รีเซต

5 วิธีลดเหงื่อใต้วงแขน วิธีแก้รักแร้เปียก ลดปัญหากลิ่นตัว เหงื่อออกรักแร้แก้ยังไง

5 วิธีลดเหงื่อใต้วงแขน วิธีแก้รักแร้เปียก ลดปัญหากลิ่นตัว เหงื่อออกรักแร้แก้ยังไง
BeauMonde
4 กรกฎาคม 2567 ( 13:56 )
351

     การลดเหงื่อใต้วงแขนต้องอาศัยการรักษาสุขอนามัยที่ดี การเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ และหากจำเป็นอาจต้องมีการรักษาทางการแพทย์ร่วมด้วย แต่การทำความเข้าใจถึงสาเหตุและวิธีแก้ไขอย่างถูกต้อง จะช่วยให้คุณลดและควบคุมเหงื่อใต้วงแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัวและมั่นใจมากขึ้น 

 

 

5 วิธีลดเหงื่อใต้วงแขน

 

1. รักษาสุขอนามัยที่ดี

     ทำความสะอาดรักแร้ด้วยสบู่แอนตี้แบคทีเรียเพื่อขจัดเหงื่อและแบคทีเรีย ซึ่งจะช่วยลดกลิ่นและทำให้บริเวณรักแร้สะอาด นอกจากนี้การการโกนขนหรือการเล็มขนรักแร้ ก็สามารถลดการสะสมของเหงื่อและกลิ่นได้ ขนสามารถกักเก็บความชื้นและแบคทีเรีย ทำให้มีเหงื่อออกมากขึ้นและมีกลิ่นมากขึ้น

 

2. สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

     เลือกเสื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ซึ่งช่วยให้ผิวสามารถระบายอากาศได้ดีและช่วยลดเหงื่อ หลีกเลี่ยงผ้าสังเคราะห์ที่มีเนื้อหนาซึ่งอาจกักเก็บความร้อนและความชื้นได้ นอกจากนี้การเลือกสื้อผ้าสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ก็สามารถช่วยดูดซับความชื้นออกจากผิว และช่วยให้คุณรู้สึกแห้งสบายได้เร็วขึ้น

 

3. เลือกรับประทานอาหารและดื่มน้ำ

     หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดเหงื่อ เช่น อาหารรสเผ็ด คาเฟอีน และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารเหล่านี้อาจทำให้เหงื่อออกมากขึ้น และการรักษาระดับน้ำในร่างกายให้เหมาะสมก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ดื่มน้ำให้มากเพื่อควบคุมอุณหภูมิในร่างกายและลดการขาดน้ำได้ด้วย

 

4. เลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เหมาะสม

     สารระงับเหงื่ออาจมีความแตกต่างกับสารระงับกลิ่นกาย เพราะสารระงับกลิ่นกายจะช่วยกลบกลิ่นตัว ในขณะที่สารระงับเหงื่อจะช่วยลดปัญหาเหงื่อออกมากเกินไปโดยการปิดกั้นต่อมเหงื่อ

 

5. การรักษาทางการแพทย์

     หากวิธีการรักษาแบบธรรมชาติไม่ได้ผล อาจพิจารณาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับการรักษาทางการแพทย์ โดยอาจมีการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อที่ต้องสั่งโดยแพทย์ การฉีดโบท็อกซ์ การใช้ยาบางชนิด หรืออาจใช้วิธีการผ่าตัด

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง