ขายอะไรดีช่วงโควิด? ไอเดียขายของ หารายได้เพิ่ม ช่วงโควิด

ขายอะไรดีช่วงโควิด? ไอเดียขายของ หารายได้เพิ่ม ช่วงโควิด
Faii_Natnista
21 กรกฎาคม 2564 ( 17:00 )
108

     ในยุคโควิดแบบนี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ วันนี้เราจึงมี ไอเดียขายของ หารายได้เพิ่ม ในช่วงโควิด มาฝากเพื่อนทุกคนที่กำลังมองหาลู่ทางทำมาหากินในช่วงเวลาแบบนี้กันค่ะ แน่นอนง่าเศรษฐกิจแบบนี้จะขายอะไรก็คงขายได้ยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะขายไม่ได้เลยนะคะ เพราะยังมีสินค้าอีกหลายอย่างที่ผู้บริโภคยังมีความต้องการอยู่ ฉะนั้นลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่าถ้าจะหารายได้เพิ่มช่วงนี้จะขายอะไรดี! ทั้งนี้เราขอเอาใจช่วยทุกคน ให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะคะ

 

 

1. ขายต้นไม้

     ต้องบอกว่าช่วงที่หลายๆ คนต้อง Work From Home และเจอความเครียด ความเหนื่อยรุมเร้าแบบนี้ การหันมาปลูกต้นไม้ ก็เป็นอะไรที่มาแรงสุดๆ ค่ะเพราะนอกจากจะช่วยคลายเครียดได้แล้ว ยังทำกำไรได้อีกด้วย! ฉะนั้นใครที่หารายได้เสริม การขายต้นไม้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ ยิ่งช่วงที่ไม้แปลก ไม้ด่าง กำลังบูมแบบนี้ บอกเลยว่าทำกำไรได้ดีสุดๆ !

 

2. ขายขนม

     อีกหนึ่งไอเดียขายของที่เราสามารถทำได้ง่ายๆ ในโซเชียลก็คือ การขายขนมนั่นเองค่ะ ซึ่งปัจจุบันคนก็หันมาซื้อขนมผ่านทางออนไลน์กันมากขึ้น หากใครที่พอมีฝีมือการทำขนมอยู่ ก็ลองทำขนมออกมาขายกันดูนะคะ แต่ถ้าใครกลัวว่าคนขายขนมเยอะเกินไปแล้ว ลองมองหาจุดเด่นของร้านเรา สร้างความแตกต่าง และใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์ รับรองว่าขายได้แน่นอน!

 

3. ขายของแต่งบ้าน

     ตั้งแต่เริ่มมีโควิดเข้ามา ก็ทำให้คนอยู่บ้านกันมากขึ้น เทรนด์การแต่งบ้าน แต่งห้องนอนก็ฮิตตามไปด้วย ซึ่งของแต่งบ้านก็เป็นไอเทมที่คนกำลังมองหากันมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกระจก โคมไฟ รูปภาพ ลองเริ่มจากของที่ต้นทุนไม่แพงดูก่อนก็ได้ค่ะ และเน้นเลือกของที่กำลังฮิตในช่วงนั้น เช่น ของตกแต่งสไตล์มินิมอล บอกเลยว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจสุดๆ 

 

4. ขายเสื้อผ้า

     สำหรับ เสื้อผ้า ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขายดีตลอดกาลในโซเชียลจริงๆ ค่ะ แต่ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้คนก็อาจจะเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ราคาถูกลง และเลือกซื้อเฉพาะชุดที่จำเป็นมากขึ้น เช่น ชุดอยู่บ้าน ชุดที่ใส่สบาย ฉะนั้นหากใครจะเริ่มขายเสื้อผ้าก็แนะนำให้ขายแบบที่ราคาไม่สูง เข้าถึงง่าย ราคาโดนใจ จะมีโอกาสขายได้มากกว่าชุดที่ราคาแพงๆ ค่ะ

 

5. ขายสิ่งของที่จำเป็นกับยุคโควิด

     ยุคโควิดแบบนี้ ทำให้เราต้องมีสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตให้อยู่รอดมากขึ้นเยอะเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ ยาต่างๆ สมุนไพร ที่ทุกคนต่างก็หาซื้อกันมากขึ้น หากใครที่ยังไม่รู้มาจะขายอะไร ลองเริ่มจากของจำเป็นเหล่านี้ดูก่อนได้นะคะ เพราะความต้องการซื้อของผู้บริโภคนั้นมีสูงจริงๆ !

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง