รีเซต

5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก ช่วยลดไขมันทั่วตัว เฟิร์มหุ่นให้สวย ช่วยกระชับสัดส่วน

5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก ช่วยลดไขมันทั่วตัว เฟิร์มหุ่นให้สวย ช่วยกระชับสัดส่วน
BeauMonde
22 มิถุนายน 2565 ( 17:12 )
716

     การที่เราน้ำหนักเกินมาตรฐาน มีไขมันหน้าท้อง มีห่วงยางรอบเอว อาจจะทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจและเป็นกังวล เพราะว่าเมื่อเรามีน้ำหนักเกินและมีไขมันสะสมในร่างกายมาก ก็ทำให้เราเสี่ยงกับการเป็นโรคต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น  

     การลดไขมันและลดน้ำหนักไม่ใช่แค่การหักโหมอดอาหารหรือกินอาหารให้น้อยลง แต่เราควรเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพและกินให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ รวมถึงเรายังควรที่จะต้องหมั่นทำท่าออกกำลังกายเพื่อเป็นการช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันออกไปได้เร็วมากขึ้น และการออกกำลังยังเป็นการช่วยสร้างกล้ามเนื้อทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นในช่วงที่เราไม่ได้ออกกำลังได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งเมื่อร่างกายสามารถกำจัดไขมันสะสมออกไปได้ ก็จะเป็นการช่วยลดน้ำหนักได้ค่ะ คราวนี้เราดูกันดีกว่าว่ามีท่าออกกำลังอะไรบ้างที่ช่วยกำจัดไขมันและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อที่จะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ในที่สุดค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก ลดไขมัน

 

ท่าที่ 1

 

 

สำหรับท่าแรกเป็นท่านักปีนเขาหรือ Mountain Climber ซึ่งท่านี้นอกจากจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้แทบทั้งตัวแล้ว ยังสามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณก้นและสะโพก ต้นขา หน้าท้องและต้นแขนได้อีกด้วยค่ะ ท่านี้ให้สาว ๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 3 เซต แต่ละเซตห่างกัน 10 -15 วินาทีค่ะ

ท่าที่ 2

 

 

ใครที่กังวลว่าช่วงนี้ตัวเองเริ่มมีหน้าท้อง เอวเริ่มมีห่วงยางหรือว่าเอวเริ่มหนาขึ้น เราแนะนำให้เพิ่มท่านี้ลงไปในตารางออกกำลังกายด้วยเพราะช่วยกระชับหน้าท้องได้ดีค่ะ ซึ่งท่านี้ก็แนะนำให้ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซต จากนั้นสลับไปทำอีกข้างในจำนวนเท่ากันค่ะ

 

ท่าที่ 3

 

 

ต้นขา ก้นและสะโพกกระชับ !! สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะใส่กางเกงยีนส์แล้วดูสวยก็แนะนำให้ทำท่านี้ค่ะ โดยท่านี้ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง พักระหว่างเซต 20 วินาที แล้วทำต่ออีก 3 เซตค่ะ 

 

ท่าที่ 4

 

 

ท่านี้เป็นท่าที่ง่ายแต่ได้ผลดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดไขมันหรือช่วยกระชับกล้ามเนื้อ แมยังช่วยแก้อาการปวดหลังจากออฟฟิศซินโดรมได้ด้วย ท่านี้เราแนะนำให้ทำทั้งหมด 25 ครั้ง พักระหว่างเซต 10 วินาทีแล้วทำต่ออีก 2 เซตค่ะ

 

ท่าที่ 5

 

 

ท่าสุดท้ายที่เรานำมาฝากนี้ถือว่าเป็นท่าที่เรียกเหงื่อได้ดีเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากจะลดไขมันกระชับสัดส่วนควรจะต้องทำท่านี้บ่อย ๆ แต่หากใครที่ทำแล้วรู้สึกมึนหัวหน้ามืด เราแนะนำให้หยุดทำทันทีนะคะ ส่วนใครที่ทำไหวให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซต จากนั้นสลับไปทำอีกข้างในจำนวนเท่ากันค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง