5 อาหารอิ่มนาน กินแล้วไม่หิวบ่อย กินประจำลดน้ำหนักได้

5 อาหารอิ่มนาน กินแล้วไม่หิวบ่อย กินประจำลดน้ำหนักได้
Beau_Monde
11 พฤศจิกายน 2562 ( 10:10 )
11.8K
7

     อยากจะ ลดน้ำหนัก แต่ว่าหิวบ่อย กินอะไรไปเดี๋ยวก็อยากกินอีก ถ้าเกิดอาการแบบนี้เห็นทีคงลดน้ำหนักได้ยากค่ะ ...


     หิวบ่อยกินบ่อย ก็เป็นอุปสรรคในการ ลดน้ำหนัก ค่ะ แล้วจะทำอย่างไรให้เราไม่ต้องกินบ่อยๆ เคล็ดลับก็อยู่ที่การเลือกกินอาหารที่อิ่มท้องช่วยยืดระยะความอิ่มของเราให้นานขึ้น ทำให้เราไม่หิวบ่อยและไม่ต้องกินบ่อย ซึ่งเมื่อเลือกกินอาหารเหล่านี้เป็นประจำแล้วก็จะทำให้เราลดน้ำหนักได้ในที่สุดค่ะ แล้วมีอาหารประเภทไหนบ้างที่ช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น วันนี้เรามีมาบอกกันแล้วค่ะ

1. ไข่ต้ม

     ลองเพิ่มไข่ต้มสัก 2 ฟองลงในมื้ออาหาร ไข่ต้มจะช่วยให้เราอิ่มท้องในนานขึ้น ทำให้เราลดความหิวลงได้และไม่ทำให้เราต้องลุกขึ้นมากินอาหารบ่อยๆ ค่ะ

2. วอลนัท

     วอลนัทมีไฟเบอร์และโปรตีนสูงจึงทำให้เมื่อเรากินวอลนัทหลังอาหารจะยิ่งทำให้เราอิ่มได้นานขึ้น นอกจากนี้การกินวอลนัทยังช่วยลดคอเลสเตอรอลและช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ด้วย

3. อัลมอนด์

     โปรตีนและไฟเบอร์ในอัลมอนด์คือตัวช่วยให้เราสามารถอิ่มท้องได้นานขึ้น นอกจากนี้อัลมอนด์ยังช่วยระงับความหิวและลดการกินขนมจุกจิกได้ จึงทำให้เราสามารถ ลดน้ำหนัก ได้สำเร็จโดยที่ไม่ต้องอดอาหารค่ะ

4. ถั่วลิสง

     ถึงแม้ว่าจะเป็นถั่วที่มีปริมาณคาร์บค่อนข้างเยอะ แต่ถั่วลิสงนั้นก็มีปริมาณโปรตีนที่เยอะด้วยเช่นกันค่ะ ลองเพิ่มถั่วลิสงลงในมื้ออาหารเช้าหรืออาหารกลางวันก็จะช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น

5. ดาร์กช็อกโกแลต

     ดาร์กช็อกโกแลต ถือเป็นขนมที่มีแคลอรี่ต่ำ แต่ช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญน้ำตาลในร่างกายได้ดีมากขึ้น การกินดาร์กช็อกโกแลตหลังอาหารสักครึ่ง - 1 แผ่นช่วยให้เราอิ่มได้นาน ลดความหิวให้เราได้ค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


10 อาหารช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร


8 ผลไม้ ลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไฟเบอร์เพียบ กระตุ้นการขับถ่ายดี!


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง