รีเซต

8 ผลไม้ ลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไฟเบอร์เพียบ กระตุ้นการขับถ่ายดี!

8 ผลไม้ ลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไฟเบอร์เพียบ กระตุ้นการขับถ่ายดี!
Faii_Natnista
14 พฤศจิกายน 2563 ( 11:00 )
166.8K
169

     อยากผอมไว อยากลดน้ำหนักได้เร็ว นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยเบิร์นได้ดีแล้ว เรื่องการกินอาหารที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้น ก็ช่วยให้ผอมได้ไวขึ้นเช่นกันนะคะสาวๆ ซึ่งใครที่ระบบเผาผลาญไม่ดี หรืออยากเผาผลาญได้ดีขึ้น วันนี้เราก็มี 8 ผลไม้ ที่ดีต่อการลดน้ำหนัก ช่วยให้เผาผลาญได้ดีขึ้นมาฝากกันค่า

 

 

     ถ้าจะให้ดี ควรกินผลไม้ทั้งหมดนี้เป็นประจำนะคะ เพราะไม่เพียงช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้นเท่านั้น แต่ผลไม้เหล่านี้ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้นอีกด้วย! บอกเลยว่า กินแล้วดี ไขมันหาย หน้าท้องลดแน่นอนค่าา

 

1. ผลไม้ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ : แอปเปิล

 

 

     แอปเปิลเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยน้ำและสารที่ชื่อว่าเพคตินค่ะ ซึ่งเพคตินนั้นมีประโยชน์ต่อสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักสุดๆ เพราะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นและลดอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเพคติน ที่พบในแอปเปิลนั้น จะเป็นใยอาหารชนิดที่สามารถละลายน้ำได้ และช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องนานขึ้นอีกด้วยนะคะ

 

2. ผลไม้ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ : เลมอน

 

 

     เลมอน ถือเป็นผลไม้ที่เราควรกินให้ได้ทุกวัน! เพราะตัวน้ำเลมอนช่วยเพิ่มการเผาผลาญและเบิร์นไขมันได้ดีมากๆ เลยล่ะค่า ซึ่งถ้าเราดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำเลมอนทุกเช้า จะช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญได้ดีขึ้น ไขมันลดลง!

 

3. ผลไม้ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ : ทับทิม

 

 

     อาจจะเป็นผลไม้ที่หาทานยากไปสักหน่อย แต่บอกเลยว่า ประโยชน์มากมายเลยทีเดียวค่า ซึ่งจากงานวิจัยพบว่า ถ้าเรากินทับทิมต่อเนื่องกันเป็นเวลา 30 วัน ไขมันหน้าท้องก็จะลดลงด้วย! และทับทิมยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีสำหรับสาวๆ ที่กำลังเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนด้วยนะคะ

 

4. ผลไม้ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ : แตงโม

 

 

     แตงโม แม้จะเป็นผลไม้ที่มีรสหวาน แต่ก็มีแคลอรี่น้อยเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นๆ ค่ะ และแตงโมนั้นยังเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก ซึ่งน้ำในแตงโมนี่ล่ะ จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ลดการกินอาหารจุกจิก และลดไขมันในร่างกายด้วย นอกจากนี้แตงโมยังมีสารอาร์จินีน (Arginine) ที่ช่วยลดไขมันในเลือดได้ดีอีกด้วย!

 

5. ผลไม้ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ : สตรอเบอร์รี่

 

 

     ต้องบอกว่า สตรอเบอร์รี่ เป็นแหล่งไฟเบอร์ชั้นดีเลยล่ะค่ะ ซึ่งไฟเบอร์นั้นจะช่วยในเรื่องการคุมน้ำหนักและลดน้ำหนักได้ดีสุดๆ เนื่องจากใยอาหารจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้สตรอเบอร์รี่ยังมีสรรพคุณที่ถือเป็นยาระบายอ่อนๆ อีกด้วยนะคะ ใช้เป็นยาขับปัสสาวะ และยังช่วยแก้อาหารท้องร่วงได้ เพราะสตรอเบอร์รี่นั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและธาตุเหล็กนั่นเอง

 

6. ผลไม้ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ : กีวี

 

 

     ถ้าสตรอเบอร์รี่ถือเป็นแหล่งไฟเบอร์ชั้นดีแล้ว กีวีก็ถือเป็นแหล่งวิตามินซีชั้นเยี่ยมเลยล่ะ ซึ่งจากงานวิจัยพบว่า วิตามินซีจะช่วยเผาผลาญไขมันได้เพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อออกกำลังกายเท่าเดิม อีกทั้งวิตามินซียังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคาร์นิทีน ที่มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยเผาผลาญไขมัน และเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายอีกด้วยล่ะค่า

 

7. ผลไม้ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ : เกรปฟรุต

 

 

     เกรปฟรุต เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่แคลอรี่ต่ำแถมยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดีค่ะ ซึ่งเกรปฟรุตนั้นมีทั้งแคลเซียม วิตามิน ไฟเบอร์ และสารแอนตี้ออกซิเดนท์เพียบ ถ้าเราดื่มน้ำเกรปฟรุตทุกเช้า เกรปฟรุตจะช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกายในยามเช้าได้ดีเลยล่ะ!

 

8. ผลไม้ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ : บลูเบอร์รี่

 

 

     บลูเบอร์รี่นั้นเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีไฟเบอร์สูงเช่นกันค่ะ ซึ่งบลูเบอร์รี่นั้นมีใยอาหารถึง 3.6 กรัม แถมยังมีแคลอรี่ต่ำ และแน่นอนว่าผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆ แบบนี้จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นด้วย และจากการวิจัยยังพบว่า การกินบลูเบอร์รี่ติดต่อกัน 8 สัปดาห์ ยังช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วยล่ะค่าา

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง