เพราะหน้าร้อนนั้นทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ หากเราไม่ดื่มน้ำให้เพียงพอจะทำให้สุขภาพแย่ได้นะคะ แต่หากสาวๆ เป็นคนไม่ชอบดื่มน้ำจริงๆ หรือดื่มแล้วตัวบวมง่าย จะลองเปลี่ยนมากินผลไม้ที่มีน้ำเยอะๆ ดูก็ได้นะคะ ผลไม้พวกนี้ช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ แถมยังมีวิตามินและกากใย ช่วยบำรุงผิวและช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ด้วยนะ ว่าแต่จะมีผลไม้ชนิดไหนบ้างที่เหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้ ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

 

 

9 ผลไม้คลายร้อน เหมาะกับซัมเมอร์

1. แตงโม

     ถ้าพูดถึงผลไม้ที่มีน้ำเยอะๆ ฉ่ำๆ หลายๆ คนก็คงนึกถึงแตงโมค่ะ แตงโมถือเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก ช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำได้ ยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นยิ่งกินก็ยิ่งชื่นใจค่ะ นอกจากแตงโมจะเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะแล้ว แตงโมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวและลดการเกิดริ้วรอยให้เราได้ด้วยล่ะค่ะ

 

 

2. แคนตาลูป

     แคนตาลูปก็เป็นผลไม้อีกชนิดที่มีน้ำเยอะเช่นกันค่ะ โดยแคนตาลูปนี้มีปริมาณน้ำถึง 90% เมื่อเทียบกับน้ำหนักค่ะ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย ทั้งวิตามินและโพแทสเซียม ช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและยังช่วยบำรุงผิวและบำรุงผมด้วยนะ

 

 

3. สับปะรด

     ถ้าพูดถึงผลไม้ในหน้าร้อนแล้ว หนึ่งในนั้นต้องมีสับปะรดแน่นอนค่ะ สับปะรดถือเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก มีทั้งวิตามิน A และ C รวมถึงสารอาหารอื่นๆ อีกมากมายเลย ที่สำคัญคือมีเส้นใยที่ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ด้วยค่ะ

 

 

4. ส้ม

     ผลไม้ที่เรานิยมนำมาคั้นน้ำบ่อยๆ นั่นก็คือส้มใช่มั้ยล่ะ เพราะส้มนั้นมีปริมาณน้ำอยู่มาก และยังมีวิตามิน C ที่ช่วยแก้หวัดได้ด้วย นอกจากนี้ส้มยังมีแคลอรี่ต่ำถือเป็นอาหารที่เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักด้วยค่ะ

 

 

5. แอปเปิ้ล

     แอปเปิ้ลก็ถือเป็นผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูงค่ะ และในแอปเปิ้ลยังมีสารอาหารจำนวนมากอยู่ด้วย ทั้งวิตามิน C และ B ใยอาหารสูง นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง ความดันโลหิตสูง การกินแอปเปิ้ลเป็นประจำจะช่วยบำรุงผิวและดวงตาให้แข็งแรงค่ะ

 

 

6. สตรอเบอร์รี่

     หนึ่งในผลไม้ที่สาวๆ หลายคนชอบกิน สตรอเบอร์รี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการกินเพื่อช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายค่ะ นอกจากนี้เส้นใยในสตรอเบอร์รี่ยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่ม แบบที่ไม่อยากกินขนมหรือของว่างใดๆ ซึ่งมีประโยชน์กับร่างกายมากๆ โดยเฉพาะช่วยที่กำลังควบคุมน้ำหนักค่ะ

 

 

7. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

     ไม่ใช่แค่สตรอเบอร์รี่เท่านั้นที่ช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายของสาวๆ ค่ะ แต่ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหมดก็ช่วยสาวๆ ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ หรือแม้แต่แบล็คเบอร์รี่ก็ช่วยให้สาวๆ รู้สึกสดชื่น แก้กระหาย และช่วยเติมน้ำให้ร่างกายหลังจากที่กินได้ค่ะ

 

 

8. สาลี่

     สาลี่เป็นผลไม้ที่มีธาตุเย็น และมีน้ำเยอะ ยิ่งได้สาลี่แช่เย็นมากินในอากาศร้อนๆ ยิ่งชื่นใจค่ะ คลายร้อนได้ดี แถมยังมีเส้นใยสูง กินแล้วอิ่มอยู่ท้อง ทำให้เราตัดขนมจุกจิกออกไปได้ ถือเป็นการลดน้ำหนักแบบไม่ขาดสารอาหารไปในตัว

 

 

9. มะเฟือง

     ผลไม้อย่างสุดท้ายที่ช่วยเติมน้ำให้กับสาวๆ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ได้ คือผลไม้ไทยๆ อย่างมะเฟืองนี่เองค่ะ มะเฟืองเป็นผลไม้ที่มีปริมาณน้ำมาก มะเฟือง 100 กรัมนั้นมีปริมาณน้ำมากถึง 92% เลยล่ะค่ะ กินดับกระหายก็ได้ แถมสารอาหารและวิตามินต่างๆ ก็เยอะ ช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยได้ดื่มน้ำ ก็ลองหา 9 ผลไม้น้ำเยอะมากินแก้กระหายได้ค่ะ ร่างกายจะได้ไม่ขาดน้ำในช่วงหน้าร้อนที่แสนสาหัสแบบนี้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ร่างกายไม่กระหายจากการขาดน้ำ ผลไม้บางชนิดก็บำรุงผิวได้ด้วย ในขณะที่บางชนิดสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกต่างหาก กินบ่อยๆ นอกจากผิวจะสวย รูปร่างก็จะสวยตามไปด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 เครื่องดื่มลดพุง คลายร้อนได้ อร่อยด้วย

7 อาหารช่วยลดไขมัน เฟิร์มหุ่น ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วสวยได้ทันรับหน้าร้อน


บทความที่เกี่ยวข้อง