ชี้เป้า 5 วิธีเพิ่มรายได้ เอาตัวรอดในช่วงวิกฤต อยู่บ้านเฉยๆก็มีเงินเพิ่มได้!

ชี้เป้า 5 วิธีเพิ่มรายได้ เอาตัวรอดในช่วงวิกฤต อยู่บ้านเฉยๆก็มีเงินเพิ่มได้!
pommypom
5 เมษายน 2563 ( 13:00 )
23.3K
52

     วันนี้เรามี 5 วิธีเพิ่มรายได้มาแนะนำสำหรับคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้เราต้องตกอยู่ในช่วงวิกฤตทางเศรษฐกิจ ซึ่งส่งผลกระทบต่อรายได้ของเรา ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำวิธีที่จะมาช่วยเพิ่มรายได้ให้กับทุกคนในสถานการณ์แบบนี้ค่ะ เพื่อที่จะได้เก็บไว้เป็นไอเดีย และใช้เวลาช่วงอยู่บ้านนี้ให้เกิดประโยชน์นะคะ

 

 

วิธีเพิ่มรายได้ 1 : ขายของออนไลน์

     ในช่วงวิกฤตแบบนี้ การค้าขายนอกบ้านซบเซาเนื่องจากผู้คนไม่ค่อยออกจากบ้านมาช้อปปิ้งเพราะต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านป้องกัน COVID-19 แต่รู้มั้ยคะว่า...คนส่วนใหญ่ก็ยังช้อปปิ้งกันแทบจะทุกวันแม้ว่าจะอยู่ที่บ้าน เพราะเรามีช้อปปิ้งออนไลน์และการบริการขนส่งเดลิเวอรี่ที่แสนง่ายดายนั่นเอง ดังนั้นการขายของออนไลน์คือทางออกที่จะช่วยทำให้การค้าขายยังสามารถไปต่อได้ค่ะ เราจึงอยากแนะนำให้ลองขายของออนไลน์ดูนะคะ เพราะวิธีนี้ง่ายมากๆ เราไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนเยอะ ไม่ต้องมีหน้าร้านให้ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียที่เรามีให้เกิดประโยชน์เท่านั้นเอง อาจจะเริ่มจากการสร้างเพจร้านค้าของเราทาง Facebook หรือ Instagram เท่านี้เราก็สามารถมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองแล้วค่ะ หรืออีกหนึ่งวิธีง่ายๆเลยก็คือการขายผ่าน Shopee หรือ Lazada นั่นเอง

 

วิธีเพิ่มรายได้ 2 : ทำคอนเทนต์

     คอนเทนต์ออนไลน์นั้นมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบบทความ ภาพถ่าย หรือวิดิโอ ทั้งหมดเหล่านี้เรียกว่าคอนเทนต์ค่ะ การทำตอนเทนต์นั้นง่ายมากๆ จริงๆแล้วการที่เราโพสเรื่องราว รูป หรือวิดิโอต่างๆลงบนโซเชียลมีเดียก็ถือว่าเป็นคอนเทนต์แล้วล่ะค่ะ...แล้วคอนเทนต์แบบไหนถึงจะช่วยสร้างรายได้ให้กับเรา?

     เราต้องลองหาไอเดียการสร้างคอนเทนต์ดูนะคะว่าเราจะทำคอนเทนต์เกี่ยวกับเรื่องอะไรดีให้มีคนสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการโพสในช่องทาง Facebook, Instagram, TikTok, หรือ Youtube ถ้าคอนเทนต์ของเราน่าสนใจและเป็นที่นิยม สิ่งที่จะทำให้เรามีรายได้ก็คือ โฆษณานั่นเอง โฆษณามากมายจะเข้ามาหาเรา เพราะคอนเทนต์ของเรามีคนดูเยอะนั่นเอง คล้ายๆกับการเป็นบล็อกเกอร์ค่ะ ซึ่งบล็อกเกอร์เหล่านี้ก็จะมีรายได้มาจากการรีวิวสินค้าที่แบรนด์ต่างๆส่งมาให้ และรับค่าโฆษณาไปค่ะ ดังนั้นเรามาลองเล่นโซเชียลมีเดียที่เรามีให้เกิดประโยชน์กันนะคะ

 

วิธีเพิ่มรายได้ 3 : ลงทุน

     อย่างแรกต้องจำให้ขึ้นใจก่อนเลยว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน” โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตแบบนี้ที่เศรษฐกิจย่ำแย่ค่ะ การลงทุนก็คือการเพิ่มจำนวนเงินด้วยเงิน พูดง่ายๆก็คือการนำเงินที่เรามีไปลงทุนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นในกองทุนหรือหุ้นค่ะ จากเงินจำนวนน้อยๆก็สามารถเพิ่มมูลค่ามากขึ้นได้ โดยการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนนั้นอาจจะใช้เวลาและต้องลงทุนในระยะยาวค่ะ โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเยอะแยะเลย ให้เงินเพิ่มมูลค่าของมันเอง เพียงแต่เราต้องรู้จักตลาดการลงทุนให้ดี และอย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุนนะคะ

 

วิธีเพิ่มรายได้ 4 : ปลูกผักสวนครัว

     วิธีนี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นวิธีที่จะช่วยเพิ่มรายได้จริงๆหรอ? รายได้ที่เพิ่มขึ้นมา ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ถือเป็นการเพิ่มรายได้ค่ะ ดีกว่าไม่ได้เพิ่มมาเลยจริงมั้ยคะ? และการปลูกผักสวนครัวนี้ก็ง่ายมากๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะเลย แถมผักสวนครัวก็ยังโตเร็วอีกด้วย ได้ผลผลิตเร็วทันขายแน่นอนค่ะ บวกกับเทรนด์ปัจจุบันที่คนยุคใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ยังไงแล้วผักก็ต้องขายได้ค่ะ เพราะคนเราก็ต้องกินอาหารทุกวันและเป็นวัตถุดิบที่ร้านอาหารต้องการทุกวัน อีกทั้งเรายังสามารถเก็บไว้กินเอง เป็นการประหยัดเงินไปได้อีกด้วยนะคะ

 

วิธีเพิ่มรายได้ 5 : เย็บหน้ากากอนามัยผ้า หรือ ทำ Face Shield

     ก่อนอื่นต้องจำให้ขึ้นใจและซื้อสัตย์กับตัวเองก่อนเลยนะคะว่าต้องขายในราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ขายในราคาที่แพงเกินไป เนื่องจากในช่วงที่เรากำลังเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 หน้ากากอนามัยจึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับทุกคนเพื่อใช้ในป้องกันการติดเชื้อ ดังนั้นเราสามารถเย็บหน้ากากอนามัยผ้า หรือ ทำ Face Shield เพื่อนำมาขายออนไลน์ได้ค่ะ เพียงแค่เรียนรู้ขั้นตอนและวิธีการเย็บให้ถูกหลัก ซึ่งไม่ยากเลย เราสามารถทำได้เองค่ะ ไม่เกินความพยายามแน่นอน!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง