รีเซต

5 น้ำมันตับปลา ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดคอเลสเตอรอล

5 น้ำมันตับปลา ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดคอเลสเตอรอล
BeauMonde
23 มกราคม 2566 ( 17:00 )
1.5K

     อาหารเสริมน้ำมันตับปลา (Cod Liver Oil) เป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดไขมันจากตับของปลาทะเล ซึ่งน้ำมันตับปลานี้มักจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3  วิตามินเอและวิตามินดี ซึ่งสารอาหารทั้งหมดนี้สามารถช่วยบำรุงสุขภาพของผู้ที่รับประทานได้

     อาหารเสริมน้ำมันตับปลา มีส่วนช่วยในการลดไตรกลีเซอไรด์สูง ช่วยความดันโลหิตสูง ช่วยป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อม เนื่องจากในน้ำมันตับปลามีวิตามินดีซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดีมากขึ้น รวมถึงยังช่วยป้องกันไม่ให้เลือดแข็งตัว ช่วยลดอาการปวดบวมและอักเสบได้ ปัจจุบันมีน้ำมันตับปลาออกมาหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกกัน แต่จะมียี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลให้ค่ะ

 

 

5 น้ำมันตับปลา ยี่ห้อไหนดี

 

1. Puritan's Pride Flaxseed & Cod Liver Oil 

 

 

     มีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์และน้ำมันตับปลา ซึ่งมีกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3, 6 และ 9 มีวิตามินเอและวิตามินดี ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ควบคุมความดันโลหิต ลดอาการอักเสบ ลดอาการตาแห้ง ช่วยชะลอวัย และลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ขนาด 1 กระปุก 100 เม็ด ราคาประมาณ 370 บาท

 

2. 21st Century Cod Liver Oil

 

 

     น้ำมันตับปลาสกัดจากปลาค็อด นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา มีส่วนช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยบำรุงดวงตา ทำให้การมองเห็นดีขึ้น ช่วยบรรเทาอาการของโรคข้อเข่าเสื่อม ช่วยลดปัญหาข้ออักเสบ และช่วยลดอาการปวดข้อ ช่วยลดระดับไขมันในเลือดและลดคอเลสเตอรอล ขนาด 1 กระปุก 110 ซอฟท์เจล ราคาประมาณ 500 บาท

 

3. Now Foods Cod Liver Oil 650 mg

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันตับปลา อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า -3, EPA (กรด Eicosapentaenoic) และ DHA (กรด Docosahexaenoic) นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอ และวิตามินดี3 ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือด ลดความดันโลหิต ลดการปวดข้อและข้ออักเสบ ขนาด 1 กระปุก 250 ซอฟท์เจล ราคาประมาณ 1,100 บาท

 

4. GNC Cod Liver Oil 300 mg

 

 

     อาหารเสริมน้ำมันตับปลาจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีส่วนประกอบเป็นน้ำมันที่สกัดได้จากตับของปลา มีวิตามินเอ และวิตามินดีสูง ช่วยในกระบวนการแบ่งตัวของเซลล์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและป้องกันการติดเชื้อ ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งทำให้สามารถช่วยบำรุงกระดูกและฟันได้ด้วย ช่วยให้การมองเห็นในเวลากลางคืนดีขึ้น และช่วยป้องกันโรคตาบอดกลางคืน ขนาด 1 กระปุก 100 ซอฟท์เจล ราคาประมาณ 490 บาท

 

5. Nature’s Truth Cod Liver Oil With EPA/DHA

 

 

    น้ำมันตับปลาจากปลาค็อดประเทศนอร์เวย์ อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินดี และกรดไขมันโอเมก้า 3 มีกรด Eicosapentaenoic (EPA) และกรด Docosahexaenoic (DHA) ผ่านกรรมวิธีการกำจัดเอายาฆ่าแมลง และโลหะหนักที่เป็นพิษออกไป ไม่มีกลูเตน, ข้าวสาลี, ยีสต์, นม, แลคโตส, สีเทียม, แต่งกลิ่นรส, สารให้ความหวานเทียม และสารกันบูด ขนาด 1 กระปุก 100 เม็ด ราคาประมาณ 570 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง