รีเซต

6 ประโยชน์ของ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ Apple Cider Vinegar ช่วยลดน้ำหนักและรักษาโรค

6 ประโยชน์ของ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์  Apple Cider Vinegar ช่วยลดน้ำหนักและรักษาโรค
Beau_Monde
19 พฤษภาคม 2563 ( 15:12 )
26K
6

     Apple Cider Vinegar คือ น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล หรือที่เราเรียกกันทั่วไปว่า แอปเปิ้ลไซเดอร์ ลักษณะของน้ำส้มสายชูชนิดนี้จะมีสีเหลืองคล้ายสีชา รสชาติเปรี้ยวจัด มีความเป็นกรดสูง นอกจากนี้ยังมีโพแทสเซี่ยม วิตามิน กรดอะมิโน และสารอาหารต่างๆ ที่ล้วนแต่เป็นประโยชน์กับร่างกาย นอกจากนี้ยังมีการน้ำน้ำส้มสายชูชนิดนี้มาใช้เป็นยาปฏิชีวนะและยาฆ่าเชื้ออีกด้วย

     การกิน แอปเปิ้ลไซเดอร์ ควรจำกัดการกินไว้ที่วันละ 2 ช้อนชาโดยควรผสมกับน้ำเปล่า เนื่องจากน้ำส้มสายชูชนิดนี้มีความเป็นกรดสูง การกินโดยไม่ผสมเลยนั้นสามารถทำลายเคลือบฟันรวมถึงเนื้อเยื่อในช่องปากและในลำคอได้ เราต้องใส่ใจในการกินอย่างถูกวิธีเพื่อที่จะได้รับประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งหากเรากินได้อย่างถูกต้องแล้ว น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ลยังให้ประโยชน์กับร่างกายได้อีกหลายอย่าง ดังนี้ค่ะ


6 ประโยชน์ของ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ Apple Cider Vinegar ช่วยลดน้ำหนักและรักษาโรค

  • ช่วยย่อยอาหาร และยังช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ
  • ช่วยแก้เจ็บคอ และระคายคอ นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดเสมหะในลำคอได้อีกด้วย
  • ช่วยลดน้ำหนักได้ในทางอ้อม เนื่องจากน้ำส้มสายชู Apple Cider Vinegar ช่วยลดความอยากอาหาร โดยให้กินแบบผสมน้ำ น้ำส้มสายชู Apple Cider Vinegar 1 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้ว ดื่มก่อนอาหาร จะช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้กินอาหารได้น้อยลง ถือเป็นการลดน้ำหนักแบบทางอ้อม
  • ช่วยลดความอยากกินน้ำตาล เช่นเดียวกับการลดน้ำหนัก เมื่อเรากินน้ำส้มสายชู Apple Cider Vinegar ผสมน้ำ จะช่วยลดควงามอยากกินอาหารหวานๆ ลงได้ ถือเป็นการช่วยลดน้ำหนักทางอ้อมได้อีกทางค่ะ
  • ช่วยป้องกันโลหิตจาง
  • ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยเฉพาะผู้ที่เป็นเบาหวาน หากกินน้ำส้มสายชู Apple Cider Vinegar 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ กินก่อนอาหารเช้า จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

     อย่างที่เห็นไปแล้วว่า แอปเปิ้ลไซเดอร์ นั้นสามารถช่วยลดน้ำหนักแบบทางอ้อมได้ แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถกินแค่เฉพาะ น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ลอย่างเดียวเพื่อหวังจะลดน้ำหนักได้ค่ะ ควรมีการออกกำลังและควบคุมอาหารควบคู่ไปด้วย จึงจะถือว่าเป็นการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีและไม่ส่งผลเสียกับสุขภาพของเราในระยะยาวค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


รู้ยัง! 5 ข้อดีของการมาส์กหน้าด้วย Apple Cider เผยผิวใส หน้าสดยังสวย!


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง