6 ผัก ผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ เอามาทำน้ำผักก็ดี กินเปล่าๆ ก็เริ่ด!

6 ผัก ผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ เอามาทำน้ำผักก็ดี กินเปล่าๆ ก็เริ่ด!
Faii_Natnista
12 มิถุนายน 2562 ( 13:31 )
5.8K
12

     ทุกวันนี้ร่างกายของเราได้รับสารสิ่งแปลกปลอมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากอาหาร น้ำ มลภาวะ สารเคมีต่างๆ ซึ่งการดีท็อกซ์ร่างกายเป็นประจำจะช่วยชำระล้างสารพิษพวกนี้เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายเสียสมดุล หรือกลับมามีสมดุลอีกครั้งได้ และวิธีการดีท็อกซ์ที่ง่ายที่สุดก็คือการกินอาหารที่มีส่วนช่วยในการดีท็อกซ์สารพิษต่างๆ นั่นเองค่ะ และวันนี้เราก็มีผักผลไม้ที่ช่วยในการดีท็อกซ์มาฝากเพื่อนๆ 6 อย่างด้วยกัน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่าา

 

 

1. ผัก ผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ : บีทรูท

 

 

     บีทรูทมีประโยชน์อย่างมากในการดีทอกซ์ เราสามารถกินแบบสดๆ, ทำเครื่องดื่ม หรือนำไปประกอบอาหารก็ได้ บีทรูทช่วยในการล้างสารพิษในเลือดทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และล้างสารพิษในตับของเราอีกด้วย

 

2. ผัก ผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ : เบอร์รี่

 

 

     ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เต็มไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่จะไปต่อสู้กับสารพิษในร่างกาย และ ทำให้หลอดเลือดแข็งแรงทำให้ออกซิเจน และ สารอาหารที่จำเป็นเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเบอร์รี่ก็มีรสชาติที่อร่อยมากๆเลยค่ะ

 

3. ผัก ผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ : ขมิ้น

 

 

     ในขมิ้นมีสารที่เรียกว่าเคอร์คิวมิน สารนี้จะช่วยเร่งกระบวนการกำจัดสารพิษของร่างกายให้เร็วขึ้น และช่วยลดอาการอักเสบภายในร่างกายอีกด้วย เราสามารถนำขมิ้นไปประกอบอาหาร หรือทำเป็นสมูตตี้เย็นๆ อร่อยๆ ทานก็ได้ค่ะ

 

4. ผัก ผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ : แอปเปิล

 

 

     ผลไม้ชนิดนี้ไม่ว่าจะเอาไปประกอบอาหาร หรือเครื่องดื่มก็อร่อยสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ นอกจากจะอร่อยแล้ว แอปเปิลยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ไฟเบอร์ วิตามินซี วิตามินอี และ กรดโฟลิก แถมยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์จากธรรมชาติอีกเพียบ

 

5. ผัก ผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ : ขิง

 

 

     ขิงนับว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึ่มหรือระบบเผาผลาญของร่างกายได้ดีค่ะ และเร่งกระบวนการขับของเสียตามธรรมชาติของร่างกายให้เร็วขึ้น เรียกว่านอกจากจะช่วยดีท็อกซ์แล้ว ยังช่วยเบิร์นแคลอรี่อีกด้วย!

 

6. ผัก ผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ : มะนาว

 

 

     มะนาวนับว่ามีคุณประโยชน์มากมาย ช่วยให้ความเป็นกรด-ด่างของร่างกายอยู่ในภาวะสมดุล อีกทั้งยังมีวิตามินซีสูงซึ่งสำคัญต่อการกระตุ้นตับ และ สังเคราะห์สารพิษลงในสารที่สามารถดูดซึมได้โดยน้ำ นอกจากนี้มะนาวยังทำให้เราสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าได้ด้วยค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก fitkabdao

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 สูตรน้ำผัก-ผลไม้ปั่น ลดพุง ทำง่ายๆ ส่วนผสมไม่เกิน 3 อย่าง!
10 สูตร โยเกิร์ตปั่น ลดน้ำหนัก ทำเองก็ง่าย สั่งร้านก็ได้ ไม่มีอ้วน!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง