7 เมนูโจ๊ก แคลต่ำ อาหารเช้าคลีนๆ ทำกินเองได้ง่ายๆ อิ่มแน่นแต่ไม่เพิ่มพุง!

7 เมนูโจ๊ก แคลต่ำ อาหารเช้าคลีนๆ ทำกินเองได้ง่ายๆ อิ่มแน่นแต่ไม่เพิ่มพุง!
Faii_Natnista
17 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:00 )
3.8K

     เบื่อแล้วหมูปิ้ง อยากกิน อาหารเช้าคลีนๆ บ้าง! มาค่ะสาวๆ วันนี้เรามี 7 เมนูโจ๊ก แคลต่ำ มื้อเช้าคลีนๆ มาแนะนำ! ถ้าพูดถึงอาหารเช้าที่แคลอรี่ต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้ดี แถมกินง่ายสุดๆ ก็ต้องยกให้เมนูโจ๊กเลยค่ะ แต่ถึงแม้จะดูเป็นเมนูที่เบาๆ ดูเหมือนจะไม่อ้วนเท่าไหร่ แต่โจ๊กก็ถือเป็นเมนูที่มีคาร์บไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เราก็เลยขอพาสาวๆ มาทำเมนูโจ๊กที่คาร์บน้อย แคลต่ำ กินแล้วน้ำหนักไม่เพิ่มกันซะหน่อย! ซึ่งวัตถุดิบส่วนมากก็เป็นวัตถุดิบที่ประโยชน์แน่นกินแล้วอิ่มนาน อย่างเช่น ไข่ขาว และข้าวโอ๊ตนั่นเองค่ะ แต่ทำเมนูโจ๊กเหล่านี้แล้วก็อย่าเผลอหยิบปาท่องโก๋เข้าปากนะคะสาวๆ เพราะแทนที่จะผอม กลับอ้วนเอาซะได้!

 

 

เมนูโจ๊ก แคลต่ำ มื้อเช้าคลีนๆ ทำกินเองได้ง่ายๆ

 

1. โจ๊กข้าวโอ๊ตไข่ออนเซ็น

     โจ๊กที่ใช้ข้าวธรรมดาอาจจะแป้งเยอะ แคลอรี่สูง ลองเปลี่ยนมาเป็นข้าวโอ๊ตดูค่ะ ข้าวโอ๊ตถือเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ในการลดน้ำหนักมากๆ ค่ะ เพราะอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารและโปรตีน ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมอีกด้วย!

 

Credit Clip : GoodlifeUpdate

 

2. โจ๊กไข่ขาวกับหมูสับผักชี

     โจ๊กไข่ขาวกับหมูสับผักชี เมนูนี้เป็นโจ๊กสูตรไร้ข้าว ที่ได้โปรตีนเน้นๆ จากไข่ขาวไปเลยค่าา เหมาะสำหรับคนออกกำลังกาย และใครที่กำลังลดน้ำหนัก ไม่อยากกินแป้งเยอะ จะทำเป็นมื้อเช้าก็ได้ หรือมื้อหลังออกกำลังกายก็ดี เพราะโปรตีนจากไข่ช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ กินแล้วอยู่ท้องอิ่มได้นานสุดๆ

 

Credit Clip : Lovefitt

 

3. โจ๊กข้าวกล้องอกไก่

     หากไม่อยากหาวัตถุดิบให้มากมาย ข้าวกล้องเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยค่ะ ที่มีประโยชน์สุดๆ ลองเปลี่ยนจากโจ๊กข้าวขาวมาเป็นข้าวกล้องดูนะคะ อร่อยไม่แพ้กันแต่น้ำตาลต่ำกว่ากันแน่นอน กินคู่กับอกไก่ เนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง บอกเลยว่าเหมาะกับเป็นอาหารเช้ามากๆ ได้คาร์บดีๆ โปรตีนดีๆ แค่นี้ก็อยู่ท้องไปยันเที่ยงแล้วค่าา

 

Credit Clip : Mefresh Studio

 

4. โจ๊กข้าวกล้อง 5 ชนิด

     ใครที่ชอบกินข้าวกล้องต้องไม่พลาดเมนูนี้ค่า โจ๊กข้าวกล้อง 5 ชนิด อุดมไปด้วยสารอาหารแบบจัดเต็มจากข้าวกล้อง 5 ชนิด ซึ่งข้าวกล้องนั้นเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่ช่วยให้อิ่มได้นาน อยู่ท้อง มีใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย แถมด้วยโปรตีนแบบเน้นๆ อิ่ม อร่อย แถมได้ประโยชน์จริงๆ !

 

Credit Clip : Lovefitt

 

5. โจ๊กไข่ขาวกุ้งและเห็ดหอม

     นอกจากโจ๊กไข่ขาวใส่หมูสับแล้ว สาวๆ อาจจะเลือกใส่เป็นโปรตีนดีๆ อย่างกุ้งก็ได้นะคะ และเพิ่มเห็ดหอมเข้าไปด้วย บอกเลยว่าช่วยลดความเบื่อจากอกไก่และหมูได้ดีค่ะ ซึ่งเห็ดหอมนั้นช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ลำไส้ย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น กินแล้วอิ่มอยู่ท้องแถมประโยชน์แน่นๆ เลยค่า

 

Credit Clip : EasyCooking

 

6. โจ๊กข้าวโอ๊ตผักโขม ไข่ออนเซน

     ใครที่ไม่มีเวลา แนะนำเมนูนี้เลย! โจ๊กข้าวโอ๊ตผักโขม ไข่ออนเซน เป็นเมนูสำเร็จรูปที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน แต่อิ่มและประโยชน์เพียบเลยค่า ทั้งคุณค่าจากข้าวโอ๊ตและผักโขม ซึ่งผักโขมอุดมไปด้วยโปรตีน มีเส้นใยสูง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและอยู่ท้องนาน เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักค่า

 

Credit Clip : Diamond Grains

 

7. โจ๊กดอกกะหล่ำ หมูเด้ง

     อีกหนึ่งวัตถุดิบที่ใช้แทนไข่ขาวและข้าวโอีตได้ดี ก็คือดอกกะหล่ำนี่เลยค่ะ สำหรับเมนูโจ๊กดอกกะหล่ำ เป็นมื้อเช้าที่อิ่มท้องสุดๆ แถมแคลอรี่ต่ำมากๆ เมนูนี้เป็นเมนูที่ไร้แป้งไร้น้ำตาล เหมาะสำหรับใครที่กำลังกินคลีน กินคีโต หรือกำลังมองหาเมนูโลว์คาร์บอยู่ค่ะ

 

Credit Clip : Nuntana Jirakajohnkool


บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง