รีเซต

6 วิตามินอาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี 2023 ลดอาการตาล้า พร่ามัว ชะลอประสาทตาเสื่อม

6 วิตามินอาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี 2023 ลดอาการตาล้า พร่ามัว ชะลอประสาทตาเสื่อม
Beau_Monde
27 มิถุนายน 2566 ( 10:30 )
66.1K

     ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานหรือวัยสูงอายุ อวัยวะหนึ่งที่เราจำเป็นจะต้องดูแลให้ดีนั่นก็คือดวงตาค่ะ เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่เราใช้งานค่อนข้างหนักอย่างการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ จอโทรศัพท์ อ่านหนังสือหรือแม้แต่การต้องเผชิญกับแสงแดดและรังสีต่าง ๆ ซึ่งอาจทำให้เรามีอาการตาล้า ตาแห้ง และอาจจะกลายเป็นความเสี่ยงในการก่อให้เกิดโรคที่เกี่ยวกับดวงตาต่าง ๆ ได้ และแน่อนหากเราไม่ดูแลดวงตาให้ดี โรคต่าง ๆ เหล่านี้อาจมาเยือนเราได้ก่อนเวลาอันควร

     ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาและโรคที่เกี่ยวกับดวงตา เราจึงจำเป็นจะต้องใส่ใจและดวงตาให้ดีค่ะ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่ช่วยบำรุงดวงตาของเราได้ นั่นก็คือ วิตามินและอาหารเสริมบํารุงสายตา เพราะผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเหล่านี้มีสารสกัดจากธรรมชาติที่จำเป็นกับร่างกาย สามารถช่วยลดปัญหาตาพร่ามัว ตาแห้ง ตาล้า รวมถึงยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับดวงตาได้ด้วยค่ะ ซึ่งวิตามินอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงสายตาได้ดี วันนี้เรารวบรวมมาให้ 6 ยี่ห้อด้วยกันค่ะ

 

 

6 วิตามินอาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. Brand's Blackcurrant Extract With Lutein And Zeaxanthin

 

 

     แบรนด์ สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ผสมลูทีนและซีแซนทีน มีส่วนผสมของสารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ที่ให้แอนโทซยานิน ลูทีน และซีแซนทีน ช่วยดูแลดวงตา ลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสายตา ช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลดวงตา ผู้ที่อยู่หน้าจอทีวี คอมพิวเตอร์หรือมือถือนาน ๆ ผู้ที่ต้องเผชิญแสงอาทิตย์กลางแจ้งและผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ดูทีวี หรือเล่นโทรศัพท์ในแสงสลัวค่ะ

 

2. Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene

 

 

     วิสทร้า สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ ผสมลูทีน เบต้า-แคโรทีน และวิตามินอี ช่วยปกป้องดวงตาให้แข็งแรง ช่วยในเรื่องของการมองเห็น ช่วยปกป้องดวงตาจากรังสีต่าง ๆ รวมถึงแสงสีฟ้า ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคจอประสาทตา เพียงรับประทานครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร ก็สามารถช่วยถนอมสายตาและช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตาได้แล้วล่ะค่ะ 

 

3. ENEL APlus

 

 

     ENEL APlus (เอเนล เอพลัส) อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงสายตาสูตรใหม่ตัวนี้ เป็นสูตรที่พัฒนาจากงานวิจัยทางคลินิก AREDS2 ที่สนับสนุนโดยสถาบันสุขภาพดวงตา สหรัฐอเมริกา (National Eye Institute) ซึ่งอัดแน่นไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติคุณภาพสูงเพื่อบำรุงสายตา ไม่ว่าจะเป็นลูทีน ซีแซนทีน ที่สกัดจากดอกดาวเรือง NON-GMO บริสุทธิ์ เข้มข้น และอยู่ในรูปแบบ Lutein Esters ซึ่งดูดซึมได้ดีกว่ารูปแบบทั่วไปด้วย ทั้งยังมีบิลเบอร์รี่ แอสตาแซนธิน ไลโคปีนจากมะเขือเทศ รวมแล้วมีสารอาหารถึง 11 ชนิดเลยทีเดียว เหมาะกับคนที่ต้องใช้สายตามากๆ หรือมีปัญหาสุขภาพดวงตาค่ะ จะตาแห้ง, แสบตา ,ระคายเคืองตา, ตามัว, ตาพร่า, วุ้นตาเสื่อม, จอประสาทตาเสื่อม หรือจะต้อต่างๆ (ต้อเนื้อ ต้อลม ต้อกระจก ต้อหิน) และไม่ต้องกังวลเลยค่ะเพราะส่วนผสมทั้งหลายล้วนผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน โดยทีมเภสัชกร นำโดยเภสัชกรที่จบจากมหิดล ได้ใช้หลักการของเภสัชกร ตั้งแต่การควบคุมปริมาณสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ Pharmaceutical – Grade และการผลิตมาตรฐานเดียวกับการผลิตยา! เรียกได้ว่าใน 1 เม็ด มีสารอาหารอัดแน่น เข้มข้น ที่ช่วยดูแลสุขภาพดวงตาได้ครบถ้วน ครอบคลุม ไม่ต้องซื้อทานหลายตัวเลย

 

4. Blackmores Bilberry 2500

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบลคมอร์ส บิลเบอร์รี 2500 เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากสารสกัดบิลเบอร์รี่ ให้สารสำคัญแอนโธไซยาโนไซด์ 9 มก.ต่อเม็ด ช่วยป้องกันปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ช่วยลดอาการตาล้า ตาแห้ง ตาพร่ามัว ช่วยบำรุงสายตาให้มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนที่จ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือหน้าจอโทรศัพท์เป็นระยะเวลานาน เพียงรับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2-4 ครั้งค่ะ

  • ช้อปอาหารเสริมบำรุงสายตา Blackmores Bilberry 2500 ได้ที่ >> https://bit.ly/351BtWv

 

5. Clover Plus Bilberry And Marigold Complex

 

 

     วิตามินอาหารเสริมบำรุงสายตาโคลเวอร์พลัส อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งสารสกัดจากดอกดาวเรือง, บิลเบอร์รี, มะเขือเทศ, เมล็ดองุ่น และยังมาพร้อมกับวิตามินบี2, วิตามินเอและวิตามินอี สามารถช่วยป้องกันอาการตาล้า ตาแห้ง ช่วยปกป้องสายตาจากแสงและรังสี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในเวลากลางคืน ลดอาการแสบตา ช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา ช่วยชะลอการเกิดโรคต้อกระจกและโรคเกี่ยวกับดวงตาอื่น ๆ ได้ค่ะ

 

6. Vitamate Bilberry 80 mg

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไวตาเมท บิลเบอร์รี่สกัด 80 มก. สามารถช่วยบำรุงสายตา ช่วยถนอมดวงตา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในที่มืด ช่วยลดการเมื่อยล้าของดวงตาเมื่อต้องใช้สายตาติดต่อกันเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอาการเสื่อมของดวงตาและโรคที่เกี่ยวกับดวงตา เช่น โรคต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ โรคตาเสื่อมในคนสูงอายุ รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง พร้อมอาหาร

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง