รีเซต

6 อาหารเสริมดูแลสุขภาพตับ ยี่ห้อไหนดี ดีต่อสุขภาพตับ เหมาะกับคนรักสุขภาพ

6 อาหารเสริมดูแลสุขภาพตับ ยี่ห้อไหนดี ดีต่อสุขภาพตับ เหมาะกับคนรักสุขภาพ
BeauMonde
22 มิถุนายน 2567 ( 10:00 )
89.7K
2

     ตับถือเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อร่างกายค่ะ โดยตับนั้นทำหน้าที่ในการช่วยสร้างน้ำดี ซึ่งน้ำดีนั้นจะช่วยละลายไขมัน และตับยังช่วยควบคุมการเผาผลาญและสร้างสารอาหารหลายๆ ชนิดอีกด้วย หากตับของเราอ่อนแอและทำงานผิดปกติ ก็จะส่งผลไปถึงสุขภาพโดยรวมในร่างกายและส่งผลให้เราเกิดโรคร้ายในระยะยาวได้ และยิ่งในปัจจุบัน ลักษณะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำหวานมากๆ ทานอาหารปิ้งย่างเยอะๆ ดื่มแอลกออฮอล์ สูบบุหรี่ ยิ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ตับทำงานไม่ปกติ ซึ่งก่อให้เกิดโรคทั้งตับอักเสบจากสุรา ไขมันพอกตับ ตับแข็ง รวมไปถึงมะเร็งตับได้ ดังนั้นการหมั่นดูแลตับให้แข็งแรงอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรทำค่ะ 

อ้างอิงจาก : บทความของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

 

     วิธีในการดูแลตับสามารถทำได้หลายอย่าง ทั้งการกินอาหารเพื่อช่วยดูแลตับ การออกกำลังกาย และวิธีที่ง่าย สะดวกรวดเร็วนั่นก็คือการเลือกกินอาหารเสริมที่ดีต่อตับค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็มีอาหารเสริมออกมาหลายยี่ห้อ แต่จะมียี่ห้อไหนดีที่มีสารอาหารครบถ้วน สามารถดูแลสุขภาพตับได้ วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ

 

 

6 อาหารเสริมดีต่อสุขภาพตับ ยี่ห้อไหนดี

 

1. Nutrilite Livitox

 

 

     สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นิวทริไลท์ ลิวิท็อกซ์ ตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นด้วยลิ-เวิร์ส คอมเพล็กซ์ สารสกัดจากบรอกโคลี สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และสารสกัดจากชะเอมเทศค่ะ ที่สำคัญไม่เจือสี ไม่ใช้วัตถุแต่งกลิ่นรส ไม่ใช้วัตถุกันเสีย หนึ่งกระปุกบรรจุ 60 เม็ด รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง พร้อมอาหาร ราคาสมาชิก 1,000 บาท

 

2. Blackmores 9+ Care Gold

 

 

     สำหรับตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันปลา วิตามินอี, วิตามินบี 1, 2, 6, และบี 12, วิตามินซี, แคลเซียม, แมกนีเซียม, กรดโฟลิก รวมไปถึง ดีเอชเอ และ แคลเซียม ขนาด 1 กระปุก 60 แคปซูล ราคาประมาณ 840 บาท

 

3. Vistra Soy Lecithin 1200mg Plus Vitamin E

 

 

     อาหารเสริมดูแลสุขภาพตับจากวิสทร้า มีส่วนประกอบสำคัญคือเลซิตินจากถั่วเหลืองนำเข้าจากประเทศเยอรมันและวิตามินอี ซึ่งเลซิตินที่ให้มานั้นก็สูงถึง 1,200 มิลลิกรัมซึ่งถือว่าเพียงพอต่อร่างกายเลยค่ะ ขนาด 1 กระปุก 90 แคปซูล ราคาประมาณ 320 บาท

 

4. Clover Plus Cordy US

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวนี้มีส่วนผสมเป็นสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น ผงถังเช่า, สารสกัดจากเห็ดหลินจือ, วิตามินซี, วิตามินบี 1, วิตามินบี 6 และโคเอ็นไซม์ คิวเท็น ขนาด 1 กระปุก 30 เม็ด ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

5. Now Foods Sunflower Lecithin

 

 

     อาหารเสริมดูแลสุขภาพตับจากนาวฟู้ดส์ เลือกใช้ส่วนผสมหลักเป็นเลซิตินสกัดจากดอกทานตะวันที่ไม่ผ่านกระบวนการ GMO ขนาด 1 กระปุก 100 แคปซูล ราคาประมาณ 1,100 บาท

 

6. Mega We Care D-Toxi

 

 

     อาหารเสริมดูแลสุขภาพตับจากเมก้าวีแคร์ มีส่วนผสมหลักหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น เลซิติน, น้ำมันอีฟนิง พริมโรส, โคลีน, สารสกัดจากรากแดนดีเลี่ยนและซิลีเนียม ขนาด 1 กระปุก 30 แคปซูล ราคาประมาณ 465 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง