รวม 5 เครื่องดื่มตอนเช้า เพื่อสุขภาพดี กระตุ้นร่างกายให้สดชื่น

รวม 5 เครื่องดื่มตอนเช้า เพื่อสุขภาพดี กระตุ้นร่างกายให้สดชื่น
Beau_Monde
9 มีนาคม 2564 ( 14:43 )
2.9K

     ต้อนรับเช้าวันใหม่ที่สดใส หลายๆ คนก็เลือกที่จะดื่มน้ำเปล่าเพราะว่าดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังเป็นการเติมน้ำกลับสู่ร่างกายหลังจากที่ขาดน้ำมาทั้งคืน และหลังจากที่ดื่มไปแล้ว บางคนก็อาจจะต้องตามด้วยกาแฟสักแก้วเพื่อเป็นกระตุ้นให้ตัวเองตื่นให้เต็มที่ก่อนที่จะเข้าออฟฟิศเพื่อไปทำงานค่ะ 

     การดื่มกาแฟในตอนเช้าช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นและช่วยกระตุ้นร่างกายให้ตื่นขึ้นได้ก็จริง แต่หลายๆ ครั้งกาแฟก็ส่งผลกับสุขภาพเหมือนกันค่ะ แล้วถ้าหากเราจะไม่ดื่มกาแฟล่ะ จะมีเครื่องดื่มอะไรที่จะให้พลังงานในตอนเช้าได้บ้าง วันนี้เรามี 5 เครื่องดื่มตอนเช้า ที่ช่วยให้เราสุขภาพดีและช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่น มาให้คนเบื่อกาแฟได้ลองเปลี่ยนดูบ้าง ซึ่งเครื่องดื่มทั้ง 5 ชนิดที่เรานำมาฝากนั้น มีดังนี้ค่ะ

 

 

เครื่องดื่มตอนเช้า เพื่อสุขภาพดี ร่างกายให้สดชื่น

1. สมูทตี้

     สมูทตี้จากผลไม้สดๆ นั้นช่วยเติมวิตามินกลับคืนสู่ร่างกายได้ดีเลยทีเดียว รวมถึงยังสามารถกินแทนอาหารเช้าเลยก็ได้ค่ะ น้ำตาลในผลไม้สามารถช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นและประปรี้กระเปร่ามากขึ้น ซึ่งหากจะให้อุดมไปด้วยสารอาหารเพิ่มขึ้นไปอีก นอกจากจะเป็นสมูทตี้ผลไม้แล้ว เรายังสามารถเพิ่มข้าวโอ๊ต เนยถั่ว ผักใบเขียวต่างๆ ได้อีกค่ะ

 

2. น้ำว่านหางจระเข้

     น้ำว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ในการช่วยลดอาการเมาค้างได้ค่ะ แต่นอกจากนี้น้ำว่านหางจระเข้ยังสามารถช่วยแก้อาการอ่อนเพลียได้ด้วย คืนไหนที่นอนไม่ค่อยหลับหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ เมื่อตื่นมาตอนเช้าก็ให้ลองดื่มน้ำว่านหางจระเข้เย็นๆ สักแก้ว บอกเลยว่าช่วยกระตุ้นร่างกายให้กลับมาสดชื่นได้อย่างรวดเร็วเลยค่ะ

 

3. น้ำมะพร้าว

     สารอิเล็กโทรไลต์ (Electrolytes) ในน้ำมะพร้าวนั้นมีฤทธิ์เช่นเดียวกับเครื่องดื่มเกลือแร่ค่ะ ดังนั้นหากเราดื่มน้ำมะพร้าวในตอนเช้าจะป็นการช่วยให้ร่างกายลดการขาดน้ำได้ และเป็นการช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกลับมาสดชื่นได้ค่ะ

 

4. โกโก้

     ในโกโก้นั้นมีคาเฟอีนเช่นเดียวกับในกาแฟเลยค่ะ เพียงจะน้อยกว่าหน่อยเท่านั้นเอง แต่ที่เหนือกว่านั้นคือมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอย่างแมกนีเซียมด้วย ซึ่งช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่นและตื่นจากความง่วงได้ค่ะ

 

5. นมอัลมอนด์

     นมอัลมอนด์จัดเป็นเครื่องดื่มที่มีสารอาหารสำคัญอยู่เยอะ ทั้งโปรตีนจากถั่ว วิตามินเอ วิตามินอี แคลเซียม รวมไปถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่คอยช่วยลดริ้วรอยให้กับสาวๆ ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ เรียกได้ว่าเป็นการเติมสารอาหารจำเป็นเข้าสู่ร่างกาย ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่นและมีพลังงาน รวมถึงสำหรับใครที่แพ้เลคโตสในนมวัวก็สามารถกินนมอัลมอนด์แทนได้ด้วยค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง