ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เผย! 5 ข้อดีของ Whole foods ที่คนอยากผิวใส สุขภาพดีต้องกินทุกวัน

เผย! 5 ข้อดีของ Whole foods ที่คนอยากผิวใส สุขภาพดีต้องกินทุกวัน
Women Team
21 กันยายน 2562 ( 10:00 )
837
8

     อาหารสุขภาพที่เป็นเทรนด์นิยมมีหลายแบบให้เลือก แต่คุณคิดเหมือนกันไหมว่า จะเลือกแบบไหนให้เหมาะกับตัวเรา และมั่นใจว่ากินแล้วไม่มีผลข้างเคียงกับปัญหาสุขภาพที่มี หากคุณกำลังตัดสินใจอยู่ เราขอแนะนำอาหาร Whole foods ค่ะ ซึ่ง 5 ข้อดีของ Whole foods ที่จะนำมาบอกต่อ นอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณแล้ว เค้ายังมีข้อดีจนคุณต้องไม่พลาดที่จะกินทุกวันเลยละค่า

 

 

     Whole foods เป็นอาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูป ไม่ขัดสี หรือขัดสีน้อยอย่างเช่น ผัก ผลไม้สด ข้าวกล้อง นอกจากนี้อาหาร Whole foods จะเน้นการกินแบบไม่ปรุง และต้องไม่เปลี่ยนรูปอาหาร อย่างกล้วยจะถือเป็น Whole foods แต่ขนมกล้วยเป็นอาหารที่ทำให้เปลี่ยนรูปไปจากกล้วย  มันฝรั่งอบเป็น Whole foods แต่มันบดไม่ใช่นะจ๊ะ มาดูกันต่อเลยว่า Whole foods เค้าดีอย่างไรบ้าง

 

1. ระบบย่อยดี

 

 

     ปัญหาระบบย่อยนอกจากจะเกิดจากความเครียด การกินอาหารไม่ตรงเวลาแล้ว ยังเกิดจากอาหารที่เรากินเข้าไปนี่ละค่ะ โดยเฉพาะอาหารสำเร็จรูป อาหารแปรรูป รวมทั้งอาหารที่ผ่านการปรุงหลายขั้นตอน ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าในนั้นเขาใส่อะไรไปบ้าง ถึงมีเขียนข้างซองก็เถอะ! เป็นชื่อทางเคมีทั้งนั้น อ่านไปบางทีก็ไม่รู้จัก ซึ่งเจ้าสารเหล่านี้เค้าจะทำให้ระบบย่อย ระบบทางเดินอาหารของเราผิดปกติ พอเกิดการสะสมก็เซอร์ไพรส์ด้วยโรคร้ายแรงอีก การกินอาหาร Whole foods ที่มีพฤกษเคมี วิตามิน เกลือแร่สูง จะช่วยระบบย่อยให้กลับมาทำงานเป็นปกติ ทั้งยังมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ

 

2. ลดน้ำหนัก

 

 

     แน่นอนว่าอาหาร Whole foods เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักเพราะไม่ปรุงหรือปรุงน้อยอร่อยแบบธรรมชาติ เน้นผักสด ผลไม้สด มีคุณค่าทางอาหารสูง ไขมันต่ำและน้ำตาลน้อย ซึ่งจะช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมมีไฟเบอร์สูงช่วยให้การขับถ่ายของเราดีด้วยค่า

 

3. ลดโรค

 

 

     เพราะ Whole foods เป็นอาหารไม่ปรุงแต่งหรือเปลี่ยนรูป ทำให้ร่างกายเราได้รับไขมันและน้ำตาลน้อยลง จึงช่วยลดการสะสมไขมัน ลดน้ำตาลในเลือด ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคความดันโลหิตและโรคเบาหวานก็ต้องลองแล้วละค่า นอกจากนี้เค้ายังช่วยลดการสะสมสารพิษในร่างกายของเรา จึงช่วยลดและป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร โรคอ้วนและโรคหัวใจได้ อีกทั้งช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน เพิ่มภูมิต้านทานโรคอีกด้วยน้า

 

4. ผิวพรรณดี

 

 

     Whole foods มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและพฤกษเคมีสูง จึงช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ลดอาการอักเสบของผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงเปล่งปลั่ง ทั้งยังช่วยขับสารพิษสะสมในร่างกาย จึงช่วยลดอาการแพ้ ลดอาการอักเสบของผิวหนังลงค่า แถมช่วยชะลอวัยอีกต่างหาก สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผิว มีสิวเยอะ ผิวหน้ามัน แห้งกร้าน อยากกลับมาหน้าใสผิวเด็กก็ห้ามพลาดเลยจ้า

 

5. ลดอารมณ์แปรปรวน

 

 

     อาหารแปรรูปที่มีไขมันและน้ำตาลสูงๆ อาจทำให้คุณหิวบ่อย อ้วน ขับถ่ายผิดปกติ อ่อนเพลีย ทั้งยังส่งผลต่ออารมณ์ของคุณให้ขาดสมาธิ วิตกกังวล เครียดและหงุดหงิดง่ายอีกด้วย ซึ่งเจ้าอาหาร Whole foods เค้าไม่ผ่านการปรุงแต่ง รวมถึงผักผลไม้สดที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารจะไปช่วยกระตุ้นการหลั่งสารสื่อประสาทในสมอง ทำให้ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความเครียดและอาการหงุดหงิดลงได้ พร้อมทั้งช่วยทำให้อารมณ์ดี แถมลดอาการ PMS ของมนุษย์เมนส์ด้วยนะจ๊ะ

     อาหาร Whole foods เป็นอาหารที่หากินได้ง่ายและเชื่อได้ว่าหลายคนกินอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ถ้าการมีร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูอ่อนวัย เป็นเป้าหมายของคุณ ก็ควรเริ่มจากอาหารการกินซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมายนั้นได้ค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

กินคลีน กินลีน ต่างกันอย่างไร อันไหนดีกว่า ต้องรู้! 

10 ผลไม้ ลดพุง กินสบายไม่เกิน 100 แคลอรี กินมื้อเย็นก็อิ่มท้อง!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง