5 เมนูควบคุมน้ำหนัก อิ่มท้อง ย่อยง่าย คุณค่าทางโภชนาการครบ!

5 เมนูควบคุมน้ำหนัก อิ่มท้อง ย่อยง่าย คุณค่าทางโภชนาการครบ!
vajra
15 มีนาคม 2561 ( 12:20 )
28.2K

    เชื่อว่าเรื่องกังวลสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักคือเลือกทานอาหารยังไงดี ให้อยู่ในเกณฑ์ใช่ไหมล่ะคะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 เมนูควบคุมน้ำหนัก อิ่มท้อง ย่อยง่าย คุณค่าทางโภชนาการครบ! มาให้สาวๆ ได้มีเพิ่มตัวเลือกในการทานอาหารมากยิ่งขึ้น ซึ่งบางคนอาจจะมองข้ามอาหารประเภทนี้ไป คิดว่ากินแล้วต้องได้พลังงานสูงมากแน่ๆ กว่าจะมาเบิร์นเผาผลาญออกก็จะใช้เวลานานได้ไม่คุ้มเสีย มาลองดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีตัวเลือกไหนที่สาวๆ คาดไม่ถึงบ้าง 


สุกี้น้ำ

    สุกี้น้ำมีพลังงานอยู่ที่ 200 Kcal ถือว่าให้พลังงานที่พอดี เพราะเต็มไปด้วยผักต่างๆ วุ้นเส้น และไข่ ถือว่าคุณค่าทางโภชนาการครบ

เกาเหลา

    เกาเหลามีพลังงานอาหารอยู่ที่ 225 Kcal ถือว่าให้พลังงานสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นเกาเหลาหมูหรือเกาเหลาลูกชิ้น แต่โภชนาการเขาก็มีสูงมากเช่นกัน แต่ไม่ควรปรุงเยอะจนมากเกินไปนะคะ และควรพยายามหลีกเลี่ยงการใส่กระเทียมเจียวมันหมูด้วยค่า 

ต้มเลือดหมูใบตำลึง 

    ต้มเลือดหมูใบตำลึง มีพลังงานอาหารอยู่ที่ 120 Kcal เบาๆ แต่มีคุณค่าทางอาหารครบทุกด้านเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะจากเครื่องในหมู เลือดหมู และใบตำลึง เช่นกันนะคะ ควรหลีกเลี่ยงการใส่กระเทียมเจียวมันหมู ถ้าใส่เยอะมากเกินไปจากที่เราควรได้คุณค่าทางอาหารก็จะกลายเป็นไม่ได้แทนนะคะ

ต้มจืดเต้าหู้ 

    ต้มจืดเต้าหู้ เมนูเบาๆ คล่องท้อง ต้มจืดเต้าหู้ให้พลังงานอยู่ที่ 80 Kcal ตกใจเลยใช่ไหมคะว่าทำไมถึงน้อย แต่คุณค่าทางโภชนาการของเขาก็แน่นนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเต้าหู้ไข่ หรือผักกาดขาว หมูสับ แนะนำว่าผักกาดขาวควรต้มพอให้สุกนิ่มนะคะจะได้มีวิตามินเหลืออยู่

ต้มยำกุ้งน้ำใส

    ต้มยำกุ้งน้ำใสมีพลังงานอาหารอยู่ที่ 90 Kcal สำหรับสาวๆ ที่ต้องการรสแซ่บ เราก็มีเมนูน้ำๆ รสแซ่บๆ มาแนะนำค่า ต้มยำจะให้ดีมากๆ ควรทานเป็นน้ำใสนะคะ ถ้าเป็นน้ำข้นจะมีกะทิและนมสดจะยิ่งไม่ช่วยในการลดน้ำหนักของเราสักเท่าไหร่นะคะ

    อาหาร 5 เมนูควบคุมน้ำหนัก อิ่มท้อง ย่อยง่าย คุณค่าทางโภชนาการครบ! เมนูที่เราแนะนำไปจะเป็นประเภทน้ำที่มีผักผสมอยู่ด้วยทั้งหมด เพราะทำให้เราอิ่มท้องง่าย การทานอาหารที่เป็นประเภทน้ำจะช่วยให้ระบบขับถ่ายเราย่อยได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ และที่สำคัญนะคะควรรับประทานคู่กับข้าวไม่ขัดสีหรือไข่ต้มสักฟอง จะได้ช่วยให้เราอิ่มท้องเร็วขึ้นค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ ได้ทั้งคุณค่าทางอาหาร ไม่ต้องอดทนอดอาหารจากการลดน้ำหนักอีกต่อไปแล้ว   

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง