5 บอร์ดเกมแนะนำ กิจกรรมแก้เบื่อ ช่วงอยู่บ้าน สนุกจนไม่อยากออกไปไหน!

5 บอร์ดเกมแนะนำ กิจกรรมแก้เบื่อ ช่วงอยู่บ้าน สนุกจนไม่อยากออกไปไหน!
pommypom
28 มีนาคม 2563 ( 15:30 )
769

     วันนี้เรามี 5 บอร์ดเกมแนะนำมาฝากค่ะ เชื่อว่าช่วงอยู่บ้านเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นี้ หลายคนคงเริ่มเบื่อกันแล้วใช่มั้ยคะ? ถ้าไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เราแนะนำให้เล่นบอร์ดเกมค่ะ การเล่นบอร์ดเกมไม่ใช่แค่สำหรับเด็กๆเท่านั้นนะ ผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้ เพราะบางเกมก็ต้องใช้ไหวพริบ กลยุทธ์ และชั้นเชิงต่างๆในการเล่น ถือเป็นเกมที่สนุก ไม่น่าเบื่อ คลายเครียด แถมยังช่วยบริหารความคิดอีกด้วยค่ะ

 

 

บอร์ดเกมแนะนำ 1 : Monopoly

     Monopoly หรือที่เรารู้จักกันว่าเกมเศรษฐีนี่เอง เป็นหนึ่งบอร์ดเกมยอดฮิตในวัยเด็กของพวกเราเลยล่ะค่ะ เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเล่นเกมเศรษฐีนี้มาแล้วอย่างแน่นอน แต่จริงๆแล้วเกมนี้ไม่ใช่แค่เกมสำหรับเด็กเท่านั้นนะคะ วัยรุ่นหรือผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถเล่นได้ค่ะ เพราะเป็นเกมต้องใช้กลยุทธ์ ไหวพริบ และความคิดในการวางแผน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรื่องราวเงินๆทองๆ การซื้อขายอสังหารมิทรย์ และการบริหารจัดการธุรกิจ ซึ่งนอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ยังถือเป็นเกมที่บริหารสมองอีกด้วยค่ะ เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งวัน ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

 


บอร์ดเกมแนะนำ 2 : Azul

     หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อเกมนี้ แต่เป็นเกมที่เราแนะนำเลยค่ะ เพราะ Azul เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ Origins Awards สาขาบอร์ดเกมครอบครัวยอดเยี่ยม, รางวัลชนะเลิศ Spiel Des Jahres ในปี 2018 และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ได้รับรางวัลเยอะขนาดนี้ แปลว่าต้องมีอะไรเด็ดๆแน่นอน! เกมนี้ถือเป็นเกมแนว Abstract ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการปูกระเบื้องประดับกำแพงพระราชวัง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส ในเฟสแรกผู้เล่นจะได้รับกระเบื้องผนังอันสวยงาม ส่วนในเฟสที่สองจะเป็นการนำไปใช้และการวาง ซึ่งจริงๆแล้วเกมมีหลักการและกลยุทธ์ในการเล่นต่างๆที่น่าสนใจมาก พูดเลยว่าทุกคนจะต้องติดใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองเล่นเลยล่ะค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะสนุกแค่ไหน ต้องไปหามาเล่นในช่วงหยุดอยู่บ้านนี้แล้วล่ะค่ะ

 

 

บอร์ดเกมแนะนำ 3 : Snakes & Ladder

     Snakes & Ladder ก็คือเกมบันไดงูนั่นเอง เชื่อว่าหลายคนคงเคยเล่นนี้มาแล้ว เกมบันไดงูถือเป็นเกมคลาสสิกที่อยู่ในความทรงจำของเรา ชวนให้นึกย้อนไปถึงช่วงเวลาในวัยเด็ก เกมนี้เป็นเกมที่เล่นแล้วสนุกมากๆ ช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ไม่มีอะไรซับซ้อน เล่นง่าย แต่เล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ ช่วงอยู่บ้านว่างๆนี้ เรามาหาอะไรทำสนุกๆด้วยการเล่นเกมบันไดงู ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แนะนำเลยล่ะค่ะ

 

 

บอร์ดเกมแนะนำ 4 : Bingo

     เกมบิงโกก็เป็นอีกหนึ่งเกมคลาสสิกที่ทุกคนต้องเคยเล่นแน่นอน เกมนี้เป็นอีกเกมที่แนะนำเลยล่ะค่ะ เป็นเกมที่เหมาะสำหรับเล่นในครอบครัวสุดๆ เล่นแล้วสนุกมากๆ ไม่มีทางเบื่อแน่นอน เกมบิงโกเป็นเกมที่จะทำให้เราได้ลุ้นและตื่นเต้น เป็นเกมที่ช่วยคลายเครียดจากสถานการ์แย่ๆนอกบ้านได้เป็นอย่างดี ช่วงอยู่บ้านนี้ ใครไม่รู้จะทำอะไร ลองไปหาเกมบิงโกมาเล่นกันดูนะคะ

 


บอร์ดเกมแนะนำ 5 : UNO

     อีกหนึ่งเกมแนะนำคือเกม UNO ค่ะ เกมนี้ถือเป็นการ์ดเกมที่น่าเล่นมากๆ เล่นแล้วจะต้องติดใจและอยากเล่นอีกหลายๆตาเลย แถมยังเป็นเกมที่เล่นไม่ยากด้วยนะคะ ทุกคนสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย และเป็นเกมที่ไม่น่าเบื่อจนเกินไป เพราะเป็นเกมที่ต้องใช้ไหวพริบและการวางแผนในการวางการ์ดแต่ละใบให้มีชั้นเชิงนั่นเอง ถือเป็นอีกเกมแนะนำที่ทุกคนต้องเล่นช่วงอยู่บ้านยาวๆนี้เลยล่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง