รีเซต

10 อาหารช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร

10 อาหารช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร
waramai
7 มกราคม 2562 ( 15:05 )
177.6K
33

     ครึ่งปีผ่านไปแล้ว แผนการควบคุมอาหารและ ลดความอ้วน ของสาวๆ ไปถึงไหนแล้วคะ บางคนก็เพิ่งเริ่มทำ ส่วนบางคนนั้นก็ตั้งใจมาได้ซักพักและกำลังรอผลลัพท์ที่ดีอยู่ แต่สาวๆ บางคนที่ใกล้จะตบะแตกเต็มที อยากกินอะไรอร่อยๆ ก็อย่าเพิ่งวู่วามไปค่ะ เพราะกว่าที่เราจะพยายามมาได้จนถึงตอนนี้จะเสียแรงไปเปล่าๆ แล้ว ไขมันตัวร้ายจะกลับมาและทำให้สาวๆ ต้องกลุ้มใจกับน้ำหนักของตัวเองอีกรอบค่ะ

     วันนี้เราเลยมี 10 อาหารดีๆ ที่ช่วยให้สาวๆ ได้ลดความอ้วนกันแบบง่ายๆ กินได้แบบไม่ต้องกลัวน้ำหนักจะขึ้นมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าลดความอ้วนคราวนี้ไม่ต้องกลัวหิวเพราะไม่มีอดอาหารให้อารมณ์เสียแน่นอนค่ะ

อบเชย
     อบเชยหรือซินนามอน เครื่องเทศที่ผสมอยู่ในทั้งอาหารและขนมเป็นตัวช่วยลดความอ้วนได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะช่วยความคุมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเกิดโรคเบาหวาน รวมถึงยังช่วยขับปัสสาวะ ช่วยย่อยอาหารและสลายไขมันในร่างกาย ทำให้เราสามารถลดความอ้วนได้ค่ะ

ไข่ไก่
     อย่างที่รู้กันว่า ไขไก่ โดยเฉพาะไข่ต้มนั้น เป็นส่วนประกอบสำคัญของเมนูลดความอ้วนหลายๆ เมนูค่ะ เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนที่ร่างกายต้องการในช่วงลดน้ำหนัก รวมถึงยังมีไขมันต่ำและเมื่อกินแล้วยังอยู่ท้อง ทำให้เราไม่หิวบ่อยจนเผลอกินขนมที่ทำลายสุขภาพค่ะ

ธัญพืช
     ธัญพืชอบแห้งประเภทข้าวโอ๊ต เมล็ดทานตะวันอบแห้ง เมล็ดแตงโมอบแห้ง และข้าวไม่ขัดขาวต่างๆ เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงแต่แคลอรีต่ำค่ะ รวมถึงยังมีใยอาหาร ช่วยย่อย และช่วยขับถ่ายและยังอยู่ท้องอีกด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกธัญพืชเหล่านี้ มาเป็นของว่างกินระหว่างมื้อเพื่อบรรเทาความหิวได้ค่ะ

น้ำผึ้ง
     ถึงแม้ว่าจะมีความหวาน แต่ในสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนหรือควบคุมน้ำหนัก ควรใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาลจะดีกว่าค่ะ เพราะในน้ำผึ้ง มีวิตามินบี แคลเซียม ฟอสฟอรัส นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีคุณประโยชน์มากกว่าการกินน้ำตาลค่ะ

อโวคาโด
     อโวคาโดช่วยลดไขมันเลวประเภทแอลดีแอลในร่างกายค่ะ รวมถึงยังลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ในหลอดเลือดได้อีก อีกทั้งยังป้องกันการสะสมของไขมันและลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจตีบและหัวใจวายได้อีกค่ะ

แซลมอน
     แซลมอนและเนื้อปลาทะเล รวมถึงเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมันเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีค่ะ เพราะมีกรดไขมันโอเมก้า3 และแคลอรี่ต่ำ รวมถึงในเนื้อปลาแซลมอนยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและยังช่วยลดปริมาณไขมันชนิดไม่ดีได้อีกด้วยค่ะ

ถั่วลิสง
     ถั่วลิสง โดยเฉพาะถั่วลิสงต้มนั้น มีไฟเบอร์ค่อนข้างสูงค่ะ และด้วยไฟเบอร์สูงนี่เองที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มง่ายขึ้น รวมถึงยังป้องกันโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตัน ลดน้ำตาลในเลือด ป้องกันมะเร็งและการเกิดโรคหัวใจ มีวิตามินบีรวม และยังมีวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง

พริก
     ในสาวๆ บางรายที่ระบบเผาผลาญไม่ค่อยดี ควรกินพริกค่ะ เพราะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมันในร่างกายให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดการสร้างกรดไขมันในร่างกาย มีวิตามินซี และช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้นขึ้น รวมถึงยังมีส่วนช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้อีกด้วย

ช็อกโกแลต
     ช็อกโกแลตที่เหมาะแก่การกินเพื่อลดความอ้วนนั้น ควรเป็นช็อกโกแลตแบบดาร์กหรือมีส่วนผสมของโกโก้เกิน 70 % ค่ะ เพราะช็อกโกแลตประเภทนี้ มักมีปริมาณไขมัน นมและเนยที่น้อยกว่าช็อกโกแลตนม โดยช็อกโกแลตสามารถลดความดันโลหิตและลดความเสี่ยงการเกิดโรคเส้นเลือดในสมองอุดตัน รวมถึงยังกระตุ้นร่างกายให้เผาผลาญน้ำตาลได้ดียิ่งขึ้น ลดอาการท้องผูกและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนผิวได้ด้วย

น้ำเปล่า
     อย่างที่รู้กันว่า น้ำเปล่าคือเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในการ ลดความอ้วน ค่ะ เพราะน้ำเปล่าช่วยลดคอเลสเตอรอล และหากเราดื่มน้ำเปล่าระหว่างวันหรือก่อนมื้ออาหารจะช่วยลดความอยากอาหารได้ ช่วยเผาผลาญไขมันและกำจัดไขมัน รวมถึงยังช่วยล้างพิษและลดอาการท้องผูกได้อีกด้วยค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

50 เมนู ลดน้ำหนัก พร้อมสูตรและวิธีทำ! ทำง่าย ผอมได้ชัวร์ๆ !

 

สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน 2 สัปดาห์ด้วย ไข่ต้ม น้ำหนักลด แบบไม่ต้องอด!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง