10 วิตามินบำรุงสมอง อาหารเสริมบำรุงสมอง ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น ความจำดี ไม่ขี้ลืม

10 วิตามินบำรุงสมอง อาหารเสริมบำรุงสมอง ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น ความจำดี ไม่ขี้ลืม
pommypom
19 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:05 )
258

     สำหรับใครที่กำลังมองหาวิตามินบำรุงสมองหรืออาหารเสริมบำรุงสมองอยู่ ไม่ว่าจะเป็นน้องๆวัยเรียน หรือหนุ่มสาววัยทำงาน วันนี้เราจะพาไปแนะนำวิตามิน 10 ตัวที่ทานแล้วสามารถช่วยบำรุงสมองได้ดีค่ะ ซึ่งสิ่งสำคัญหลักๆในวิตามินเหล่านี้ที่ถือเป็นตัวช่วยบำรุงสมองเลยก็คือน้ำมันปลาและใบแป๊ะก๊วยนั่นเอง ทุกคนสามารถเลือกทานได้เลยค่ะ เพราะทั้งสองอย่างนี้มีส่วนช่วยให้สมองทำงานดีขึ้นได้เหมือนๆกันนั่นเอง

 


1. วิตามินบำรุงสมอง : Blackmores Ginkgo

     วิตามินบำรุงสมอง Blackmores Ginkgo ตัวนี้เป็นสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ซึ่งถือเป็นสมุนไพรที่สามารถช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทได้ดี ช่วยให้ความจำดีขึ้น ลดโอกาสในการเป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคสมองเสื่อม นอกจากนั้นยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต พร้อมชะลอวัย เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาตินั่นเอง

 


ขนาด 30 เม็ด
ราคาประมาณ 642 บาท

2. วิตามินบำรุงสมอง : Blackmores Fish Oil 1000

     วิตามินบำรุงสมอง Blackmores Fish Oil 1000 ตัวนี้เป็นน้ำมันปลาที่ได้จากปลาทะเล ให้กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-3 ได้แก่ อีพีเอและดีเอชเอ ทานแล้วจะช่วยบำรุงสมอง รวมถึงสายตา พร้อมช่วยให้หลอดเลือดหัวใจแข็งแรง ลดไขมันในเลือดได้ อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจได้อีกด้วย

 


ขนาด 80 เม็ด
ราคาประมาณ 873 บาท

3. วิตามินบำรุงสมอง : Blackmores Omega Daily

     วิตามินบำรุงสมอง Blackmores Omega Daily ตัวนี้เป็นน้ำมันปลาผสมวิตามินอี ที่ให้โอเมก้า-3 เป็นสองเท่าของสูตรน้ำมันปลาสูตรมาตรฐานเลยก็ว่าได้ค่ะ ทานแล้วสามารถช่วยพัฒนาระบบประสาทและสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยวิตามินอีที่มาช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงเมื่ออายุมากขึ้น

 


ขนาด 60 เม็ด
ราคาประมาณ 889 บาท

4. วิตามินบำรุงสมอง : MEGA We care Ginkgo Biloba

     วิตามินบำรุงสมอง MEGA We care Ginkgo Biloba ตัวนี้มีสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย สำหรับใครที่ต้องการดูแลความจำและสมองให้ดี สามารถช่วยได้ค่ะ ทานแล้วจะทำให้การทำงานของสมองดีขึ้น เนื่องจากจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดเพื่อไปเลี้ยงสมองนั่นเอง นอกจากนั้นยังช่วยลดความเสื่อมของสมอง และความจำเสื่อมได้ดีอีกด้วย

 

 

ขนาด 60 เม็ด
ราคาประมาณ 545 บาท

5. วิตามินบำรุงสมอง : MEGA We care Fish Oil 1000 mg

     วิตามินบำรุงสมอง MEGA We care Fish Oil ตัวนี้เป็นน้ำมันที่ได้จากเนื้อเยื่อของปลาทะเล ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ทานแล้วจะช่วยบำรุงหัวใจและป้องกันสมองขาดเลือดชั่วคราว เนื่องจากน้ำมันปลาจะเข้าไปช่วยยับยั้งการเกาะตัวของหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจและสมองนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยลดความดันโลหิตสูง ป้องกันโรคหลอดเลือดอุดตัน และอาการข้อเสื่อมได้อีกด้วย

 

 

ขนาด 100 เม็ด
ราคาประมาณ 500 บาท

6. วิตามินบำรุงสมอง : VISTRA Ginkgo 120

     วิตามินบำรุงสมอง VISTRA Ginkgo ตัวนี้เป็นสารสกัดจากใบแปะก๊วยที่ช่วยบำรุงสมองได้ เพราะจะเข้าไปเพิ่มการไหลเวียนเลือดสู่สมองมากขึ้น แถมยังต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะไปทำลายเซลล์เยื่อหุ้มสมองได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยยับยั้งสารที่ก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ ป้องกันโรคสมองเสื่อม ช่วยเพิ่มสมาธิและความจำให้ดีขึ้นค่ะ

 


ขนาด 30 เม็ด
ราคาประมาณ 330 บาท

7. วิตามินบำรุงสมอง : VISTRA Salmon Fish Oil 1000 mg

     วิตามินบำรุงสมอง VISTRA Salmon Fish Oil ตัวนี้เป็นน้ำมันปลาแซลมอนผสมวิตามินอี ทานแล้วสามารถช่วยบำรุงสมอง ทำให้ความทรงจำดีขึ้น แถมยังช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์และลดการอักเสบของข้อได้ดีอีกด้วย ส่วนวิตามินอีก็สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีค่ะ

 

 

ขนาด 45 เม็ด
ราคาประมาณ 180 บาท

8. วิตามินบำรุงสมอง : Biogrow Fish Oil 1000 mg

     วิตามินบำรุงสมอง Biogrow Fish Oil ตัวนี้เป็นน้ำมันปลาที่มีไขมันโอเมก้า-3 สามารถช่วยบำรุงสมองและสายตา ทำให้สมองทำงานดีขึ้น พร้อมเสริมสร้างพัฒนาการ และลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์  นอกจากนั้นยังช่วยลดโรคหัวใจและสมองขาดเลือด ลดไขมันในเลือด และบรรเทาอาการข้อเสื่อมได้ดีค่ะ

 


ขนาด 60 เม็ด
ราคาประมาณ 235 บาท

9. วิตามินบำรุงสมอง : BRAND'S Essence of Chicken with Vitamin B Complex and Iron

     วิตามินบำรุงสมอง BRAND'S Essence of Chicken with Vit B Complex + Iron ตัวนี้เป็นซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก ซึ่งบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิด คือ บี1, บี2, บี3, บี5, บี6, โฟเลต, ไบโอติน และ บี 12 ทานแล้วสามารถช่วยให้ระบบประสาทและสมองทำงานดีขึ้น พร้อมเสริมวิตามินอี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และธาตุเหล็กที่ช่วยบำรุงเลือดค่ะ

 


ขนาด 60 เม็ด
ราคาประมาณ 445 บาท

10. วิตามินบำรุงสมอง : Banner Bright

     วิตามินบำรุงสมอง Banner Bright ตัวนี้ประกอบไปด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด และสารอาหาร ที่ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น 11 ชนิด ทานแล้วจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมองให้ดีขึ้น เสริมความจำให้ดีขึ้น รู้สึกสดชื่น สมองไม่ล้า ไม่ขี้หลงขี้ลืม นอกจากนั้นยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ดีอีกด้วย

 


ขนาด 30 เม็ด
ราคาประมาณ 380 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง