รีเซต

10 วิตามินบำรุงสมอง อาหารเสริมบำรุงสมอง ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น ความจำดี ไม่ขี้ลืม

10 วิตามินบำรุงสมอง อาหารเสริมบำรุงสมอง ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น ความจำดี ไม่ขี้ลืม
pommypom
8 กันยายน 2566 ( 17:15 )
305.7K
3

     สำหรับใครที่กำลังมองหา วิตามินบำรุงสมอง หรือ อาหารเสริมบำรุงสมอง อยู่ ไม่ว่าจะเป็นน้องๆวัยเรียน หรือหนุ่มสาววัยทำงาน วันนี้เราจะพาไปแนะนำวิตามิน 10 ตัวที่ทานแล้วสามารถช่วยบำรุงสมองได้ดีค่ะ ซึ่งสิ่งสำคัญหลักๆในวิตามินเหล่านี้ที่ถือเป็นตัวช่วยบำรุงสมองเลยก็คือน้ำมันปลาและใบแป๊ะก๊วยนั่นเอง ทุกคนสามารถเลือกทานได้เลยค่ะ เพราะทั้งสองอย่างนี้มีส่วนช่วยให้สมองทำงานดีขึ้นได้เหมือนๆ กันนั่นเอง

 

 

วิตามิน อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี

 

1. วิตามินบำรุงสมอง : Blackmores Ginkgo

     วิตามินบำรุงสมอง Blackmores Ginkgo ตัวนี้เป็นสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ซึ่งถือเป็นสมุนไพรที่สามารถช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทได้ดี ช่วยให้ความจำดีขึ้น ลดโอกาสในการเป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคสมองเสื่อม นอกจากนั้นยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต พร้อมชะลอวัย เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาตินั่นเอง

 

 

ขนาด 30 เม็ด
ราคาประมาณ 642 บาท

 

2. อาหารเสริมบำรุงสมอง : ZEA Tuna Essence

     ซี ซุปปลาทูน่าสกัด ขวดนี้ เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เหมาะสำหรับคนใส่ใจสุขภาพ อัดแน่นด้วย 3 พลังบำรุงสมอง ทั้งโอเมก้า 3 วิตามินบี 12 และซิงค์ที่สกัดจากปลาทูน่าทะเลนํ้าลึกตามธรรมชาติ ช่วยบำรุงสมอง เสริมความจํา ชะลอความเสื่อมของสมอง โดยเฉพาะกับกลุ่มอายุ 40+ ขวดนี้สกัดด้วยเทคโนโลยีนาโนฟิลเทรชั่น ทำให้ได้โปรตีนโมเลกุลเล็ก ที่ดูดซึมง่าย ที่สำคัญผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัย Japan Food Research Laboratories ประเทศญี่ปุ่น มั่นใจได้ในคุณภาพค่ะ รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ไม่คาว คุณประโยชน์อัดแน่นแบบนี้ ใครที่มีปัญหาสมองตื้อ สมองล้า ต้องการเสริมสมองก่อนเสื่อม รีบซื้อมาดื่มให้ไวเลยค่ะ!

 

 

ขนาด 42 ml. / ขวด
ราคา 265 บาท / แพ็ค (6 ขวด)

  • อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ zeatunaessence.com
  • สามารถหาซื้อได้ที่ Big C, Lotus’s, Tops, The Mall, Foodland

 

3. วิตามินบำรุงสมอง : ENEL CHESS MemPlus

     สำหรับ ENEL CHESS MemPlus สูตรใหม่นี้ ก็เป็นวิตามินบำรุงสมองสูตรครบถ้วน ซึ่งพัฒนาสูตรมาจากศึกษาทางคลินิก (Clinical trials) นำโดยเภสัชกรมหิดลค่ะ โดยตัววิตามินอุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติเพื่อสมองมากมาย ไม่ว่าจะเป็น L-theanine (กรดอะมิโนแอลธีอะนีน) จากชาเขียวญี่ปุ่น ปราศจากคาเฟอีน, PharmaGABA, สารสกัดจากพรมมิ,เลซิติน, โคลีน, สารสกัดใบแปะก๊วย, และสารอาหารอื่นๆ รวม15 ชนิดเลยทีเดียว นอกจากนี้เค้ายังมีเทคโนโลยีไฟโตโซม (Phytosome) ทำให้สารสำคัญจากธรรมชาติมีความคงตัว เพิ่มการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เพิ่มชีวปริมาณออกฤทธิ์ (bioavailability) อีกด้วย โดยวิตามินตัวนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันสุดๆ ค่ะ เพราะช่วยลดความเครียด, เพิ่มสมาธิทำให้เกิดการเรียนรู้ และจำสิ่งต่างๆ ได้ดี, ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น ที่ต้องใช้ความคิดมาก ต้องเผชิญกับความเครียด หรือพักผ่อนน้อย นอนหลับยากก็เหมาะ!

 

 

ขนาด 30 เม็ด
ราคาประมาณ 890 บาท 

  • อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.enelthailand.com

 

4. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร : BRAND’S® M-O-Plus

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวนี้ก็มาจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง แบรนด์®นั่นเองค่า โดยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนี้เค้าก็มีส่วนผสมดีๆ อัดแน่นมาถึง 3 ตัวด้วยกันค่ะ ทั้ง PROBEPTIGEN® (โปรเบปทิเจน®) หรือไฮโดรไลซ์เปปไทด์จากไก่ เอกสิทธิ์เฉพาะจาก แบรนด์®ซุปไก่สกัด ที่แบรนด์®ได้ทำการศึกษาวิจัยและพัฒนามากว่า 10 ปี พร้อมแคลเซียม มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของสารสื่อประสาท และวิตามินอีมีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดีต่อทั้งผู้สูงอายุ วัยเรียนและวัยทำงานเลยล่ะ!

 

 

ขนาด 120 เม็ด
ราคาประมาณ 1,650 บาท

 

5. วิตามินบำรุงสมอง : Clover Plus Multi B + Ginkgo

     สำหรับวิตามินตัวนี้ มีส่วนผสมหลักๆ อย่างสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยค่ะ ซึ่งจะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับความจำนั่นเอง ทั้งยังช่วยป้องกันสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินบีรวม ที่ช่วยบำรุงระบบประสาท และสมอง เสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย มี Inositol ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้พลังงานแก่เซลล์สมอง และขวดนี้นอกจากช่วยในเรื่องบำรุงสมองแล้ว ยังช่วยลดการอ่อนเพลีย ช่วยให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่าอีกด้วยล่ะค่า

 

 

ขนาด 30 เม็ด
ราคาประมาณ 990 บาท

 

6. วิตามินบำรุงสมอง : MEGA We care Ginkgo Biloba

     วิตามินบำรุงสมอง MEGA We care Ginkgo Biloba ตัวนี้มีสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย สำหรับใครที่ต้องการดูแลความจำและสมองให้ดี สามารถช่วยได้ค่ะ ทานแล้วจะทำให้การทำงานของสมองดีขึ้น เนื่องจากจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดเพื่อไปเลี้ยงสมองนั่นเอง นอกจากนั้นยังช่วยลดความเสื่อมของสมอง และความจำเสื่อมได้ดีอีกด้วย

 

 

ขนาด 60 เม็ด
ราคาประมาณ 545 บาท

 

7. วิตามินบำรุงสมอง : MEGA We care Fish Oil 1000 mg

     วิตามินบำรุงสมอง MEGA We care Fish Oil ตัวนี้เป็นน้ำมันที่ได้จากเนื้อเยื่อของปลาทะเล ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ทานแล้วจะช่วยบำรุงหัวใจและป้องกันสมองขาดเลือดชั่วคราว เนื่องจากน้ำมันปลาจะเข้าไปช่วยยับยั้งการเกาะตัวของหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจและสมองนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยลดความดันโลหิตสูง ป้องกันโรคหลอดเลือดอุดตัน และอาการข้อเสื่อมได้อีกด้วย

 

 

ขนาด 100 เม็ด
ราคาประมาณ 500 บาท

 

8. วิตามินบำรุงสมอง : VISTRA Ginkgo 120

     วิตามินบำรุงสมอง VISTRA Ginkgo ตัวนี้เป็นสารสกัดจากใบแปะก๊วยที่ช่วยบำรุงสมองได้ เพราะจะเข้าไปเพิ่มการไหลเวียนเลือดสู่สมองมากขึ้น แถมยังต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะไปทำลายเซลล์เยื่อหุ้มสมองได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยยับยั้งสารที่ก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ ป้องกันโรคสมองเสื่อม ช่วยเพิ่มสมาธิและความจำให้ดีขึ้นค่ะ

 

 

ขนาด 30 เม็ด
ราคาประมาณ 330 บาท

 

9. วิตามินบำรุงสมอง : VISTRA Salmon Fish Oil 1000 mg

     วิตามินบำรุงสมอง VISTRA Salmon Fish Oil ตัวนี้เป็นน้ำมันปลาแซลมอนผสมวิตามินอี ทานแล้วสามารถช่วยบำรุงสมอง ทำให้ความทรงจำดีขึ้น แถมยังช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์และลดการอักเสบของข้อได้ดีอีกด้วย ส่วนวิตามินอีก็สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีค่ะ

 

 

ขนาด 45 เม็ด
ราคาประมาณ 180 บาท

 

10. วิตามินบำรุงสมอง : Banner Bright

     วิตามินบำรุงสมอง Banner Bright ตัวนี้ประกอบไปด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด และสารอาหาร ที่ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น 11 ชนิด ทานแล้วจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมองให้ดีขึ้น เสริมความจำให้ดีขึ้น รู้สึกสดชื่น สมองไม่ล้า ไม่ขี้หลงขี้ลืม นอกจากนั้นยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ดีอีกด้วย

 

 

ขนาด 30 เม็ด
ราคาประมาณ 380 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง