รีเซต

4 เทคนิคลดน้ำหนักให้ได้ผล แม้ติดน้ำหวานและน้ำอัดลม

4 เทคนิคลดน้ำหนักให้ได้ผล แม้ติดน้ำหวานและน้ำอัดลม
Beau_Monde
3 พฤศจิกายน 2564 ( 14:19 )
3.6K

     ตั้งใจอยากจะลดน้ำหนัก แต่ว่าตัวเองกลับเป็นคนที่ติดน้ำอัดลม ไม่ดื่มไม่ได้และไม่สามารถเอาชนะใจตัวเองได้เลยสักครั้ง แต่พอดื่มเสร็จก็แอบรู้สึกผิดและกังวลว่าเราจะลดน้ำหนักไม่ได้ แบบนี้จะมีวิธีแก้อย่างไรดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

     อยากจะลดน้ำหนักแต่ติดน้ำอัดลม จะให้หักดิบเลิกไปเลยก็คงลำบาก ถ้าอย่างนั้นเราลองมาหาวิธีค่อย ๆ ฝึกตัวเองให้ดื่มน้ำอัดลมได้น้อยลงจะดีกว่าไหมคะ ยังไม่ต้องเลิกทันทีแต่ใช้วิธีค่อย ๆ ลดก็น่าจะทำได้ง่ายกว่า ถ้าอย่างนั้นลองมาดู 4 เทคนิคลดน้ำหนักให้ได้ผลแม้ติดน้ำหวานและน่้ำอัดลม กันดีว่า รับรองว่าทำตามได้ไม่ยากและไม่ทำให้เรารู้สึกฝืนตัวเองด้วยค่ะ

 

 

4 เทคนิคลดน้ำหนักแม้ติดน้ำอัดลม

 

1. ดื่มได้หากคุมอาหารดีพอ

     เรียกว่าเป็นการตั้งกฏกับตัวเองก็ได้ค่ะ หากเราตั้งใจควบคุมอาหาร กินอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายอย่างจริงจังและเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการกินโปรตีน กินคาร์บเชิงซ้อน กินผักใบเขียวและลดการกินขนม แบบนี้เราก็สามารถให้รางวัลตัวเองได้บ้างด้วยการดื่มน้ำอัดลมของโปรดในบางครั้งค่ะ 

 

2. ดื่มน้ำอัดลมในมื้ออาหาร

     หากเราสามารถดื่มน้ำอัดลมให้จบหลังมื้ออาหารได้ ก็น่าจะดีกว่าการดื่มเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวันค่ะ เพราะการดื่มน้ำอัดลมตลอดทั้งวันก็เหมือนกับการที่เราเติมน้ำตาลเข้าในร่างกายตลอดทั้งวัน และแน่นอนว่าร่างกายก็จะได้พลังงานจากน้ำตาลที่เรากินเข้าไปและไม่เผาผลาญไขมันที่เก็บสะสมไว้ ดังนั้นหากใครที่เคยมีนิสัยดื่มน้ำอัดลมเรื่อย ๆ อยู่ตลอดทั้งวัน เราก็แนะนำให้ลองเปลี่ยนช่วงเวลาในการดื่มเสียใหม่ ลองดื่มหลังอาหารให้จบในคราวเดียว ก็จะช่วยให้ร่างกายได้มีช่วงระยะเวลาในการห่างจากน้ำอัดลมบ้างค่ะ

 

3. ลดปริมาณของน้ำอัดลม

     น้ำอัดลมแก้วใหญ่ หากเราดื่มเข้าไปจนหมดก็ทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลมากกว่าแก้วเล็กซึ่งไม่ดีแน่ ๆ สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักค่ะ ดังนั้นก็ลองลดปริมาณในการดื่มลงมาจะดีกว่า ใครที่มักจะสั่งน้ำอัดลมแก้วใหญ่ ก็ลองค่อย ๆ ลดลงมาเหลือแก้วกลางหรือแก้วเล็ก หรือถ้าใครดื่มน้ำอัดลมวันละ 2 - 3 กระป๋อง ก็ลองลดลงมาให้เหลือวันละ 1 กระป๋อง ทั้งนี้ก็เพื่อที่เราจะได้ไม่รับแคลอรี่เกินและกลายเป็นไขมันสะสมค่ะ

 

4. ผสมโซดา

     น้ำอัดลมนั้นนอกจากจะมีความหวานแล้ว ยังมีความซ่าจากแก๊ซที่ผสมเข้าไปด้วย หลายคนที่ติดน้ำอัดลมก็เพราะชอบความซ่านี่แหล่ะค่ะ เพราะดื่มแล้วทำให้เราสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบความซ่าในน้ำอัดลม เราก็แนะนำให้ลองเติมโซดาเพิ่ม โดยการเทน้ำอัดลมแค่ครึ่งแก้วผสมโซดาอีกครึ่งแก้ว แน่นอนว่าหากทำแบบนี้ความหวานจากน้ำอัดลมจะลดลง แต่ข้อดีคือเราก็จะได้รับน้ำตาลน้อยกว่าการดื่มเต็มๆ ทั้งแก้ว และวิธีนี้ความซ่าในน้ำอัดลมก็จะไม่ลดลงด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง