10 พอดแคสต์น่าฟัง เปิดเพลินๆที่บ้าน เติมสาระให้ชีวิต คนรุ่นใหม่ต้องฟังพอดแคสต์!

10 พอดแคสต์น่าฟัง เปิดเพลินๆที่บ้าน เติมสาระให้ชีวิต คนรุ่นใหม่ต้องฟังพอดแคสต์!
pommypom
11 เมษายน 2563 ( 15:40 )
2.5K
21

     การฟังพอดแคสต์ก็คล้ายกับการฟังวิทยุค่ะ เพียงแต่ว่าเราสามารถเลือกช่องหรือเนื้อหาที่อยากฟังได้ตามใจชอบและตามแต่เวลาที่เราอยากฟัง ถือเป็นเทรนด์ที่คนรุ่นใหม่กำลังฮิตเลยล่ะค่ะ ยิ่งช่วงนี้ที่เราต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 การฟังพอดแคสต์จึงเป็นสิ่งที่แนะนำ ให้แต่ละวันของเราไม่น่าเบื่อ แถมยังได้สาระอีกด้วย นอกจากนั้นการฟังพอดแคสต์ยังตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบอีกด้วยค่ะ เพียงแค่ฟังเท่านั้น เราก็สามารถทำกิจกรรมอื่นๆได้ ไม่ต้องมามัวนั่งโฟกัสเหมือนตอนอ่านหนังสือหรือดูหนังค่ะ ไม่ว่าทุกๆคนจะทำงานบ้าน ทำงาน ทำกับข้าว หรือออกกำลังกาย ก็สามารถเปิดพอดแคสต์ฟังเพลินๆได้ สะดวกมากๆค่ะ

 

 

พอดแคสต์น่าฟัง 1 : วันนี้เป็นยังไงบ้าง

จาก เสียงที่ไม่ได้ยิน

     ฟังพอดแคสต์นี้จะเหมือนได้รับกำลังใจดีๆในชีวิตเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าเราจะเจอกับความผิดหวัง มีวันที่แย่ ไม่มีความสุข หรือมีความกังวลในชีวิตมากแค่ไหน แนะนำให้ฟังพอดแคสต์นี้ค่ะ พอดแคสต์นี้ “จะทำให้ทุกวันเต็มไปด้วยกำลังใจ เป็นความสุขเล็กๆในชีวิตคุณ” อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

พอดแคสต์น่าฟัง 2 : Nopadol’s Story

จาก nopadolstory

     พอดแคสต์นี้เป็นพอดแคสต์โดยศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะ เป็นพอดแคสต์ที่จะแบ่งปันประสบการณ์ ความรู้ต่างๆ และข้อคิดดีๆ จากหนังสือที่อาจารย์อ่าน มาแนะนำให้กับเรา เพื่อให้เรานำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการทำงานด้วยค่ะ

 


พอดแคสต์น่าฟัง 3 : บันทึกนึกขึ้นได้

จาก ง่วง

     บันทึกนึกขึ้นได้ เป็นพอดแคสต์ที่บอกเล่าเรื่องราวของวันวาน ประสบการณ์จากผู้พูด เมื่อเราได้ฟังพอดแคสต์นี้จะเหมือนกับว่าเราได้ผ่านเรื่องราวมาด้วยกัน และทำให้เข้าใจสิ่งต่างๆรอบตัวมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่เรื่องความสัมพันธ์กับผู้อื่น เรื่องราวของตัวเราเอง ไปจนถึงเรื่องของชีวิต เป็นอีกหนึ่งพอดแคสต์ที่แนะนำเลยล่ะค่ะ

 


พอดแคสต์น่าฟัง 4 : เอาดีเข้าตัว

จาก Chatchawan Sangpreedeekorn

     พอดแคสต์ที่จะมาเติมสิ่งดีๆให้กับตัวเราเมื่อได้ฟัง จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบๆตัวที่ผู้พูดหยิบยกขึ้นมานำเสนอในแง่มุมที่จะช่วยทำให้เราได้มุมมองใหม่ๆ เป็นเสมือนพอดแคสต์ที่เป็นกำลังใจและให้ข้อคิดในวันที่เราเจอกับเรื่องราวแย่ๆค่ะ

 

 

พอดแคสต์น่าฟัง 5 : อ่านเล่นเป็นเรื่อง

จาก KOOHOO Podcast

     อ่านเล่นเป็นเรื่อง เป็นพอดแคสต์ที่ดำเนินรายการโดยนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ที่จะชวนคุยเกี่ยวกับเรื่องของหนังสือ ใครที่ชอบอ่านหนังสือต้องฟังพอดแคสต์นี้เลยล่ะค่ะ ที่นี่เสมือนเป็นจุดนัดพบของคนที่หลงใหลในตัวอักษร เป็นที่ที่จะส่งต่อแรงบันดาลใจและจินตนาการที่ได้จากการอ่านหนังสือให้กัน รับรองว่าฟังแล้วเราต้องได้มุมมองใหม่ๆแน่นอนเลยค่ะ

 

 

พอดแคสต์น่าฟัง 6 : เล่าเรื่องรอบโลก by กรุณา บัวคำศรี

จาก karunabuakamsri

     หากใครที่ชอบติดตามความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นบนโลก พอดแคสต์นี้เป็นพอดแคสต์ที่แนะนำเลยล่ะค่ะ นอกจากเราจะทันโลกทันเหตุการณ์แล้ว เรายังได้รับความรู้อีกด้วย พอดแคสต์นี้มีประเด็นที่น่าสนใจที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน ใครที่ชอบวิเคราะห์สถานการณ์หรือชอบถกประเด็นต่างๆ ต้องฟังพอดแคสต์นี้ค่ะ

 

 

พอดแคสต์น่าฟัง 7 : ออฟฟิศ 4.0

จาก โลกไปไกลแล้ว

     พอดแคสต์ที่แนะนำสำหรับชาวออฟฟิศเลยล่ะค่ะ ที่นี่จะรวมเรื่องราวของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน หรือแง่มุมใหม่ๆสำหรับการทำงาน เป็นพอดแคสต์ที่จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จในโลกของการทำงานอย่างแน่นอนค่ะ

 


พอดแคสต์น่าฟัง 8 : บันทึกหลอน

จาก KOOHOO Podcast

     สำหรับใครที่ชอบฟังเรื่องผี ชอบเรื่องราวสยองขวัญหรือเรื่องราวลึกลับ ต้องฟังพอดแคสต์นี้เลยค่ะ เป็นหนึ่งในพอดแคสต์ที่แนะนำสำหรับช่วงอยู่บ้านเบื่อๆ และต้องการเติมความตื่นเต้นให้กับชีวิต

 

 

พอดแคสต์น่าฟัง 9 : แปดบรรทัดครึ่ง

จาก ต้อง กวีวุฒิ

     สำหรับใครที่ยุ่งๆ ไม่ค่อยมีเวลาว่าง ขอแนะนำพอดแคสต์สั้นๆ ฟังแค่ 8 นาทีครึ่งก็จบจาก แปดบรรทัดครึ่ง เลยค่ะ เราจะได้ฟังเรื่องราวจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างนวัตกรรม การบริหารงาน การตลาด หรือแรงบันดาลใจต่างๆ เหมาะสำหรับคนทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาอย่างมากเลยค่ะ

 

 

พอดแคสต์น่าฟัง 10 : โลกไปไกลแล้ว

จาก โลกไปไกลแล้ว

     สำหรับคนยุคใหม่ต้องฟังพอดแคสต์นี้ค่ะ ที่นี่จะแชร์เรื่องราวการใช้ชีวิตในยุคใหม่ ทำให้เราตามทันโลก เพราะแท้จริงแล้วโลกไปไกลกว่าที่เราคิด ทำให้เราฉุกคิดและกลับมาสนใจสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง