รีเซต

อยู่บ้านก็ต้องชิค! ไอเดียแต่งตัว Work from Home สไตล์แพร วทานิกา ไม่แต่งตัว ไม่มีแรงทำงาน!

อยู่บ้านก็ต้องชิค! ไอเดียแต่งตัว Work from Home สไตล์แพร วทานิกา ไม่แต่งตัว ไม่มีแรงทำงาน!
pommypom
4 เมษายน 2563 ( 13:30 )
1.2K

   วันนี้เราจะพาไปส่องไอเดียแต่งตัว Work from Home สไตล์แพร วทานิกา ดีไซเนอร์สาวสวยชื่อดังที่ชีวิตดีมากกกก แถมยังฮอตสุดๆอีกด้วย! ถือเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์ของไทยเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าสาวแพรจะแต่งอะไรก็ชิคไปหมด แถมยังมีชีวิตอันหรูหราจนน่าติดตามอีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะช่วงที่เราต้องเก็บตัวอยู่บ้านเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นี้ สาวแพรก็ยังไม่หยุดสวย เพราะแม้จะ Work from Home ทำงานอยู่ที่บ้าน เธอก็แต่งเต็มไม่ต่างไปจากวันธรรมดาก่อนๆเลย

 

 

     ช่วงนี้สาวๆส่วนใหญ่ก็เริ่มที่จะ Work from Home กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ? หลายๆคนอาจจะคิดว่า ทำงานที่บ้าน ไม่มีใครเจอเรา ก็ไม่เห็นจำเป็นที่จะต้องแต่งสวยจัดเต็มเบอร์นี้เลยก็ได้! ก็จริงค่ะ...ไม่จำเป็นต้องแต่งจัดเต็มก็ได้...แต่เชื่อมั้ยคะว่า การตื่นเช้าขึ้นมาแล้วทำกิจวัตรส่วนตัวให้เหมือนกับวันที่เราเข้าออฟฟิศ จะช่วยทำให้เราทำงานได้ดีขึ้นค่ะ หากลองเปรียบเทียบกับการที่เราตื่นขึ้นมาปุ๊บก็ทำงานปั๊บทั้งๆที่อยู่ในชุดนอนแบบนั้นทั้งวัน ทริคนี้ถือเป็นหลักจิตวิทยาอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่จะช่วยปรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่บ้านของเราให้เหมือนทำงานที่ออฟฟิศได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นมาจัดห้องให้ยุ่งยากเลย เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดจากตัวเราเองทั้งนั้นค่ะ

 

 

     สาวๆอย่างเราอย่าหยุดสวยค่ะ! แม้ว่าจะไม่มีใครเห็นเรา เราก็จะต้องดูดีมีสไตล์อยู่ที่บ้านนี่แหละ เมื่อเราเห็นตัวเองดูดีแล้ว จะทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองค่ะ และเมื่อเรารู้สึกดีกับตัวเอง เราก็จะทำงานได้อย่างราบรื่นเลยล่ะ เมื่อชุดพร้อมแล้ว หน้าผมพร้อมแล้ว งานก็ต้องเดินแน่นอนค่ะ! ส่วนสาวๆคนไหนที่รู้สึกไม่มีไฟเวลาทำงานที่บ้าน วันนี้เราจะพาไปส่องกิจวัตรประจำวันของสาวแพร วทนิกาให้สาวๆเกิดแรงบันดาลใจในการทำงานที่บ้านกันค่ะ เพราะในแต่ละวันของสาวแพรนั้นไม่น่าเบื่อเลย แถมยังได้ไอเดียการแต่งตัวจากเธอไปอีกด้วยนะ 

 

อยู่บ้านวันที่ 1 

     ในวันแรกของการเก็บตัว สาวแพรแนะนำให้เรานำสิ่งที่เราไม่ค่อยได้ใช้ช่วงนี้มาเช็ดทำความสะอาดค่ะ เธอยังบอกอีกว่า อย่าลืมลุกขึ้นมาแต่งตัวด้วยล่ะ เพราะว่าเวลาที่เราได้แต่งตัวแล้ว จะทำให้เรามีสปิริตมากขึ้นค่ะ

 

 

อยู่บ้านวันที่ 2

     วันที่ 2 สาวแพรแนะนำให้เราหาแรงบันดาลใจจากหนังสือค่ะ และหนังสือที่เราจะเลือกหยิบขึ้นมาอ่านนั้นก็ควรที่จะเป็นเล่มที่เราไม่เคยหยิบมาอ่านเลย เพราะว่าตอนนี้แหละได้เวลาแล้วที่เราจะได้ลองค้นหาดู แล้วเธอก็ไม่ลืมที่จะบอกให้เราแต่งตัวด้วยค่ะ โดยเน้นให้ใส่เสื้อผ้าที่สบายๆ แต่ก็ดูดีมีสไตล์แบบเธอค่ะ

 

 

อยู่บ้านวันที่ 3

     วันที่ 3 ได้เวลาดูหนังที่เราชอบและไม่ได้ดูมานานแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ลืมที่จะต้องแต่งตัวให้สบายๆ แต่ต้องมีสไตล์ด้วยนะคะ ซึ่งชุดนี้ของสาวแพรก็คือชุดจากแบรนด์ Vatanika ของเธอนั่นเอง

 

 

อยู่บ้านวันที่ 4

     วันที่ 4 เป็นช่วงเวลาของการ Work from Home ค่ะ โดยเธอได้ใช้เวลานี้โปรโมทคอลเลคชั่นใหม่ของเธอค่ะ นั่นก็คือคอลลเคชั่นชุดสไตล์โบฮีเมียน VPHomeCollection ซึ่งเป็นชุดอยู่บ้านสุดเก๋ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการอยู่บ้านนี่เอง สาวแพรเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ย้ำเตือนว่าแค่อยู่บ้านก็ทำให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆได้นะคะ

 

 

อยู่บ้านวันที่ 5

     วันนี้สาวแพรสอนทำชาขิงสูตรจากคุณแม่ของเธอค่ะ สาวๆคนไหนที่รู้สึกเครียด ชาขิงสามารถช่วยได้ค่ะ แถมยังช่วยให้หลับสบาย และเลือดลมใหลเวียนดีมากอีกด้วย สาวแพรบอกว่าดื่มแล้วตื่นขึ้นมาสดชื่นทุกวันเลยล่ะค่ะ สาวๆลองทำตามกันเองที่บ้านดูตามสูตรของสาวแพรนะคะ

 

     

อยู่บ้านวันที่ 6

    วันนี้สาวแพรแนะนำให้เราลุกขึ้นมาแต่งตัวค่ะ โดยให้แต่งชุดเดรสที่เราชอบ และแมทช์กับจิวเวลรี่หรือเครื่องประดับ อย่างหมวกเทอร์บันและต่างหูห่วงค่ะ เมื่อสาวๆได้มองตัวเองที่กระจกแล้ว ให้ดูซิว่าเราสวยแค่ไหน และให้เราดีใจกับความพยายามนี้ของเราค่ะ หรืออาจจะจินตนาการเอาว่า เรากำลังจะไปดินเนอร์ก็ได้ แม้ว่าห้องกินข้าวของเราจะอยู่ถัดไปจากห้องเรานี่เอง และต้องอย่าลืมด้วยนะคะว่าผู้หญิงในแบบวทานิกาจะต้องเก๋ไก๋อย่างมีสไตล์ค่ะ

 

 

อยู่บ้านวันที่ 7

     วันที่ 7 ให้เราลองทำอาหารเช้าดูค่ะ ควรเป็นอาหารที่ตัวเองชอบและต้องดีต่อสุขภาพด้วย ผู้หญิงในแบบวทานิกาจะต้องดูแลตัวเองอย่างดีเสมอค่ะ

 

 

อยู่บ้านวันที่ 8

     วันที่ 8 เมื่อเราเริ่มที่จะอยู่บ้านนานขึ้น บุคลิกอีกด้านของเราก็อาจจะค่อยๆเผยออกมาได้ค่ะ การเต้นและร้องเพลงแบบสาวแพรช่วยคลายความตึงเครียดได้ดีเลยล่ะค่ะ ออกมาเต้นให้สุดเหวี่ยงไปเลย นี่มันบ้านของเราเอง! สาวแพรเชื่อว่าเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะคะ 

 

 

อยู่บ้านวันที่ 9

     อยู่บ้านหลายวัน ข้าวของในบ้านก็อาจจะหมดไปบ้าง วันนี้สาวแพรออกมาช้อปปิ้งของเข้าบ้านค่ะ ถ้าสาวๆจะออกนอกบ้าน อย่าลืมป้องกันตัวเองด้วยการใส่แมสก์ด้วยนะคะ การใส่ถุงมือสุดเก๋แบบสาวแพรก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าทำตามนะคะ เพราะตอนนี้เทรนด์ใส่ถุงมือกำลังมาแรงเลยล่ะค่ะ

 

 

อยู่บ้านวันที่ 10

     แม้ว่าจะเป็นแค่การทานดินเนอร์ที่บ้าน สาวๆก็อย่าลืมลุกขึ้นมาแต่งตัวสวยๆด้วยนะคะ หรือถ้าเราอยากจะเต้นให้สนุกสุดเหวี่ยงก็ยังทำได้ เพราะนี่คือบ้านของเราเอง!

 

 

อยู่บ้านวันที่ 11

     วันนี้เป็นวัน Work from Home ค่ะ สาวแพรบอกว่า การลุกขึ้นมาแต่งตัวไม่ใช่เพียงแค่จะทำให้เรารู้สึกดีและสร้างพลังบวกนะคะ แต่มันยังถือเป็นการสร้างสปิริตให้กับเพื่อนร่วมงานและทำให้เห็นว่า การทำงานที่บ้านก็ไม่ได้แตกต่างไปจากการทำงานที่ออฟฟิศเลย ยิ่งถ้าสาวๆคนไหนที่มีลูกน้อง ไอเดียของสาวแพรถือว่าช่วยได้ดีมากๆเลยล่ะค่ะที่จะทำให้เห็นว่าการ Work from Home ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำให้พวกเค้าเห็นว่าเราพร้อมที่จะสู้วิกฤตนี้ไปกับพวกเค้าค่ะ เราต้องเข้มแข็งนะคะ

 

 

ส่องลุคการแต่งตัวและไลฟ์สไตล์สาวแพรช่วงเก็บตัวอยู่บ้านกันต่อได้ที่ Instagram : @vatanika

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง