รีเซต

5 หนังสือน่าอ่าน พัฒนาตัวเอง จากวันเบื่อๆที่บ้าน อาจกลายเป็นวันของความสำเร็จได้!

5 หนังสือน่าอ่าน พัฒนาตัวเอง จากวันเบื่อๆที่บ้าน อาจกลายเป็นวันของความสำเร็จได้!
pommypom
11 เมษายน 2563 ( 12:30 )
12K
5

     แนะนำ 5 หนังสือน่าอ่าน สำหรับพัฒนาตัวเองให้ไปสู่ความสำเร็จได้ง่ายๆ สำหรับใครที่ช่วงนี้อยู่บ้านนานเนื่องจากต้องเก็บตัวเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนใช้เวลาอยู่ที่บ้านให้เกิดประโยชน์ด้วยการอ่านหนังสือกันค่ะ เพราะการอ่านทำให้เราได้อะไรมากกว่าที่เราคิด จากวันเบื่อๆธรรมดาๆวันหนึ่งที่บ้าน ก็อาจกลายเป็นวันที่จุดประกายความสำเร็จในอนาคตให้ลุกโชนขึ้นได้ หนังสือที่แนะนำนี้จะทำให้ทุกคนเกิดแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตแน่นอนค่ะ

 


หนังสือน่าอ่าน 1 : Smart Lady เปลี่ยนวิธีคิดและทำแค่ไม่กี่ % ก็สำเร็จได้เร็วกว่าใคร

ผู้เขียน : ขวัญรภัสร์ สิริชัยพงศ์
ราคา 249 บาท

     หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่เขียนจากประสบการณ์จริงของผู้เขียนเลยล่ะค่ะ จากชีวิตเด็กสาวชาวไร่คนหนึ่งที่ชีวิตไม่มีจุดหมายปลายทาง แต่วันหนึ่งเธอได้กลายมาเป็นเจ้าของธุรกิจมูลค่านับพันล้านบาท ประสบการณ์และความสำเร็จของผู้เขียน ขวัญรภัสร์ สิริชัยพงศ์ จะช่วยการันตีได้ว่าแนวคิด มุมมอง และวิธีการแก้ปัญหาต่างๆของเธอเป็นสิ่งที่เราน่าเอาเป็นแบบอย่าง เพราะนี่คือคำแนะนำจากผู้ที่เคยใช้จริง และประสบความสำเร็จมาแล้วนั่นเองค่ะ

 


หนังสือน่าอ่าน 2 : วิธีแก้ปัญหายากให้ง่ายที่คนเก่ง (บริษัทระดับโลก) ใช้

ผู้เขียน : วิฑูรย์ สูงกิจบูลย์ (เซนเซ แป๊ะ)
ราคา 249 บาท

     สำหรับใครที่รู้สึกว่าชีวิตของตัวเองเจอกับปัญหาบ่อยๆ หนังสือเล่มนี้ถือเป็นคัมภีร์ที่ดีเล่มหนึ่งที่จะแนะวิธีแก้ปัญหาในแบบที่เราไม่คาดคิดมาก่อน จากประสบการณ์จริงของผู้เขียนที่เคยทำงานกับองค์กรระดับโลกมากว่า 10 ปี โดยเฉพาะใครที่เจอกับปัญหาด้านการทำงาน หนังสือเล่มนี้ต้องอ่านเลยล่ะค่ะ แล้วจะพบว่าเพียงแค่รู้วิธีแก้ปัญหา เราก็สามารถเดินไปถึงความสำเร็จได้ ที่สำคัญหนังสือเล่มนี้ยังอ่านง่ายอีกด้วยค่ะ เพราะเป็นการเล่าผ่านตัวการ์ตูน ไม่ต้องกลัวว่าจะเข้าใจยากเลยล่ะ

 

 

หนังสือน่าอ่าน 3 : ศูนย์รับฝากความเสียใจ

ผู้เขียน : ซื่ออี
ผู้แปล : รักสิริ
ราคา 245 บาท

     หนังสือเล่มนี้แปลมาจากนิยายติดอันดับขายดีของไต้หวัน “ศูนย์รับฝากความเสียใจ” สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือแนวนิยาย เนื้อเรื่องน่าติดตาม เล่มนี้เป็นเล่มแนะนำเลยค่ะ เพราะไม่ใช่เพียงแค่นิยายธรรมดา แต่เป็นหนังสือแนะนำการใช้ชีวิตดีๆเล่มหนึ่งที่เราจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตของเราได้เลยล่ะ โดยเป็นเรื่องราวที่พูดถึงผู้คนที่จิตใจเต็มไปด้วยความเสียใจ จะสามารถส่งจดหมายหรือสิ่งของต่างๆไปให้คนในอดีตได้ ซึ่งมี "ศูนย์รับฝากความเสียใจ" เป็นสถานที่ที่จะเยียวยาความเสียใจและอุดรูรั่วในจิตใจของผู้ที่มีความเสียใจในอดีตได้ แต่เราจะไม่สามารถแก้ไขอดีตได้ ทำได้เพียงเยียวยาหัวใจตัวเองเท่านั้น อยากรู้ว่าเนื้อหาจริงๆจะเป็นอย่างไรต้องอ่านนะคะ

 


หนังสือน่าอ่าน 4 : เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ

ผู้เขียน : James R. Doty, M.D. (เจมส์ อาร์. โดตี, ดร.)
ผู้แปล : นพ. นที สาครยุทธเดช
ราคา 245 บาท

     หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ในเกาหลี หลังจากที่วง BTS กล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ที่พวกเขาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง Magic Shop เพื่อเยียวยาดูแลจิตใจผู้คนนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นยังเป็น New York Times Bestseller และแปลไปแล้วกว่า 31 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย และที่สำคัญยังได้องค์ทะไลลามะเป็นผู้เขียนคำนิยมให้อีกด้วยค่ะ ท่านเขียนเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ไว้ว่า...

     “หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องราวการผจญภัยอันน่าทึ่งของประสาทศัลยแพทย์คนหนึ่งเพื่อไขปริศนาในความโยงใยระหว่างสมองและหัวใจ ตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็ก เมื่อการแสดงออกซึ่งความเมตตาเล็กน้อยของคนคนหนึ่งได้เปลี่ยนเส้นทางชีวิตเขาให้กลายมาเป็นผู้ก่อตั้งศูนย์เพื่อการศึกษาเรื่องความเมตตาที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ชีวิตของจิม โดตี แสดงให้เห็นว่าเราแต่ละคนจะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร เราเปลี่ยนโลกให้เป็นที่ที่มีเมตตายิ่งขึ้นได้ อาตมามั่นใจว่าผู้อ่านมากมายจะซาบซึ้งไปกับเรื่องราวอันเป็นแรงบันดาลใจนี้ที่จะเปิดหัวใจของพวกเขาและทำให้เห็นว่าพวกเขาก็ทำเพื่อผู้อื่นได้เช่นกัน”

 

 

หนังสือน่าอ่าน 5 : MONEY 101 : เริ่มต้นนับหนึ่งสู่ชีวิตการเงินอุดมสุข

ผู้เขียน : จักรพงษ์ เมษพันธุ์
ราคา 200 บาท

     มาถึงหนังสือทางด้านเกี่ยวกับการเงินกันบ้าง เล่มนี้เป็นอีกเล่มแนะนำเลยล่ะค่ะ เป็นความรู้ที่ไม่มีสอนในโรงเรียนจากผู้เขียน จักรพงษ์ เมษพันธุ์ ที่เขาใช้สอนและบรรยายให้กับผู้คนหลายหมื่นคนมาตลอด 14 ปี เล่มนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นจะศึกษาเกี่ยวกับเรื่องการเงินเพื่อก้าวไปสู่ “ชีวิตการเงินอุดมสุข” เมื่ออ่านแล้วเราจะได้รู้หลักคิดและวิธีการบริหารจัดการการเงินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น... 

  • การจัดทำงบการเงินส่วนบุคคล
  • การบริหารสภาพคล่อง
  • การจัดสรรเงินออม
  • การจัดการความเสี่ยง
  • การวางแผนภาษี
  • การวางแผนเกษียณรวยและเกษียณเร็ว

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง