รีเซต

12 อาหารเช้า สำหรับคนลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ แถมหากินง่าย!

12 อาหารเช้า สำหรับคนลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ แถมหากินง่าย!
Faii_Natnista
14 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:00 )
500.4K
1

     อยาก ลดน้ำหนัก ให้ได้ผล บอกเลยว่า ไม่จำเป็นต้องอดอาหารให้หิวโซค่ะ โดยเฉพาะ อาหารเช้า ที่จะขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะนั่นจะทำให้สาวๆ ยิ่งกินหนักในมื้ออื่นๆ มากขึ้น!

 

 

     โดยอาหารเช้า แนะนำว่าควรเลือกอาหารที่มีโปรตีนสูง ไม่ว่าจะเป็นพวกเนื้อสัตว์ ไข่ นม หรือโยเกิร์ต เพราะการกินอาหารโปรตีนสูงๆ ในมื้อเช้าจะทำให้เราอิ่มท้องและอิ่มนานนั่นเองค่า สำหรับใครที่จะลดน้ำหนักแต่ไม่รู้จะกินอะไรเป็นมื้อเช้าดี ขอแนะนำ 12 เมนูนี้เลยค่า แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนขึ้นแน่นอน!

 

1. กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล

     ถ้าคุณเป็นสายกาแฟ ที่ตื่นเช้ามาต้องดื่มกาแฟเป็นอันดับแรก ลองค่อยๆ ปรับจากกาแฟใส่นมมาเป็นกาแฟดำแบบไม่ใส่น้ำตาลดูค่ะ แรกๆ อาจจะค่อยๆ ลดน้ำตาลลงก่อนก็ได้ ซึ่งกาแฟดำแบบนี้นอกจากแคลอรีจะต่ำแบบสุดๆ แล้ว ยังช่วยให้ตื่นตัวพร้อมทำงานแบบเต็มที่อีกด้วย!

 

 

2. น้ำเต้าหู้หวานน้อย

     สาวไหนที่ไม่ใช่สายกาแฟ แต่อยากหาอะไรกินรองท้องมื้อเช้าเบาๆ น้ำเต้าหู้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ แต่เวลาสั่งอย่าลืมสั่งใส่เครื่องน้อยๆ น้ำตาลน้อยๆ ให้ติดปากไว้นะคะ นอกจากจะอิ่มแบบสุขภาพดีแล้ว ยังไม่อ้วนด้วยนะ!

 

 

3. สลัดโรลผักแน่นๆ

     ถ้าจะหาอาหารเช้าง่ายๆ ที่ไม่ต้องทำเอง แถมหาซื้อง่ายแล้วล่ะก็ ขอแนะนำสลัดโรลเลยค่ะ เป็นอาหารเช้าที่มีไฟเบอร์เพียบ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี แถมยังอิ่มท้องอีกด้วย และถ้าจะให้ดีที่สุด แนะนำให้เลือกไส้ที่แคลอรีต่ำ อย่างทูน่า หรือผักล้วน และเลือกน้ำสลัดที่ไม่อ้วนเกินไปนะจ๊ะ (หรือใครที่พอมีเวลาทำ คลิกดูสูตรกันเลย! วิธีทำ สลัดโรล พร้อมน้ำจิ้ม 4 แบบ ทั้งคลีนและไม่คลีน อร่อยง่ายๆ ไม่เสียเวลา!)

 

 

4. แซนวิชโฮลวีตทูน่า

     ถ้าเป็นคนตื่นสาย ซื้อขนมปังโฮลวีตกับทูน่ามาตุนไว้ในตู้เย็นเลยค่ะ เช้ามาก็แค่ปาดๆ ทูน่าลงบนขนมปัง โปะผัก มะเขือเทศ ลงไป แค่นี้ก็อิ่มพร้อมออกจากบ้านไปแบบผอมๆ แล้วล่ะค่า

 

 

5. โจ๊กหมูกับไข่ลวก

     ถ้าเดินผ่านร้านขายโจ๊กก็อย่ารอช้าค่ะ จัดโจ๊กมาเป็นมื้อเช้าก็ดีไม่น้อย แต่อย่าลืมบอกว่า ไม่ใส่เครื่องใน เอาหมูล้วน พร้อมไข่ลวกอีกสักใบ ก็ช่วยเพิ่มพลังยามเช้าได้ดีสุดๆ เลยล่ะค่า และอย่าลืมเลี่ยงของทอด อย่างหมี่ทอด ปาท่องโก๋นะคะ จะได้ไม่อ้วน!

 

 

6. เกาเหลาน้ำใสเน้นผัก

     ถ้าอาหารเช้าคลีนๆ มันหายาก ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีอยู่เต็มไปหมด ก็ช่วยเราได้! เพียงแค่สั่งเกาเหลาน้ำใส เน้นผักเยอะๆ ไม่เน้นเครื่อง มาทานกับข้าวสวยเล็กน้อย ปรุงอย่าให้จัดเกินไป ก็ช่วยให้อิ่ม แถมได้สารอาหารครบเหมือนกัน!

 

 

7. ข้าวแกงประเภทผัดผัก + ไข่ต้ม

     นอกจากร้านก๋วยเตี๋ยวแล้ว ร้านข้าวแกงก็ช่วยคุณได้เช่นกันค่ะ แต่สิ่งสำคัญเลยคือ เลือกกับข้าวที่เป็นผักไว้ก่อน! ถ้าจะให้ดีเลือกที่เป็นเมนูต้มหรือนึ่ง หลีกเลี่ยงเมนูทอดๆ ไว้ ก็ช่วยให้ผอมได้เหมือนกันนะ! หรือถ้าไม่อิ่ม จัดไข่ต้มอีกสักใบ แทนไข่ดาวหรือไข่เจียวก็จะดีจ้า

 

 

8. ไก่ย่างลอกหนัง

     ใครที่แถวบ้านแถวออฟฟิศมีแต่ร้านไก่ย่าง ไก่ปิ้ง แนะนำว่าให้เลือกแบบที่มันน้อยๆ หรือถ้าถ้าเป็นไก่ย่างแนะนำให้ลอกหนังก่อนกิน ก็ช่วยเลี่ยงไขมันได้เยอะเลยทีเดียว!

 

 

9. ผลไม้กับโยเกิร์ตไขมันต่ำ

     ใครที่ช่วงเช้าชีวิตเร่งรีบวุ่นวายสุดๆ โยเกิร์ตกับผลไม้เป็นตัวเลือกที่ช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะค่า หยิบผลไม้แคลอรีต่ำสัก 2-3 ชนิด เช่น แตงโม สตรอเบอร์รี่ แคนตาลูป หรือฝรั่ง มาทานคู่กับโยเกิร์ตไขมันต่ำ ที่หาซื้อง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้อสักถ้วย ก็อิ่มแถมผอมเว่อ!

 

 

10. มูสลี่กับนมขาดมันเนย

     สำหรับสายคลีน แนะนำให้ซื้อมูสลี่หรือกราโนล่าติดบ้านไว้เลยค่ะ เช้ามาหยิบมาเทกินกับนมขาดมันเนยสักถ้วย จะใส่ผลไม้เพิ่มไปด้วยอีกสัดนิด ก็ช่วยให้อิ่มท้องในตอนเช้าได้แบบสบายๆ แล้วล่ะค่า

 

 

11. โทสต์กล้วยหอม

     ขนมปังทำให้อิ่ม กล้วยก็ทำให้อิ่ม หยิบมาทานคู่กันสิคะ รออะไร! เป็นเมนูง่ายๆ ที่ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ หยิบขนมปังมาปาดเนยถั่วเล็กน้อย ตามด้วยกล้วยหอม อิ่มยาวแบบไม่ต้องกินจุกจิกให้อ้วนเลยล่ะ!

 

 

12. สมูทตี้ผักผลไม้

     สำหรับใครที่พอมีเวลาตอนเช้า ทำสมูทตี้น้ำผักผลไม้ดื่มเลยค่า ช่วยให้อิ่มนาน แถมลดพุงดี๊ดี! เพราะในผักผลไม้มีไฟเบอร์เพียบ ช่วยย่อยอาหาร ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง แถมยังช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ได้อีกด้วยนะ! (คลิกอ่าน 10 สูตรน้ำผัก-ผลไม้ปั่น ลดพุง ทำง่ายๆ ส่วนผสมไม่เกิน 3 อย่าง!)

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง